Toyota bổ nhiệm Chủ tịch mới

Kiều Oanh
Tập đoàn công nghiệp ôtô lớn nhất thế giới Toyota vừa bổ nhiệm cháu nội của người sáng lập vào ghế Chủ tịch
Ở cương vị Chủ tịch, ông Akio Toyoda, năm nay 53 tuổi, sẽ lãnh đạo một ê-kíp gồm 5 phó chủ tịch và 29 thành viên hội đồng quản trị, trong đó có 8 thành viên mới.
Ở cương vị Chủ tịch, ông Akio Toyoda, năm nay 53 tuổi, sẽ lãnh đạo một ê-kíp gồm 5 phó chủ tịch và 29 thành viên hội đồng quản trị, trong đó có 8 thành viên mới.
Tập đoàn công nghiệp ôtô lớn nhất thế giới Toyota vừa bổ nhiệm cháu nội của người sáng lập vào ghế Chủ tịch tập đoàn. Đây được xem là một bước đi quan trọng của hãng xe này nhằm vượt qua giai đoạn sóng gió hiện nay.

Quyết định bổ nhiệm chính thức nói trên được đưa ra trong cuộc họp cổ đông thường niên của Toyota diễn ra vào ngày 23/6 này.

Ở cương vị Chủ tịch, ông Akio Toyoda, năm nay 53 tuổi, sẽ lãnh đạo một ê-kíp gồm 5 phó chủ tịch và 29 thành viên hội đồng quản trị, trong đó có 8 thành viên mới. Ê-kíp này sẽ đối mặt với hàng loạt thách thức để đưa lợi nhuận trở lại với “đại gia” số một của ngành công nghiệp ôtô.

Giống như hầu hết các xe hơi khác trên thế giới, doanh số của Toyota thời gian qua đã liên tục sụt giảm do ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu. Do đó, hãng đã bắt buộc phải thực hiện hoạt động cắt giảm sản lượng tại nhiều thị trường khác nhau.

Tháng trước, Toyota đã báo mức thua lỗ lớn nhất trong lịch sử của hãng, đồng thời liên tục cảnh báo tình hình sẽ còn xấu đi trong năm nay. Trong năm tài khóa kết thúc vào ngày 31/3 vừa qua, Toyota lỗ ròng 4,6 tỷ USD, đánh dấu năm thua lỗ đầu tiên từ năm 1963 tới nay. Trong khi đó, tại Mỹ, hai đối thủ lớn của hãng là General Motors (GM) và Chrysler đã lâm vào cảnh phá sản.

“Chúng tôi dự kiến trước mắt sẽ tiếp tục phải đối mặt với thêm nhiều khó khăn trong môi trường kinh doanh, mặc dù đã có những tín hiệu phục hồi kinh tế ở một số lĩnh vực”, Chủ tịch chuẩn bị mãn nhiệm của Toyota, ông Katsuaki Watanabe, phát biểu.

Các nhà phân tích cho rằng, ông Watanabe, người lãnh đạo Toyota từ năm 2005 tới nay, đã phải trả giá cho những vấn đề gần đây trong tập đoàn này. Tuy nhiên, sau khi rời ghế Chủ tịch, ông Watanabe sẽ trở thành một Phó chủ tịch của Toyota.

Hãng Toyota được thành lập bởi ông Kiichiro Toyoda vào năm 1937. Ông chọn cái tên Toyota cho hãng, thay vì họ của chính mình, do từ Toyota được cho là mang tới nhiều may mắn hơn khi được viết bằng chữ Nhật. Tới năm 2008, gia đình Toyoda chỉ còn nắm giữ chưa đầy 1% cổ phần của tập đoàn.

Là cháu nội của người sáng lập, ông Akio Toyoda từ lâu đã được xem là một ứng cử viên sáng giá cho ghế chủ tịch. Việc bổ nhiệm một thành viên của gia đình Toyoda vào vị trí lãnh đạo tập đoàn cho thấy Toyota đang hy vọng ở một sự chuyển biến tích cực.

Ông Aiko Toyota tốt nghiệp đại học Keio University, Nhật Bản, vào năm 1979, chuyên ngành luật học. Năm 1982, ông nhận bằng thạc sỹ về quản trị kinh doanh tại Đại học Babson, bang Massachusetts, Mỹ. Hai năm sau đó, ông gia nhập Toyota.

Giới quan sát nhận định, thành công của Toyota có ý nghĩa quan trọng đối với toàn bộ nền kinh tế Nhật Bản nói chung. “Nếu Toyota đổ vỡ, kinh tế Nhật Bản chắc chắn đổ theo. Nếu Toyota vươn lên được, kinh tế Nhật có thể phục hồi”, nhà phân tích Masaaki Sato - người từng viết sách về hãng xe này - nhận xét.

(Theo Reuters, BBC, Bloomberg)

Tin mới

Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Trên bản đồ xe điện toàn cầu, không có tên Croatia. Nhưng quốc gia nhỏ bé nằm cạnh biển Adriatic này lại có một công dân sở hữu tầm ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của xe điện, đặc biệt là phân khúc xe hiệu suất cao. Ở tuổi 34, Mate Rimac là một trong những nhân vật quan trọng nhất của ngành công nghiệp xe hơi trên thế giới.
Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Trong khoảng 1,3 tỷ ô tô đang lưu thông trên toàn cầu, xe điện chỉ chiếm chừng 15%. Thị phần của xe điện dù đang ở mức thấp, nhưng tăng đều theo thời gian, và cái tên dẫn đầu vẫn là Tesla – nhà tiên phong trong cả ba lĩnh vực: thiết kế, sản xuất và kinh doanh. Tuy nhiên, nếu nhìn vào gương chiếu hậu, Tesla sẽ nhận ra, các đối thủ bám đuổi ngày càng đông hơn, và khoảng cách cũng dần được thu hẹp lại…
Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Theo báo cáo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, trước tình hình ngành công nghiệp ô tô đang phát triển nhanh chóng của Trung Quốc, đứng thứ hai thế giới vào năm ngoái về xuất khẩu ô tô, chính phủ Hàn Quốc có “nhu cầu cấp thiết” là phải thực hiện các chính sách giúp các nhà xuất khẩu cạnh tranh với các nước láng giềng.