Toyota vượt mốc 6 triệu xe hybrid

An Nhi
Tập đoàn ôtô Toyota vừa công bố thông tin vượt mốc 6 triệu xe hybrid bán ra trên thị trường toàn cầu
Prius là mẫu xe hybrid bán chạy nhất của Toyota với tổng sản lượng cộng dồn gần 3,17 triệu chiếc.
Prius là mẫu xe hybrid bán chạy nhất của Toyota với tổng sản lượng cộng dồn gần 3,17 triệu chiếc.
Kết thúc năm 2013, tập đoàn Toyota đã chính thức vượt mốc 6 triệu xe hybrid bán ra trên thị trường toàn cầu.

Đáng chú ý là tốc độ tăng trưởng kỷ lục về sản lượng của dòng xe thân thiện với môi trường này. Năm 2012, Toyota mới chỉ bán ra tổng cộng 1,219 triệu xe và một năm sau đó, con số đã tăng vọt lên 6,072 triệu xe.

Hiện tại, Toyota đang cung cấp ra 80 thị trường trên thế giới 24 mẫu xe con hybrid và 1 mẫu plug-in hybrid. Trong đó, Prius là mẫu xe hybrid bán chạy nhất với tổng sản lượng cộng dồn gần 3,17 triệu chiếc. Dự kiến trong 2 năm tới, hãng xe Nhật Bản sẽ cho ra mắt thêm 15 mẫu xe hybrid mới.

Toyota lần đầu tiên giới thiệu mẫu xe Coaster Hybrid EV vào tháng 8/1997 tại Nhật Bản. Sau đó, tháng 12/1997 tiếp tục cho ra mắt mẫu xe Prius - mẫu xe hybrid lần đầu tiên được sản xuất hàng loạt trên thế giới. Kể từ đó, các mẫu xe hybrid của Toyota đã được khách hàng trên toàn thế giới ưa chuộng.

Với mục tiêu đặt công nghệ hybrid có khả năng sử dụng các loại kết hợp nhiên liệu khác nhau, Toyota cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu để nâng cao khả năng vận hành, giảm giá thành và phát triển thêm các mẫu xe, kể cả những mẫu xe “xanh” không dùng động cơ hybrid, để phổ biển tới người tiêu dùng.

Theo tính toán, các dòng xe hybrid của Toyota đã giúp hạn chế được khoảng 41 triệu tấn khí thải CO2 so với các dòng xe chạy bằng xăng cùng kích cỡ và khả năng vận hành. Đồng thời, số xe hybrid Toyota đang lưu hành cũng giúp tiết kiệm khoảng 15 triệu lít xăng so với các phương tiện sử dụng xăng cùng kích cỡ.

Tin mới

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

Là một trong những cái tên hàng đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo cho xe điện nhưng mới đây Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, và một nhóm 100 các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo đã bất ngờ lên tiếng kêu gọi tạm dừng sáu tháng trong việc phát triển các hệ thống mạnh hơn GPT-4 mới ra mắt của OpenAI vì những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại.
Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD của Mỹ từ cuối năm 2021 đã thu hút sự chú ý của công chúng vì tài trợ cho làn sóng dịch vụ sạc xe điện. Nhưng ẩn sâu bên trong còn là nhiệm vụ cho một công nghệ mới dường như không liên quan gì đến xe điện.
Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.