Toyota - Isuzu liên doanh sản xuất ôtô thế hệ mới

Nguyên Hạnh
Toyota và Isuzu đã công bố phương hướng thành lập nhà máy liên doanh để sản xuất ô tô thế hệ mới sử dụng động cơ diesel
Hai hãng ôtô Toyota và Isuzu đã công bố phương hướng thành lập nhà máy liên doanh để sản xuất ô tô thế hệ mới sử dụng động cơ diesel tiêu hao ít nhiên liệu và thân thiện với môi trường.

Theo kế hoạch, sau 5 năm tới, liên doanh này sẽ đi vào hoạt động với công suất sản xuất 200.000 xe/năm, các dòng xe loại nhỏ này sẽ được Toyota tập trung xuất khẩu vào thị trường châu Âu.

Hiện tại, Toyota đang thảo luận với Isuzu về việc hỗ trợ kỹ thuật để phát triển hệ thống tiết kiệm nhiên liệu (Hybrid) sẽ được Isuzu ứng dụng trong tương lai. Động cơ diesel của hai hãng Toyota và Isuzu được đánh giá là có tỷ lệ khí thải thải ra môi trường ít so với các hãng khác.

Việc hai hãng này liên doanh phát triển động cơ diesel mới sẽ giúp hai bên ứng dụng được những thành tựu kỹ thuật mới nhất nhằm đáp ứng với quy định về khí thải tiếp theo của châu Âu (quy định Euro-5) và giảm thiểu thêm một lượng khí thải gây hại cho trái đất.

Tin mới

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu là một doanh nhân nổi tiếng người Trung Quốc trong ngành kinh doanh ô tô thế giới. Ông từng được xếp hạng thứ 100 trong danh sách Tỷ phú của Forbes và thứ 30 trong danh sách Người giàu nhất Trung Quốc. Li Shufu là chủ tịch của Zhejiang Geely Holding Group và Volvo. Tài sản của Li Shufu được ước tính là 9 tỷ USD vào năm 2019 và hiện đến đầu năm 2023, tài sản của tỷ phú này đã lên mức 22,2 tỷ USD.
Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Cùng với những con số ấn tượng của thị trường ô tô Việt Nam năm 2022, không chỉ tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, tỷ lệ sở hữu ô tô trên dân cư tại nhiều địa phương cũng tăng mạnh. Điều này cho thấy một phần “sức khỏe” của nền kinh tế, chất lượng đời sống của nhân dân, song ngược lại cũng tiềm ẩn nhiều áp lực, rủi ro về kinh tế - xã hội.
Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota Motor vừa công bố kế hoạch bổ sung dòng xe siêu sang cỡ lớn tại Nhật Bản, trong nỗ lực giành lấy thị trường có khả năng phục hồi sau suy thoái và nâng cấp hình ảnh thương hiệu. Nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ cạnh tranh với các đối thủ nặng ký sang trọng như Rolls-Royce và Bentley.