Toyota Phú Mỹ Hưng đi vào hoạt động

An Nhi
Ngày 26/5, Công ty TNHH Một thành viên Toyota Phú Mỹ Hưng đã khai trương và chính thức đi vào hoạt động
Tổng giám đốc Toyota Việt Nam, ông Akito Tachibana, khai trương Toyota Phú Mỹ Hưng.
Tổng giám đốc Toyota Việt Nam, ông Akito Tachibana, khai trương Toyota Phú Mỹ Hưng.
Ngày 26/5, Công ty TNHH Một thành viên Toyota Phú Mỹ Hưng đã khai trương và chính thức đi vào hoạt động.

Với sự góp mặt của Toyota Phú Mỹ Hưng, tổng số đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Toyota Việt Nam (TMV) đã nâng lên con số 20.

Trong giai đoạn đầu Toyota Phú Mỹ Hưng sẽ thực hiện đầy đủ các chức năng bảo dưỡng, sửa chữa ôtô và thay thế phụ tùng chính hiệu Toyota. Trong giai đoạn tiếp theo, Toyota Phú Mỹ Hưng sẽ trở thành đại lý chính thức của TMV vào đầu năm 2010, hoạt động với đầy đủ chức năng bán hàng, dịch vụ hậu mãi và kinh doanh phụ tùng chính hãng.

Với tổng số vốn đầu tư hơn 6 triệu USD, Toyota Phú Mỹ Hưng được xây dựng trên diện tích 3.600m2 cùng với trang thiết bị hiện đại và đồng bộ. Phòng trưng bày rộng hơn 400 m2, khối văn phòng rộng 500m2 và xưởng dịch vụ rộng gần 2.000m2 với 28 khoang bảo dưỡng sửa chữa và 1 phòng sơn hiện đại đạt chuẩn quốc tế. Riêng xưởng dịch vụ của Toyota Phú Mỹ Hưng có thể tiếp nhận tới 30.000 lượt xe/1 năm, phục vụ nhu cầu dịch vụ ngày càng tăng của khu đô thị mới phía nam Tp.HCM cũng như các khu vực lân cận.

Nhân dịp khai trương, Toyota Phú Mỹ Hưng giới thiệu chương trình khuyến mại đặc biệt cho khách hàng đưa xe vào làm dịch vụ. Cụ thể, 1.000 khách hàng đầu tiên khách sẽ được tặng 1.000 phiếu kiểm tra xe và rửa xe miễn phí; giảm  30% tiền công đối với khách vào xưởng bảo dưỡng sửa chữa trong vòng 6 tháng và nhiều quà tặng khác. Chương trình này được thực hiện trong 6 tháng kể từ ngày 16/5/2009.

Tin mới

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.