Toyota tiếp tục ngừng sản xuất tại 8 nhà máy ở Nhật

An Long
14 dây chuyền tại tại tám nhà máy của Toyota sẽ phải tạm ngừng hoạt động tối đa 6 ngày trong tháng 5/2022, do chính sách phong tỏa vì dịch COVID-19 của Trung Quốc.

Thời hạn tạm ngừng sản xuất của các nhà máy Toyota diễn ra từ ngày 16/5 đến ngày 21/5, nâng số dây chuyền và nhà máy của Toyota phải tạm ngừng sản xuất lên tổng số lần lượt là 20 và 12.

Theo trang Automotive News, quyết định đình chỉ một phần sản xuất này sẽ ảnh hưởng đến sản lượng của khoảng 40.000 xe, đồng thời giảm mục tiêu sản xuất toàn cầu của Toyota tháng 5 xuống còn 700.000 xe.

Thông báo của Toyota là một cập nhật mới nhất về việc các nhà sản xuất ô tô buộc phải cắt giảm sản lượng do chính sách phong tỏa vì dịch COVID của Thượng Hải. Hãng xe Mỹ Tesla đã phải tạm dừng phần lớn hoạt động sản xuất tại nhà máy ở Thượng Hải do các vấn đề liên quan đến cung ứng các bộ phận cho xe điện. 

Hiện nay, Thượng Hải đã bước sang tuần thứ sáu của đợt tăng cường phong tỏa. Điều này như một bài kiểm tra khả năng hoạt động của các nhà sản xuất trong bối cảnh cả con người và nguồn nguyên vật liệu bị hạn chế nghiêm ngặt.

Tin mới

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.
Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Xe điện được coi là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ phương tiện giao thông. Tuy nhiên, việc sản xuất, vận hành xe điện ngày nay vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và rủi ro cho người sử dụng.
Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.