Tháng 8, doanh số xe 5 chỗ tiếp tục phá kỷ lục

Đức Thọ
Doanh số các loại xe từ 5 chỗ ngồi trở xuống trong tháng 8 tiếp tục tăng và đã phá vỡ kỷ lục đã lập được trong tháng 7
Thị trường sôi động nên doanh số các loại xe sang cũng tăng đáng kể.
Thị trường sôi động nên doanh số các loại xe sang cũng tăng đáng kể.
Doanh số các loại xe từ 5 chỗ ngồi trở xuống trong tháng 8 tiếp tục tăng khi đạt 3.528 chiếc, qua đó phá vỡ kỷ lục 3.191 chiếc đã thiết lập trong tháng 7.

Trong đó, 5 mẫu xe bán chạy nhất vẫn là Toyota Corolla Altis (865 chiếc), Chevrolet Spark (477 chiếc), Daewoo Lacetti (365 chiếc), Toyota Vios (359 chiếc) và Daewoo Gentra (347 chiếc).

Như vậy, các mẫu xe hạng trung và nhỏ vẫn tiếp tục giữ ưu thế vượt trội về doanh số. Các mẫu xe sang trọng và lớn hơn đạt doanh số khiêm tốn hơn.

Báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cho biết, trong tháng 8/2009, Mercedes-Benz đã bán ra được 84 chiếc xe 5 chỗ ngồi (kể cả 3 mẫu xe nhập khẩu là S-Class, SLK 350 và CLS 35) so với 64 chiếc của tháng 7.

Đối với mẫu sedan hạng trung cao cấp của Ford Việt Nam là Mondeo, nếu như trong tháng 7 chỉ có vẻn vẹn 2 chiếc được bán ra, thì trong tháng 8 đã đạt doanh số cao gấp 16 lần. Còn mẫu xe tương đương với Mondeo là Toyota Camry thì do hãng xe này chuẩn bị tung ra phiên bản mới nên doanh số Camry bị tụt xuống là dễ hiểu.

Ngược với phân khúc xe 5 chỗ, doanh số các loại xe đa dụng (6-9 chỗ) trong tháng 8 bắt đầu giảm nhẹ so với tháng 7. Cụ thể, trong tháng 8 có 2.287 chiếc được bán ra, giảm 23 chiếc so với tháng 7.

Trong tháng 8/2009, tổng doanh số của tất cả các loại xe mà các thành viên VAMA đã bán được là 10.555 chiếc, gần như tương đương so với tháng 7.

Nhìn vào bảng thống kê bán hàng của VAMA có thể thấy dường như thị trường ôtô trong nước đang “căng” hết sức. Thực tế nhu cầu mua xe ở thời điểm hiện tại vẫn tiếp tục tăng so với các tháng trước. Mặc dù vậy, do khả năng tăng công suất xuất xưởng của đa số các hãng xe gần như đã hết nên sản lượng bán hàng cũng không được cải thiện nhiều.

Dự báo trong các tháng cuối năm thị trường ôtô trong nước vẫn tiếp tục “nóng”, đặc biệt ở phân khúc xe 5 chỗ ngồi trở xuống, song doanh số thực tế sẽ khó có sự đột biến.

So sánh doanh số ôtô trong nước 4 tháng gần đây
  Tháng 8 Tháng 7 Tháng 6 Tháng 5
Xe du lịch 3.528 3.191 2.651 2.496
Xe đa dụng MPV 848 994 877 860
Xe việt dã SUV 1.439 1.316 639 625
Xe Minibus, Bus 627 788 649 636
Xe Tải, Pick-up & Van & khác 4.113 4.550 4.883 4.144
Tổng cộng10.555 10.839 9.699 8.761

Nguồn: VAMA


Tin mới

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.