Volkswagen sẽ đầu tư mạnh vào Đông Nam Á

Phùng Kính Ngưu
Tập đoàn Volkswagen đang tìm cách đầu tư mạnh vào khu vực Đông Nam Á, với một dự án xây dựng nhà máy sản xuất đầu tiên tại Thái Lan
Nhà máy sản xuất đầu tiên của Volkswagen ở Đông Nam Á có thể sẽ xuất hiện tại Thái Lan - Ảnh: Automotive. <br>
Nhà máy sản xuất đầu tiên của Volkswagen ở Đông Nam Á có thể sẽ xuất hiện tại Thái Lan - Ảnh: Automotive. <br>
Nhận thấy cơ hội thị trường rất lớn và mục tiêu thu hẹp khoảng cách với các thương hiệu xe hơi Nhật Bản tại Đông Nam Á, ban lãnh đạo tập đoàn Volkswagen đang gấp rút thực hiện kế hoạch đầu tư với quy mô lớn vào khu vực này.

Động thái mới nhất cho thấy Volkswagen đang rất nóng lòng hiện thực hóa tham vọng. Bloomberg đưa tin, Volkswagen đã nộp đơn xin xây dựng nhà máy sản xuất và lắp ráp tại Thái Lan, theo chương trình hỗ trợ cho các hãng đầu tư sản xuất xe của Chính phủ Thái Lan.

Nếu được phê duyệt, nhiều khả năng Volkswagen sẽ đầu tư hơn 6,5 tỷ baht (khoảng 200 triệu USD) vào xây dựng nhà máy sản xuất xe tại Thái Lan, để được miễn thuế trong một khoảng thời gian nhất định.

Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu, Volkswagen sẽ phải “đấu” với rất nhiều hãng xe khác cũng đã nộp đơn xin tham gia chương trình ưu đãi của Chính phủ Thái Lan cho lĩnh vực lắp ráp xe hơi, sản xuất phụ tùng và động cơ.

Hiện tại, Volkswagen và các thương hiệu thuộc tập đoàn xe hơi Đức này như Audi, Bentley, Porsche, Seat,… đều chưa có bất kỳ một nhà máy sản xuất nào ở khu vực Đông Nam Á. Toàn bộ các dòng xe thuộc tập đoàn Volkswagen xuất hiện tại đây đều theo hình thức nhập khẩu nguyên chiếc.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

Chương trình AutoNews Weekly số đầu xuân Quý Mão có các nội dung đáng chú ý: Những lỗi vi phạm giao thông phổ biến khi đi du xuân; “Loạn” hoạt động kinh doanh xăng, dầu đầu năm; Xe nhập khẩu nguyên chiếc tăng mạnh trở lại; Tiêu điểm: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá”...