Triệu hồi 639 xe máy Suzuki do lỗi kỹ thuật

Đức Thọ
Suzuki Việt Nam thực hiện triệu hồi 639 chiếc xe máy Address để khắc phục lỗi liên quan đến bộ truyền động vô cấp
Address là mẫu xe tay ga vừa ra mắt thị trường hồi đầu năm nay của 
Suzuki Việt Nam.
Address là mẫu xe tay ga vừa ra mắt thị trường hồi đầu năm nay của Suzuki Việt Nam.
Suzuki Việt Nam bắt đầu thực hiện kế hoạch triệu hồi 639 chiếc xe máy Address để khắc phục lỗi liên quan đến bộ truyền động vô cấp.

Theo thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải), nguyên nhân dẫn đến việc triệu hồi là do “sai sót trong quá trình thực hiện lắp ráp nên lực siết đai ốc bánh cóc khởi động để giữ mặt puli di động của bộ truyền động vô cấp không đủ lực theo quy định. Việc siết đại ốc bánh cóc khởi động không đủ, sẽ xuất hiện hiện tiếng ồn bất thường do đai ốc bị nới lỏng trong quá trình sử dụng và ảnh hưởng đến khả năng tăng tốc nếu tiếp tục sử dụng”.

Số xe gặp lỗi bao gồm 639 chiếc được sản xuất, lắp ráp trong khoảng thời gian từ ngày 27/11/2015 đến ngày 22/4/2016.

Nhằm đảm bảo đúng kỹ thuật sản xuất và an toàn cho người tiêu dùng, Suzuki Việt Nam bắt buộc triệu hồi số xe bị lỗi để kiểm tra và khắc phục hiện tượng lực siết đai ốc cần khởi động để giữ mặt puli di động của bộ truyền động vô cấp không đủ theo tiêu chuẩn.

Dự kiến hoạt động triệu hồi sẽ kết thúc vào ngày 31/12/2016. Thời gian kiểm tra và khắc phục lỗi ước tính mất khoảng 0,5 giờ cho mỗi xe.

Address là mẫu xe tay ga vừa ra mắt thị trường hồi đầu năm nay của Suzuki. Đây là mẫu xe nằm trong phân khúc cạnh tranh với các đối thủ Honda Vision và Yamaha Luvias.

Tin mới

Tăng trưởng quá nhanh trong sản xuất xe điện: Công nghệ pin cần bắt nhịp

Tăng trưởng quá nhanh trong sản xuất xe điện: Công nghệ pin cần bắt nhịp

Thỏa thuận Paris kêu gọi các nước thực hiện nỗ lực nhằm hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức 1,5 độ C. Để đạt được bất kỳ thước đo thành công nào, cần phải thực hiện nhiều công việc vào năm 2030 và việc sản xuất và tiêu thụ xe điện (EV) là những chỉ số chính cho thấy sự tiến bộ.
Từ 1/6: Có thể học trực tuyến lý thuyết thi lấy bằng lái xe ô tô

Từ 1/6: Có thể học trực tuyến lý thuyết thi lấy bằng lái xe ô tô

Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành Thông tư 05/2024/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư liên quan đến lĩnh vực vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ, phương tiện và người lái, có hiệu lực thi hành từ 1/6/2024. Theo quy định mới, người có nhu cầu cấp Giấy phép lái xe ô tô, mô tô các hạng có thể lựa chọn học trực tuyến đối với một số nội dung lý thuyết.
Cuộc chiến giá xe điện lan rộng ra toàn cầu

Cuộc chiến giá xe điện lan rộng ra toàn cầu

Cuộc chiến về giá giữa các nhà lắp sản xuất xe điện (EV) Trung Quốc đang lan rộng ra thị trường nước ngoài khi hơn chục công ty tìm cách ra nước ngoài để tăng doanh số và theo đuổi lợi nhuận cao hơn để bù lỗ ở trong nước.