Toyota nâng cấp, giảm giá Corolla Altis

Đức Thọ
Ngoài việc bổ sung thêm 2 phiên bản, mẫu sedan cỡ trung Corolla Altis mới cũng được nâng cấp đáng kể
Tất cả các phiên bản Corolla Altis mới đều trang bị 7 túi khí an toàn và hệ thống cân bằng điện tử.<br>
Tất cả các phiên bản Corolla Altis mới đều trang bị 7 túi khí an toàn và hệ thống cân bằng điện tử.<br>
Liên doanh ôtô Nhật Bản chính thức giới thiệu ra thị trường Việt Nam mẫu xe Corolla Altis mới với 5 phiên bản khác nhau.

Ở thế hệ trước, Corolla Altis chỉ có 3 phiên bản 1.8G MT, 1.8G CVT và 2.0V CVT. Ở lần nâng cấp này, phiên bản số sàn 1.8G MT được thay đổi thành 1.8E MT và mức giá bán lẻ cũng thấp hơn đến 45 triệu đồng.

Toyota Việt Nam cũng quyết định mở rộng lựa chọn cho người tiêu dùng khi bổ sung thêm 2 phiên bản mới. Nếu như phiên bản 1.8E CVT là cái tên mới có mức giá thấp hơn thì phiên bản 1.8G CVT đã xuất hiện từ trước lại được điều chỉnh giảm giá 18 triệu đồng.

Tương tự, lần nâng cấp này Toyota Việt Nam cũng đưa ra thị trường 2 phiên bản sử dụng động cơ 2.0 lít. Phiên bản 2.0V CVT là một “tân binh” còn phiên bản 2.0V Sport CVT-i, dù giá bán nhỉnh lên 3 triệu đồng song lại sở hữu rất nhiều nâng cấp so với phiên bản 2.0V CVT tiền nhiệm.

Đây không phải là thế hệ hoàn toàn mới nên Corolla Altis cũng không có nhiều thay đổi về thiết kế. Hãng xe Nhật Bản chỉ tinh chỉnh một số chi tiết nhằm vuốt mượt hơn cả nội thất lẫn ngoại thất, từ đó dễ hợp mắt với số đông người tiêu dùng hơn.

Đổi lại, công nghệ và các trang bị an toàn lại được xem như một bước đột phá của Corolla Altis, nhất là với một hãng xe có “truyền thống” bảo thủ như Toyota và với một phiên bản facelift đơn thuần.

Đáng kể nhất là ở lần nâng cấp này, tất cả 5 phiên bản Corolla Altis đều được trang bị hệ thống 7 túi khí thay vì chỉ có duy nhất trên một phiên bản như trước đây.

Bên cạnh đó, Toyota cũng quyết định bổ sung đồng loạt các trang bị an toàn mới cho Corolla Altis gồm hệ thống cân bằng điện tử (VSC) và hệ thống kiểm soát lực kéo (TRC). Các hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), phân phối lực phanh điện tử (EBD) và hỗ trợ phanh khẩn cấp (BA) đã có sẵn từ thế hệ trước.

Corolla Altis vẫn sử dụng 2 phiên bản động cơ trước đây. Trong đó, các phiên bản trang bị động cơ 1.8 lít có công suất cực đại 138 mã lực và mô-men xoắn cực đại 173 Nm; các phiên bản trang bị động cơ 2.0 lít có công suất cực đại 143 mã lực và mô-men xoắn cực đại 187 Nm. Thế hệ nâng cấp của Corolla Altis chỉ có duy nhất một phiên bản sử dụng hộp số sàn, còn lại tất cả đều sử dụng hộp số biến thiên vô cấp thông minh.

Toyota Việt Nam bắt đầu cung cấp Corolla Altis mới ra hệ thống đại lý từ ngày 20/9/2017. Phiên bản cao cấp nhất 2.0V Sport CVT-i có mức giá bán lẻ 936 triệu đồng, phiên bản 2.0 V CVT có giá 893 triệu đồng, phiên bản 1.8G CVT có giá 779 triệu đồng, phiên bản 1.8E CVT có giá 731 triệu đồng và phiên bản thấp nhất 1.8E MT có giá 702 triệu đồng.

Tin mới

Thông tin cần biết về thí điểm cấp biển số ô tô, xe máy theo mã định danh cá nhân từ 1/7

Thông tin cần biết về thí điểm cấp biển số ô tô, xe máy theo mã định danh cá nhân từ 1/7

Theo dự thảo Thông tư quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới của Bộ Công an đang được lấy ý kiến đóng góp (thay thế Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16 tháng 6 năm 2020), chủ xe là tổ chức, cá nhân có trụ sở, nơi cư trú (nơi đăng ký thường trú, tạm trú) tại địa phương nào thì đăng ký xe tại địa phương đó. Từ ngày 1/7, lực lượng chức năng sẽ tiến hành triển khai thí điểm.
Tại sao tên xe điện thường “rất xấu”?

Tại sao tên xe điện thường “rất xấu”?

Những cái tên như Porsche 911, VW Beetle hay Toyota Corolla đã trường tồn với thời gian, nhưng liệu điều tương tự có xảy ra với Toyota bZ4X, Honda e:Ny1 và ID3 khi những mẫu xe điện này có cái tên nhiều người cho rằng khó nhớ và thậm chí được đánh giá là... xấu.
#AutoNews Weekly: Bùng nổ “làn sóng” taxi điện tại Việt Nam

#AutoNews Weekly: Bùng nổ “làn sóng” taxi điện tại Việt Nam

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Giá xăng có xu hướng tăng trở lại. Tesla tiếp tục chiến lược giảm giá xe điện. Toyota triệu hồi 96.000 xe Corolla Cross vì lỗi túi khí. Tiêu điểm: Bùng nổ “làn sóng” taxi điện tại Việt Nam.