Thêm một nhà phân phối ôtô Mercedes-Benz

Hàn Ngọc
Ngày 23/5, nhà phân phối ôtô Mercedes-Benz Vietnam Star Autohaus Hà Nội đã khai trương tại khu công nghiệp Đài Tư, quận Long Biên
Đại diện Tập đoàn DaimlerChrysler, Mercedes-Benz Việt Nam và Tập đoàn Lei Shing Hong ký chứng nhận hợp tác - Ảnh: Đức Thọ.
Đại diện Tập đoàn DaimlerChrysler, Mercedes-Benz Việt Nam và Tập đoàn Lei Shing Hong ký chứng nhận hợp tác - Ảnh: Đức Thọ.

Ngày 23/5, nhà phân phối ôtô Mercedes-Benz Vietnam Star Autohaus Hà Nội đã khai trương tại khu công nghiệp Đài Tư, quận Long Biên.

Vietnam Star Autohaus Hà Nội có diện tích mái che 2.500m2 gồm phòng trưng bày, phòng kinh doanh, phòng phụ tùng và xưởng dịch vụ. Đại diện Mercedes-Benz Việt Nam cho biết, nhà phân phối này có thể đáp ứng mọi tiêu chuẩn quốc tế của một Autohaus Mercedes-Benz về cả hai chức năng bán hàng và hậu mãi, trong đó bao gồm việc tuân thủ các quy trình tiên tiến trong hoạt động kinh doanh, cũng như phải đảm bảo quy trình và trang thiết bị hiện đại trong bảo hành, sửa chữa.

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên của nhà phân phối này được đánh giá là có trình độ chuyên môn cao, đồng thời năng lực tài chính của công ty cũng khá dồi dào, từ đó hoạt động kinh doanh được đảm bảo lâu dài.

Đây là đại lý autohaus tiêu chuẩn Mercedes-Benz toàn cầu thứ hai của Công ty TNHH Ôtô Ngôi Sao Việt Nam (Vietnam Star) tại Việt Nam sau đại lý đầu tiên đặt tại Tp.HCM. Vietnam Star là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài có tổng vốn đầu tư 16 triệu USD và vốn điều lệ 6 triệu USD.

Như vậy, đến nay đã có 4 autohaus tiêu chuẩn toàn cầu của Mercedes-Benz tại Việt Nam gồm Vietnam Star Autohaus Tp.HCM, Haxaco Tp.HCM, Vietnam Star Autohaus Hà Nội và Mercedes-Benz An Du Hà Nội.

Tiến sỹ Joachim Schmidt, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Tập đoàn DaimlerChrysler khu vực châu Á, châu Phi và Đông Âu cho rằng, với mở rộng hệ thống phân phối cho Mercedes-Benz Việt Nam, tập đoàn đã tiến thêm một bước trong cam kết đầu tư lâu dài tại Việt Nam, một trong số ít nền kinh tế năng động nhất châu Á. Đồng thời đây cũng là một bước tiến mới với đối tác chuyên phân phối ôtô là Tập đoàn Lei Shing Hong của Hồng Kông, tập đoàn mẹ của Vietnam Star.

Tin mới

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.
Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Xe điện được coi là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ phương tiện giao thông. Tuy nhiên, việc sản xuất, vận hành xe điện ngày nay vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và rủi ro cho người sử dụng.
Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.