Toyota Vios giảm giá dù đang bán chạy nhất nhì thị trường

Giá bán lẻ trực tiếp đến tay người tiêu dùng của mẫu xe bán chạy thứ hai thị trường Toyota giảm 30 triệu đồng...
Toyota Vios 2021
Thế hệ mới Toyota Vios 2021 chính thức ra mắt thị trường Việt Nam hồi cuối tháng 2 năm nay

Liên doanh Toyota Việt Nam thông báo áp dụng đợt kích cầu mua mùa hè dành cho mẫu xe bán chạy Vios và mẫu xe cỡ A Wigo trong tháng 6/2021.

Cụ thể, người tiêu dùng mua mẫu xe Vios trong tháng 6/2021 sẽ được hỗ trợ trực tiếp 30 triệu đồng tiền lệ phí trước. Điều này đồng nghĩa, khi quy vào giá bán thì giá của Toyota Vios sẽ chỉ còn từ 448 triệu đồng đến 608 triệu đồng tuỳ từng phiên bản và màu sắc ngoại thất.

Do các mức giá bán lẻ ưu đãi được hệ thống đại lý áp dụng không thay đổi khi người tiêu dùng nộp thuế và phí nên liên doanh Nhật Bản quyết định bằng hình thức hỗ trợ lệ phí trước bạ.

Ngoài khoản hỗ trợ lệ phí trước bạ, người tiêu dùng mua xe Toyota Vios theo hình thức trả góp cũng sẽ được ưu đãi lãi suất 2,99%/năm trong 6 tháng đầu tiên. Đợt ưu đãi mua xe trả góp được áp dụng từ ngày 1/6/2021 đến hết ngày 31/7/2021.

Cùng với Vios, Toyota Việt Nam cũng áp dụng các mức giá bán lẻ mới dành cho phiên bản nâng cấp của mẫu xe Wigo.

Theo đó, mẫu xe cỡ A có mức giá bán lẻ mới từ 352-384 triệu đồng tuỳ từng phiên bản. Tương tự Vios, người tiêu dùng mua mẫu xe Wigo trong tháng 6/2021 cũng sẽ nhận khoản hỗ trợ lệ phí trước bạ trị giá 20 triệu đồng.

Vios hiện đang là mẫu xe bán chạy nhất của Toyota và là mẫu xe đắt khách thứ hai trên thị trường. Theo thống kê của Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), Toyota Vios đạt mức sản lượng bán hàng 1.950 chiếc trong tháng 4/2021, đứng ngay sau đối thủ lớn nhất là Hyundai Accent.

Thế hệ mới Toyota Vios 2021 chính thức ra mắt thị trường Việt Nam hồi cuối tháng 2 năm nay. Mẫu sedan cỡ B có thiết kế ngoại thất hiện đại hơn trước, không gian nội thất thân thiện với người dùng và được nâng cấp hàng loạt trang bị an toàn.

Tin mới

EU đã đi “nước cờ” sai lầm trước cơn sốt xe điện toàn cầu?

EU đã đi “nước cờ” sai lầm trước cơn sốt xe điện toàn cầu?

Việc Trung Quốc tiếp quản thị trường xe điện diễn ra từ từ, rồi đột ngột. Đầu những năm 2010, Trung Quốc dường như là tương lai của các nhà sản xuất ô tô châu Âu. Cuộc khủng hoảng tài chính lớn năm 2008, tiếp theo là cuộc khủng hoảng khu vực đồng euro vào năm 2010/11, đã khiến người tiêu dùng châu Âu lo sợ sâu sắc. Khi các hộ gia đình trên khắp lục địa cắt giảm chi tiêu, doanh số bán ô tô ở châu Âu giảm đáng kể và phục hồi rất, rất dần dần. Ngược lại, nhu cầu của Trung Quốc bùng nổ khi tốc độ tăng trưởng GDP chóng mặt đã đưa hàng triệu hộ gia đình trở thành tầng lớp trung lưu mỗi năm.
Cuộc đình công của công nhân ngành ô tô ảnh hưởng tới nền kinh tế Mỹ như thế nào?

Cuộc đình công của công nhân ngành ô tô ảnh hưởng tới nền kinh tế Mỹ như thế nào?

Hai năm sau khi ngành công nghiệp ô tô sống sót sau biến động chuỗi cung ứng của đại dịch Covid-19, một sự gián đoạn khác tại Mỹ đó là cuộc đình công của Nghiệp đoàn công nhân ngành ô tô Mỹ (United Auto Workers) có nguy cơ làm gián đoạn quá trình sản xuất và phân phối ô tô mới, tác động có thể rất sâu rộng.
Hiện thực hóa các cam kết của Việt Nam trong lĩnh vực nhập khẩu ô tô

Hiện thực hóa các cam kết của Việt Nam trong lĩnh vực nhập khẩu ô tô

Tính đến tháng 8/2023, Việt Nam đã ký kết 16 hiệp định thương mại tự do FTA và được thế giới công nhận là một nền kinh tế mở. Tuy nhiên, các chính sách về thuế quan, hành lang pháp lý trong lĩnh vực ô tô và linh kiện, phụ tùng nhập khẩu chưa thực sự cân bằng giữa các thị trường. Cần có thêm thời gian để Việt Nam hiện thực hóa các điều khoản đã cam kết, góp phần đẩy mạnh quan hệ thương mại đầu tư với các quốc gia.