Toyota tiếp tục ngừng sản xuất tại 8 nhà máy ở Nhật

An Long
14 dây chuyền tại tại tám nhà máy của Toyota sẽ phải tạm ngừng hoạt động tối đa 6 ngày trong tháng 5/2022, do chính sách phong tỏa vì dịch COVID-19 của Trung Quốc.

Thời hạn tạm ngừng sản xuất của các nhà máy Toyota diễn ra từ ngày 16/5 đến ngày 21/5, nâng số dây chuyền và nhà máy của Toyota phải tạm ngừng sản xuất lên tổng số lần lượt là 20 và 12.

Theo trang Automotive News, quyết định đình chỉ một phần sản xuất này sẽ ảnh hưởng đến sản lượng của khoảng 40.000 xe, đồng thời giảm mục tiêu sản xuất toàn cầu của Toyota tháng 5 xuống còn 700.000 xe.

Thông báo của Toyota là một cập nhật mới nhất về việc các nhà sản xuất ô tô buộc phải cắt giảm sản lượng do chính sách phong tỏa vì dịch COVID của Thượng Hải. Hãng xe Mỹ Tesla đã phải tạm dừng phần lớn hoạt động sản xuất tại nhà máy ở Thượng Hải do các vấn đề liên quan đến cung ứng các bộ phận cho xe điện. 

Hiện nay, Thượng Hải đã bước sang tuần thứ sáu của đợt tăng cường phong tỏa. Điều này như một bài kiểm tra khả năng hoạt động của các nhà sản xuất trong bối cảnh cả con người và nguồn nguyên vật liệu bị hạn chế nghiêm ngặt.

Tin mới

Ngành công nghiệp ô tô Thái Lan “đấu tranh để sinh tồn” trước làn sóng xe Trung Quốc

Ngành công nghiệp ô tô Thái Lan “đấu tranh để sinh tồn” trước làn sóng xe Trung Quốc

Chính phủ Thái Lan đang phải đối mặt với các yêu cầu cấp thiết nhằm hỗ trợ lĩnh vực sản xuất ô tô ICE trong nước trong bối cảnh xe điện Trung Quốc tràn vào. Hơn 10.000 ô tô đã làm tắc nghẽn Cảng Laem Chabang khi doanh số bán xe điện giảm mạnh, đẩy các nhà sản xuất và đại lý địa phương đến bờ vực phá sản.
Những xu hướng thúc đẩy tương lai của ngành công nghiệp ô tô

Những xu hướng thúc đẩy tương lai của ngành công nghiệp ô tô

Ô tô vẫn giữ nguyên chất liệu kim loại trên bốn bánh và ghế ngồi trong suốt 100 năm qua. Nhưng gần đây, tốc độ thay đổi đang có nhiều biến chuyển. Sự chuyển đổi này được thúc đẩy bởi sự kết hợp của các yếu tố như mối quan tâm về môi trường, sở thích ngày càng tăng của người tiêu dùng, tiến bộ công nghệ và kỹ thuật số, địa chính trị và bối cảnh kinh tế toàn cầu luôn thay đổi.
Tham vọng trở thành tập đoàn công nghệ của “gã khổng lồ” ô tô Chery vừa vào Việt Nam

Tham vọng trở thành tập đoàn công nghệ của “gã khổng lồ” ô tô Chery vừa vào Việt Nam

Mặc dù hiện tại là một trong những tập đoàn sản xuất ô tô hàng đầu của Trung Quốc, với doanh số xe xuất khẩu đứng đầu bảng Trung Quốc trong 22 năm liên tiếp, Chery cũng đã gặp phải rất nhiều khó khăn, thiếu thốn về công nghệ trong xuất phát điểm của mình. Tuy nhiên, trải qua quá trình hợp tác với những thương hiệu lớn trên thế giới, Chery đã có bước chuyển mình mạnh mẽ để thích nghi và làm chủ nhiều công nghệ mới.