Xe gắn máy điện in 3D đầu tiên trên thế giới

Đức Anh
NERA sở hữu nhiều tính năng tương lai như lốp không hơi với rãnh lốp có thể tùy chỉnh, đèn LED được lập trình

Công ty sản xuất BigRep của Đức đã cho ra mắt chiếc xe máy điện được in 3D hoàn toàn đầu tiên trên thế giới, có tên "NERA". 

Xe gắn máy điện in 3D đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

Chỉ nặng 60kg, NERA sở hữu nhiều tính năng tương lai như lốp không hơi với rãnh lốp có thể tùy chỉnh, đèn LED được lập trình, chỗ ngồi tùy chỉnh và vành xe hình thoi, theo CNN.

Xe gắn máy điện in 3D đầu tiên trên thế giới - Ảnh 2.

"Chiếc xe này và các bản thử nghiệm khác của chúng tôi thúc đẩy giới hạn của sự sáng tạo về kỹ thuật và sẽ định hình lại công nghệ in 3D", Daniel Büning - người đồng sáng lập, giám đốc điều hành của NOWlab, bộ phận sáng tạo của BigRep. "NERA kết hợp những công nghệ mới được phát triển bởi NOWlab, như lốp không hơi, tích hợp chức năng và công nghệ cảm biến".

Xe gắn máy điện in 3D đầu tiên trên thế giới - Ảnh 3.

Ngoại trừ các linh kiện điện tử, tất cả bộ phận củaNERA đều được in 3D.

Xe gắn máy điện in 3D đầu tiên trên thế giới - Ảnh 4.

"Khi chế tạo NERA, các kỹ sư không chỉ đơn giản sử dụng các thiết kế xe máy đã có, mà phải hình dung về một chiếc xe dùng công nghệ FFF (một loại in 3D), đặt ra những tiêu chuẩn cho thiết kế thực sự sáng tạo; phá bỏ giới hạn của kỹ thuật cơ khí truyền thống", tiến sĩ Stephan Beyer - đồng sáng lập, CEO của BigRep, cho biết.

Xe gắn máy điện in 3D đầu tiên trên thế giới - Ảnh 5.

Theo CNN, thiết kế xe gắn máy này không chỉ là một lựa chọn hấp dẫn cho lực lượng cảnh sát, mà còn là một điểm nhấn về một tương lai xanh khi chạy hoàn toàn bằng điện.

Xe gắn máy điện in 3D đầu tiên trên thế giới - Ảnh 6.

NERA hiện chưa được sản xuất cho thị trường đại chúng, tuy nhiên, BigRep, có trụ sở tại Berlin, kỳ vọng phiên bản thử nghiệm này sẽ chứng tỏ những tiềm năng của công nghệ in 3D.

Tin mới

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

Là một trong những cái tên hàng đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo cho xe điện nhưng mới đây Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, và một nhóm 100 các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo đã bất ngờ lên tiếng kêu gọi tạm dừng sáu tháng trong việc phát triển các hệ thống mạnh hơn GPT-4 mới ra mắt của OpenAI vì những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại.
Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD của Mỹ từ cuối năm 2021 đã thu hút sự chú ý của công chúng vì tài trợ cho làn sóng dịch vụ sạc xe điện. Nhưng ẩn sâu bên trong còn là nhiệm vụ cho một công nghệ mới dường như không liên quan gì đến xe điện.
Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.