Triệu hồi 639 xe máy Suzuki do lỗi kỹ thuật

Đức Thọ
Suzuki Việt Nam thực hiện triệu hồi 639 chiếc xe máy Address để khắc phục lỗi liên quan đến bộ truyền động vô cấp
Address là mẫu xe tay ga vừa ra mắt thị trường hồi đầu năm nay của 
Suzuki Việt Nam.
Address là mẫu xe tay ga vừa ra mắt thị trường hồi đầu năm nay của Suzuki Việt Nam.
Suzuki Việt Nam bắt đầu thực hiện kế hoạch triệu hồi 639 chiếc xe máy Address để khắc phục lỗi liên quan đến bộ truyền động vô cấp.

Theo thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải), nguyên nhân dẫn đến việc triệu hồi là do “sai sót trong quá trình thực hiện lắp ráp nên lực siết đai ốc bánh cóc khởi động để giữ mặt puli di động của bộ truyền động vô cấp không đủ lực theo quy định. Việc siết đại ốc bánh cóc khởi động không đủ, sẽ xuất hiện hiện tiếng ồn bất thường do đai ốc bị nới lỏng trong quá trình sử dụng và ảnh hưởng đến khả năng tăng tốc nếu tiếp tục sử dụng”.

Số xe gặp lỗi bao gồm 639 chiếc được sản xuất, lắp ráp trong khoảng thời gian từ ngày 27/11/2015 đến ngày 22/4/2016.

Nhằm đảm bảo đúng kỹ thuật sản xuất và an toàn cho người tiêu dùng, Suzuki Việt Nam bắt buộc triệu hồi số xe bị lỗi để kiểm tra và khắc phục hiện tượng lực siết đai ốc cần khởi động để giữ mặt puli di động của bộ truyền động vô cấp không đủ theo tiêu chuẩn.

Dự kiến hoạt động triệu hồi sẽ kết thúc vào ngày 31/12/2016. Thời gian kiểm tra và khắc phục lỗi ước tính mất khoảng 0,5 giờ cho mỗi xe.

Address là mẫu xe tay ga vừa ra mắt thị trường hồi đầu năm nay của Suzuki. Đây là mẫu xe nằm trong phân khúc cạnh tranh với các đối thủ Honda Vision và Yamaha Luvias.

Tin mới

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.
Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.