Volvo sẽ không sử dụng đồ da trong tất cả các xe điện trong tương lai

Khôi Nguyên
Trong một báo cáo gần đây phác thảo tương lai của các vật liệu sang trọng bền vững, Volvo Cars đã cam kết trang bị cho tất cả các mẫu xe điện sắp ra mắt của mình bằng vật liệu không sử dụng da...
Volvo sẽ không sử dụng đồ da trong tất cả các xe điện trong tương lai - Ảnh 1

Sự thay đổi này của nhà sản xuất ô tô đến từ Thuỵ Điển được cho xuất phát từ mong muốn đẩy mạnh vấn đề bảo vệ động vật và tính bền vững thông qua việc sử dụng các vật liệu tái chế mà vẫn có chất lượng cao.

Volvo là một nhà sản xuất có độ phủ toàn cầu đang đạt được những bước tiến lớn đối với quá trình điện khí hóa và trung hòa carbon trên các thương hiệu cùng các quy trình sản xuất khác nhau của mình.

Ghế không bọc da trên Volvo C40 Recharge sắp ra mắt. Nguồn: Volvo Cars.
Ghế không bọc da trên Volvo C40 Recharge sắp ra mắt. Nguồn: Volvo Cars.

Vào tháng 5 vừa qua, tập đoàn này có nhà máy sản xuất ô tô trung hòa carbon đầu tiên ở Thụy Điển, là một phần trong kế hoạch đã đặt ra trước đó trở nên hoàn toàn trung hòa với khí hậu vào năm 2040.

Một phần khác trong các mục tiêu liên quan đến khí hậu của Volvo bao gồm đảm bảo một nửa doanh số bán xe toàn cầu của hãng trở thành xe điện vào năm 2025 và chỉ bán xe điện vào năm 2030. Điều này bao gồm XC40 Recharge, phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện của mẫu chạy động cơ đốt trong cùng tên trước đó.

Tiếp theo XC40 chạy điện là các BEV khác, bao gồm C40 Recharge và một phiên bản điện khí hóa sắp ra mắt của XC90 SUV.

Những vật liệu không sử dụng da sẽ có mặt trên tất cả các xe Volvo EV trong tương lai, bắt đầu với C40 Recharge.

Việc nhà sản xuất ô tô Thụy Điển hướng tới nội thất không có da được thúc đẩy bởi những lo ngại xung quanh các tác động tiêu cực đến môi trường của việc chăn nuôi gia súc, nạn phá rừng.

Một cánh cửa bên trong Volvo C40 Recharge làm từ chai PET tái chế.  
Một cánh cửa bên trong Volvo C40 Recharge làm từ chai PET tái chế.  

Trước thực tế này, Volvo Cars tuyên bố sẽ cung cấp cho khách hàng tương lai những vật liệu bền vững, chất lượng cao được làm từ các nguồn tái chế và sinh học để thay thế cho da.

Các tùy chọn không dùng da ra mắt trong C40 Recharge EV sắp tới của Volvo bao gồm Nordico, một vật liệu mới do Volvo tạo ra từ chai PET làm từ nhựa nguyên sinh polyethylene terephthalate, vật liệu sinh học từ các khu rừng bền vững ở Thụy Điển và Phần Lan, nút chai được tái chế từ ngành công nghiệp rượu vang.

Đến năm 2025, Volvo đặt mục tiêu có 25% nguyên liệu trong các loại xe mới sử dụng vật liệu tái chế và sinh học, đồng thời mọi thứ hoàn chỉnh vào năm 2040.

Là một phần trong kế hoạch hành động khí hậu hơn nữa, Volvo cũng đang lên chiến lược để tất cả các nhà cung cấp trực tiếp sử dụng 100% năng lượng tái tạo vào năm 2025.

Tin mới

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.
Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Hãng xe Mỹ vừa cho biết vào ngày 23/3 rằng hoạt động kinh doanh xe điện của họ đã lỗ 2,1 tỷ USD vào năm ngoái trên cơ sở hoạt động, khoản lỗ được bù đắp bằng 10 tỷ USD lợi nhuận hoạt động từ các sản phẩm chạy động cơ đốt trong.
Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.