Việt Nam sẽ trở thành “đại bản doanh” Piaggio châu Á

Đ. Thọ
Mục tiêu của Piaggio là sẽ xây dựng Piaggio Việt Nam thành “đại bản doanh” của tập đoàn tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương
Trong tương lai các loại xe máy Piaggio sản xuất tại Việt Nam cũng sẽ được xuất khẩu sang các thị trường khác.
Trong tương lai các loại xe máy Piaggio sản xuất tại Việt Nam cũng sẽ được xuất khẩu sang các thị trường khác.
Sáng 24/6, nhà máy Piaggio Việt Nam đặt tại khu công nghiệp Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đã chính thức khai trương.

Tại lễ khai trương, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Piaggio (Italy), ông Roberto Colaninno đã cho biết mục tiêu của tập đoàn là sẽ xây dựng Piaggio Việt Nam trở thành “đại bản doanh” của Piaggio khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

“Thay vì lựa chọn Thái Lan làm trụ sở của tập đoàn tại khu vực như nhiều hãng ôtô - xe máy khác, chúng tôi chọn Việt Nam để phát triển thành trung tâm khu vực bởi chúng tôi tìm thấy nhiều điểm tương đồng về văn hóa, con người giữa Việt Nam và Italy. Bên cạnh đó, tiềm năng phát triển của Việt Nam là rất lớn, người dân Việt Nam cũng khích lệ chúng tôi rất nhiều từ niềm đam mê nhãn hiệu xe máy Vespa và môi trường đầu tư, làm việc tại Việt Nam cũng rất thuận lợi.”, ông Roberto Colaninno nói.

Nhà máy của Công ty TNHH Piaggio Việt Nam được khởi công từ tháng 10/2007 với tổng số vốn đầu tư 30 triệu USD. Trong thời gian tới Piaggio sẽ đầu tư thêm vào nhà máy này số vốn khoảng 15 triệu USD. Nhà máy hiện có tổng diện tích hơn 135.000m2 với hơn 250 nhân viên làm việc.

Đại diện Piaggio Việt Nam cho biết, công suất sản xuất của nhà máy đang đạt tới 100.000 xe/năm và dự kiến một vài năm tới sẽ nâng công suất lên gấp đôi.

Trong mục tiêu dài hạn, Piaggio Việt Nam cũng sẽ nắm vai trò là nhà cung cấp các sản phẩm xe máy mang thương hiệu Piaggio để xuất khẩu, đặc biệt là sang thị trường Mỹ.

Cũng theo đại diện Piaggio Việt Nam, dòng sản phẩm đầu tiên xuất xưởng từ nhà máy là dòng xe Vespa LX 125 hiện đang đạt tỷ lệ nội địa hóa đến trên 70%. Đây là tỷ lệ nội địa hóa rất cao nên cũng đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với mục tiêu phát triển công nghiệp chế tạo của Việt Nam nói chung.

Cũng tại lễ khai trương nhà máy, Piaggio Việt Nam đã chính thức cho ra mắt thị trường sản phẩm đầu tiên là mẫu xe Vespa LX 125. Dự kiến doanh số trong năm 2009 của mẫu xe này vào khoảng 15.000 chiếc. Mức giá bán lẻ của Vespa LX 125 là 61,5 triệu đồng.

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.