Toyota nâng cấp, giảm giá Corolla Altis

Đức Thọ
Ngoài việc bổ sung thêm 2 phiên bản, mẫu sedan cỡ trung Corolla Altis mới cũng được nâng cấp đáng kể
Tất cả các phiên bản Corolla Altis mới đều trang bị 7 túi khí an toàn và hệ thống cân bằng điện tử.<br>
Tất cả các phiên bản Corolla Altis mới đều trang bị 7 túi khí an toàn và hệ thống cân bằng điện tử.<br>
Liên doanh ôtô Nhật Bản chính thức giới thiệu ra thị trường Việt Nam mẫu xe Corolla Altis mới với 5 phiên bản khác nhau.

Ở thế hệ trước, Corolla Altis chỉ có 3 phiên bản 1.8G MT, 1.8G CVT và 2.0V CVT. Ở lần nâng cấp này, phiên bản số sàn 1.8G MT được thay đổi thành 1.8E MT và mức giá bán lẻ cũng thấp hơn đến 45 triệu đồng.

Toyota Việt Nam cũng quyết định mở rộng lựa chọn cho người tiêu dùng khi bổ sung thêm 2 phiên bản mới. Nếu như phiên bản 1.8E CVT là cái tên mới có mức giá thấp hơn thì phiên bản 1.8G CVT đã xuất hiện từ trước lại được điều chỉnh giảm giá 18 triệu đồng.

Tương tự, lần nâng cấp này Toyota Việt Nam cũng đưa ra thị trường 2 phiên bản sử dụng động cơ 2.0 lít. Phiên bản 2.0V CVT là một “tân binh” còn phiên bản 2.0V Sport CVT-i, dù giá bán nhỉnh lên 3 triệu đồng song lại sở hữu rất nhiều nâng cấp so với phiên bản 2.0V CVT tiền nhiệm.

Đây không phải là thế hệ hoàn toàn mới nên Corolla Altis cũng không có nhiều thay đổi về thiết kế. Hãng xe Nhật Bản chỉ tinh chỉnh một số chi tiết nhằm vuốt mượt hơn cả nội thất lẫn ngoại thất, từ đó dễ hợp mắt với số đông người tiêu dùng hơn.

Đổi lại, công nghệ và các trang bị an toàn lại được xem như một bước đột phá của Corolla Altis, nhất là với một hãng xe có “truyền thống” bảo thủ như Toyota và với một phiên bản facelift đơn thuần.

Đáng kể nhất là ở lần nâng cấp này, tất cả 5 phiên bản Corolla Altis đều được trang bị hệ thống 7 túi khí thay vì chỉ có duy nhất trên một phiên bản như trước đây.

Bên cạnh đó, Toyota cũng quyết định bổ sung đồng loạt các trang bị an toàn mới cho Corolla Altis gồm hệ thống cân bằng điện tử (VSC) và hệ thống kiểm soát lực kéo (TRC). Các hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), phân phối lực phanh điện tử (EBD) và hỗ trợ phanh khẩn cấp (BA) đã có sẵn từ thế hệ trước.

Corolla Altis vẫn sử dụng 2 phiên bản động cơ trước đây. Trong đó, các phiên bản trang bị động cơ 1.8 lít có công suất cực đại 138 mã lực và mô-men xoắn cực đại 173 Nm; các phiên bản trang bị động cơ 2.0 lít có công suất cực đại 143 mã lực và mô-men xoắn cực đại 187 Nm. Thế hệ nâng cấp của Corolla Altis chỉ có duy nhất một phiên bản sử dụng hộp số sàn, còn lại tất cả đều sử dụng hộp số biến thiên vô cấp thông minh.

Toyota Việt Nam bắt đầu cung cấp Corolla Altis mới ra hệ thống đại lý từ ngày 20/9/2017. Phiên bản cao cấp nhất 2.0V Sport CVT-i có mức giá bán lẻ 936 triệu đồng, phiên bản 2.0 V CVT có giá 893 triệu đồng, phiên bản 1.8G CVT có giá 779 triệu đồng, phiên bản 1.8E CVT có giá 731 triệu đồng và phiên bản thấp nhất 1.8E MT có giá 702 triệu đồng.

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.