Toyota, Ford đua nhau... lôi xe về sửa

Tuệ Minh
Ford mới đây quyết định thu hồi hơn 30.000 xe tại Mỹ, trong khi Toyota “tiếp sức” với 100.000 xe Corolla ở Brazil
Cơn ác mộng thu hồi xe vẫn kéo dài - Ảnh: Reuters.
Cơn ác mộng thu hồi xe vẫn kéo dài - Ảnh: Reuters.
Cơn ác mộng “lôi xe về sửa” có vẻ vẫn kéo dài khi Ford mới đây quyết định thu hồi hơn 30.000 xe tại Mỹ, còn Toyota “tiếp sức” với 100.000 xe Corolla ở Brazil.

Hãng xe lớn nhất Nhật Bản, Toyota Motor, vừa quyết định thu hồi 100.000 chiếc Corolla đã bán cho khách hàng ở Brazil từ năm 2008, để sửa lỗi thảm sàn chẹt vào chân ga khiến xe tăng tốc bất chợt.

Theo hãng tin Reuters, quyết định trên của Toyota được đưa ra hôm 24/4, sau khi chính quyền bang Minas Gerais (Brazil) hai ngày trước đó yêu cầu các đại lý tạm dừng bán xe Corolla, do nhận được nhiều đơn thư khiếu nại của khách hàng.

Đây là vụ việc mới nhất trong loạt thu hồi sản phẩm của hãng xe Nhật Bản. Mới tuần trước, Toyota đã phải thu hồi 870.000 xe minivan tại Mỹ và trước đó vài tuần là 13.000 xe Lexus, Camry tại Hàn Quốc. Tính tới nay, Toyota đã phải thu hồi hơn 8 triệu xe trên toàn thế giới do lỗi chân ga và phanh.

Trong khi đó, chiều 23/4, trong bức thư gửi Cơ quan an toàn giao thông đường bộ Mỹ, hãng xe hơi Ford cho biết sẽ thu hồi 33.256 xe tại Mỹ để sửa chữa lỗi cơ chế ngửa ghế trước. Trường hợp xe gặp sự cố, lỗi này có thể gây chấn thương cho người ngồi trong xe.

Các xe nằm trong diện thu hồi lần này gồm mẫu sedan Ford Fusion đời 2010 và Mercury Milan được sản xuất từ 11/11/2009 đến 3/2/2010 tại Hermosillo, Mexico, và mẫu Ford Explorer đời 2010, Mercury Mounaineer SUV sản xuất từ 15/12/2009 đến 3/2/2010 ở Louisville, Kentucky.

Ford dự kiến sẽ bắt đầu thông báo cho các chủ sở hữu xe về lệnh thu hồi trên vào ngày 30/4 tới.

Tin mới

#Auto Podcast: "Hệ sinh thái giao vận" chia sẻ mạng lưới đổi pin - Hướng đi mới trong xu thế điện khí hoá

#Auto Podcast: "Hệ sinh thái giao vận" chia sẻ mạng lưới đổi pin - Hướng đi mới trong xu thế điện khí hoá

Việt Nam đang trong tiến trình điện khí hóa. Không chỉ có ô tô điện, mà ngay cả xe máy thì cũng ngày càng có nhiều người chuyển sang xe điện, đặc biệt là những người chạy xe công nghệ hay là dịch vụ giao hàng. Trong chương trình Podcast hôm nay, AutoNews sẽ cùng trao đổi để làm rõ hơn với một doanh nghiệp đang tiên phong khai thác thị trường ngách này.