Thêm một nhà phân phối ôtô Mercedes-Benz

Hàn Ngọc
Ngày 23/5, nhà phân phối ôtô Mercedes-Benz Vietnam Star Autohaus Hà Nội đã khai trương tại khu công nghiệp Đài Tư, quận Long Biên
Đại diện Tập đoàn DaimlerChrysler, Mercedes-Benz Việt Nam và Tập đoàn Lei Shing Hong ký chứng nhận hợp tác - Ảnh: Đức Thọ.
Đại diện Tập đoàn DaimlerChrysler, Mercedes-Benz Việt Nam và Tập đoàn Lei Shing Hong ký chứng nhận hợp tác - Ảnh: Đức Thọ.

Ngày 23/5, nhà phân phối ôtô Mercedes-Benz Vietnam Star Autohaus Hà Nội đã khai trương tại khu công nghiệp Đài Tư, quận Long Biên.

Vietnam Star Autohaus Hà Nội có diện tích mái che 2.500m2 gồm phòng trưng bày, phòng kinh doanh, phòng phụ tùng và xưởng dịch vụ. Đại diện Mercedes-Benz Việt Nam cho biết, nhà phân phối này có thể đáp ứng mọi tiêu chuẩn quốc tế của một Autohaus Mercedes-Benz về cả hai chức năng bán hàng và hậu mãi, trong đó bao gồm việc tuân thủ các quy trình tiên tiến trong hoạt động kinh doanh, cũng như phải đảm bảo quy trình và trang thiết bị hiện đại trong bảo hành, sửa chữa.

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên của nhà phân phối này được đánh giá là có trình độ chuyên môn cao, đồng thời năng lực tài chính của công ty cũng khá dồi dào, từ đó hoạt động kinh doanh được đảm bảo lâu dài.

Đây là đại lý autohaus tiêu chuẩn Mercedes-Benz toàn cầu thứ hai của Công ty TNHH Ôtô Ngôi Sao Việt Nam (Vietnam Star) tại Việt Nam sau đại lý đầu tiên đặt tại Tp.HCM. Vietnam Star là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài có tổng vốn đầu tư 16 triệu USD và vốn điều lệ 6 triệu USD.

Như vậy, đến nay đã có 4 autohaus tiêu chuẩn toàn cầu của Mercedes-Benz tại Việt Nam gồm Vietnam Star Autohaus Tp.HCM, Haxaco Tp.HCM, Vietnam Star Autohaus Hà Nội và Mercedes-Benz An Du Hà Nội.

Tiến sỹ Joachim Schmidt, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Tập đoàn DaimlerChrysler khu vực châu Á, châu Phi và Đông Âu cho rằng, với mở rộng hệ thống phân phối cho Mercedes-Benz Việt Nam, tập đoàn đã tiến thêm một bước trong cam kết đầu tư lâu dài tại Việt Nam, một trong số ít nền kinh tế năng động nhất châu Á. Đồng thời đây cũng là một bước tiến mới với đối tác chuyên phân phối ôtô là Tập đoàn Lei Shing Hong của Hồng Kông, tập đoàn mẹ của Vietnam Star.

Tin mới

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

Là một trong những cái tên hàng đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo cho xe điện nhưng mới đây Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, và một nhóm 100 các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo đã bất ngờ lên tiếng kêu gọi tạm dừng sáu tháng trong việc phát triển các hệ thống mạnh hơn GPT-4 mới ra mắt của OpenAI vì những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại.
Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD của Mỹ từ cuối năm 2021 đã thu hút sự chú ý của công chúng vì tài trợ cho làn sóng dịch vụ sạc xe điện. Nhưng ẩn sâu bên trong còn là nhiệm vụ cho một công nghệ mới dường như không liên quan gì đến xe điện.
Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.