Toyota tiếp tục ngừng sản xuất tại 8 nhà máy ở Nhật

An Long
14 dây chuyền tại tại tám nhà máy của Toyota sẽ phải tạm ngừng hoạt động tối đa 6 ngày trong tháng 5/2022, do chính sách phong tỏa vì dịch COVID-19 của Trung Quốc.

Thời hạn tạm ngừng sản xuất của các nhà máy Toyota diễn ra từ ngày 16/5 đến ngày 21/5, nâng số dây chuyền và nhà máy của Toyota phải tạm ngừng sản xuất lên tổng số lần lượt là 20 và 12.

Theo trang Automotive News, quyết định đình chỉ một phần sản xuất này sẽ ảnh hưởng đến sản lượng của khoảng 40.000 xe, đồng thời giảm mục tiêu sản xuất toàn cầu của Toyota tháng 5 xuống còn 700.000 xe.

Thông báo của Toyota là một cập nhật mới nhất về việc các nhà sản xuất ô tô buộc phải cắt giảm sản lượng do chính sách phong tỏa vì dịch COVID của Thượng Hải. Hãng xe Mỹ Tesla đã phải tạm dừng phần lớn hoạt động sản xuất tại nhà máy ở Thượng Hải do các vấn đề liên quan đến cung ứng các bộ phận cho xe điện. 

Hiện nay, Thượng Hải đã bước sang tuần thứ sáu của đợt tăng cường phong tỏa. Điều này như một bài kiểm tra khả năng hoạt động của các nhà sản xuất trong bối cảnh cả con người và nguồn nguyên vật liệu bị hạn chế nghiêm ngặt.

Tin mới

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.
Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.