Xe gắn máy điện in 3D đầu tiên trên thế giới

Đức Anh
NERA sở hữu nhiều tính năng tương lai như lốp không hơi với rãnh lốp có thể tùy chỉnh, đèn LED được lập trình

Công ty sản xuất BigRep của Đức đã cho ra mắt chiếc xe máy điện được in 3D hoàn toàn đầu tiên trên thế giới, có tên "NERA". 

Xe gắn máy điện in 3D đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

Chỉ nặng 60kg, NERA sở hữu nhiều tính năng tương lai như lốp không hơi với rãnh lốp có thể tùy chỉnh, đèn LED được lập trình, chỗ ngồi tùy chỉnh và vành xe hình thoi, theo CNN.

Xe gắn máy điện in 3D đầu tiên trên thế giới - Ảnh 2.

"Chiếc xe này và các bản thử nghiệm khác của chúng tôi thúc đẩy giới hạn của sự sáng tạo về kỹ thuật và sẽ định hình lại công nghệ in 3D", Daniel Büning - người đồng sáng lập, giám đốc điều hành của NOWlab, bộ phận sáng tạo của BigRep. "NERA kết hợp những công nghệ mới được phát triển bởi NOWlab, như lốp không hơi, tích hợp chức năng và công nghệ cảm biến".

Xe gắn máy điện in 3D đầu tiên trên thế giới - Ảnh 3.

Ngoại trừ các linh kiện điện tử, tất cả bộ phận củaNERA đều được in 3D.

Xe gắn máy điện in 3D đầu tiên trên thế giới - Ảnh 4.

"Khi chế tạo NERA, các kỹ sư không chỉ đơn giản sử dụng các thiết kế xe máy đã có, mà phải hình dung về một chiếc xe dùng công nghệ FFF (một loại in 3D), đặt ra những tiêu chuẩn cho thiết kế thực sự sáng tạo; phá bỏ giới hạn của kỹ thuật cơ khí truyền thống", tiến sĩ Stephan Beyer - đồng sáng lập, CEO của BigRep, cho biết.

Xe gắn máy điện in 3D đầu tiên trên thế giới - Ảnh 5.

Theo CNN, thiết kế xe gắn máy này không chỉ là một lựa chọn hấp dẫn cho lực lượng cảnh sát, mà còn là một điểm nhấn về một tương lai xanh khi chạy hoàn toàn bằng điện.

Xe gắn máy điện in 3D đầu tiên trên thế giới - Ảnh 6.

NERA hiện chưa được sản xuất cho thị trường đại chúng, tuy nhiên, BigRep, có trụ sở tại Berlin, kỳ vọng phiên bản thử nghiệm này sẽ chứng tỏ những tiềm năng của công nghệ in 3D.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi

#AutoNews Weekly: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi

Chương trình AutoNews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi; Hãng xe điện bất ngờ đệ đơn phá sản; Chạy xe ôm bằng xe máy điện; Tiêu điểm: Tầm quan trọng của hoạt động đăng kiểm xe cơ giới...
Mary Barra – “Nữ tướng” đầu tiên của ngành ô tô và triết lý kinh doanh khác biệt

Mary Barra – “Nữ tướng” đầu tiên của ngành ô tô và triết lý kinh doanh khác biệt

Kể từ khi trở thành CEO của General Motors, Mary Barra là một trong những giám đốc điều hành được theo dõi nhiều nhất trên thế giới. Đặc biệt, là một kỹ sư chuyên nghiệp, Giám đốc điều hành General Motors (GM) Mary Barra luôn tìm cách cải thiện tình hình và giải quyết các thách thức một cách mạnh mẽ. Với năng lực tưởng tượng những gì tiếp theo và sau đó tận dụng những cơ hội đó trở thành bản chất của “bà đầm thép” này, gần giống như cách cải thiện cuộc sống của mọi người và tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn.
ChatGPT nói gì về xu hướng phát triển công nghệ của ngành ô tô năm 2023?

ChatGPT nói gì về xu hướng phát triển công nghệ của ngành ô tô năm 2023?

ChatGPT đang là từ khoá rất hot, làm mưa làm gió trên toàn cầu trong những ngày qua. ChatGPT có khả năng tương tác dưới dạng đàm thoại và đưa ra những phản hồi rất đáng kinh ngạc trong nhiều lĩnh vực. Trước khả năng đặc biệt của ChatGPT, các nhà nghiên cứu của CARIAD, công ty con của Tập đoàn Volkswagen, đã nhận được câu trả lời đáng ngạc nhiên dự đoán về xu hướng công nghệ với ngành ô tô năm 2023.
Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.