Thương hiệu xe tải Hàn Quốc ra mắt tại Việt Nam

Đức Thọ
Các sản phẩm xe tải đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam của Daehan mang thương hiệu Teraco
Dây chuyền sản xuất, lắp ráp xe tải thương hiệu Teraco tại nhà máy Daehan Motors Việt Nam.<br>
Dây chuyền sản xuất, lắp ráp xe tải thương hiệu Teraco tại nhà máy Daehan Motors Việt Nam.<br>
Hãng ôtô Hàn Quốc vừa chính thức xuất xưởng và bán ra thị trường 3 dòng xe tải đầu tiên được lắp ráp tại Việt Nam.

Cả 3 mẫu xe đều thuộc phân khúc xe tải nhẹ và mang thương hiệu Teraco. Trong đó, mẫu xe Tera 190 tải trọng 1,9 tấn, mẫu xe Tera 230 tải trọng 2,3 tấn và mẫu xe Tera 240 tải trọng 2,4 tấn.

Đại diện Daehan Motors Việt Nam cho biết, hiện các sản phẩm xe tải mang thương hiệu Teraco sản xuất tại Việt Nam có tỷ lệ nội địa hóa khoảng 20-25%. Trong thời gian tới, Daehan Motors sẽ nỗ lực nâng tỷ lệ nội địa hóa trên các dòng xe lên mức tối thiểu 40% để giảm giá thành sản phẩm, tăng sức cạnh tranh trên thị trường và đặc biệt là hướng đến mục tiêu xuất khẩu ra thị trường Đông Nam Á.

Ngay sau khi tung các dòng sản phẩm đầu tiên ra thị trường, Daehan Motors Việt Nam bắt đầu tập trung xây dựng và hoàn thiệu hệ thống phân phối, dịch vị trên toàn quốc, nhất là tại các địa phương có tiềm năng lớn về vận tải.

Ông Nguyễn Hải Trung, Chủ tịch Daehan Motors Việt Nam, cho biết việc tập trung ngay từ ban đầu vào phân khúc xe tải nhẹ được xem là một bước đi đúng hướng. Bởi trên thực tế, sức mua ở phân khúc này đang khá lớn và cũng nhiều tiềm năng nhất, các doanh nghiệp cũng dễ đạt các mục tiêu về sản xuất và chất lượng nhất.

Theo thống kê của Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), tổng sản lượng bán hàng các loại xe tải trong năm 2016 đạt hơn 84.000 chiếc, tăng 22% so với năm 2015. Đáng chú ý là trong đó, phân khúc xe tải nhẹ có tải trọng từ 5 tấn trở xuống chiếm đến 50%.

Các dự báo cũng cho thấy, khối lượng vận tải hàng hóa ngày càng tăng cùng quy định khắt khe về tải trọng đang khiến cho nhu cầu về xe tải tăng cao, riêng phân khúc xe tải hạng nhẹ sẽ duy trì mức tăng trưởng khoảng 20%/năm trong vài năm tới.

Daehan Motors Việt Nam chính thức thành lập vào tháng 6/2015 theo hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn 100% vốn nước ngoài. Nhà máy của Daehan Motors đặt tại khu công nghiệp cơ khí ôtô Tp.HCM và được xây dựng với số vốn đầu tư 20 triệu USD, công suất 20.000 xe mỗi năm. Sau hơn một năm nghiên cứu và phát triển sản phẩm, bắt đầu từ tháng 4/2017, Daehan Motors chính thức xuất xưởng các dòng sản phẩm đầu tiên.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Hãng xe sẽ được quyền hoạt động đăng kiểm

#AutoNews Weekly: Hãng xe sẽ được quyền hoạt động đăng kiểm

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Vinfast ra mắt xe điện cỡ nhỏ giá rẻ VF 3. Toyota Wigo trở lại và “lợi hại hơn xưa”; Chính phủ đồng ý giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô; Tiêu điểm: Hãng xe sẽ được quyền hoạt động đăng kiểm.
Tesla bắt tay Ford và GM: Bước ngoặt đối với ngành công nghiệp xe điện thế giới

Tesla bắt tay Ford và GM: Bước ngoặt đối với ngành công nghiệp xe điện thế giới

Các chủ sở hữu Tesla từ lâu đã được hưởng chế độ sạc khi ở xa nhà tại các trạm supercharger của công ty, mạng lưới sạc lớn nhất ở Bắc Mỹ cho đến nay. Nhưng ngành công nghiệp sạc nói chung đã bị phân mảnh và những người là chủ sở hữu của các loại xe không phải của Tesla không hề dễ dàng như vậy.
Nhiên liệu điện tử mang “cuộc sống mới” cho động cơ đốt trong, nhưng giá thành sẽ thế nào?

Nhiên liệu điện tử mang “cuộc sống mới” cho động cơ đốt trong, nhưng giá thành sẽ thế nào?

Quyết định của Ủy ban châu Âu vào cuối tháng 3 vừa qua cho phép miễn trừ ô tô chạy bằng nhiên liệu điện tử để đủ điều kiện bán sau năm 2035 khi tất cả các phương tiện mới phải không phát thải đã mang lại cho động cơ đốt trong một cuộc sống mới ở châu Âu. Nhưng liệu nhiên liệu điện tử, vốn được xử lý từ nước và carbon dioxide, có đắt quá không? Đây là câu hỏi gây nhiều tranh luận trái chiều.
Nóng cuộc chiến ô tô điện mini tại thị trường Việt Nam

Nóng cuộc chiến ô tô điện mini tại thị trường Việt Nam

Ngày 08/06/2023, VinFast đã chính thức công bố mẫu ô tô điện cỡ nhỏ VF 3. Với ưu điểm nhỏ gọn, hiện đại, VF 3 phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng và không gian vận hành, đồng thời là lựa chọn di chuyển xanh, thông minh và năng động cho tất cả mọi người. Với sự xuất hiện của mẫu xe mới nhà VinFast, cuộc chiến xe điện mini tại thị trường Việt Nam dự kiến sẽ rất nóng thời gian tới.
Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Trong khi nhiều khách hàng đang chờ đợi chính sách giảm lệ phí trước bạ dành cho xe sản xuất, lắp ráp trong nước chính thức có hiệu lực thì một số hãng xe nhập khẩu đã nhanh chóng tung ra chương trình ưu đãi hấp dẫn hơn để kích cầu. Trong đó, Nissan Almera đang là mẫu xe được giảm đến 70 triệu đồng, đạt đến mức ưu đãi “hiếm có” kể từ khi được ra mắt tại thị trường Việt Nam.