Xe hơi Pháp liên tiếp “tấn công” thị trường Việt

Hữu Tuyến
Tiềm năng và sức hút của thị trường xe hơi Việt Nam đã làm cho các hãng xe đến từ nước Pháp không thể ngồi yên
Citroën chuẩn bị tham gia thị trường Việt Nam - Ảnh: Citroën.
Citroën chuẩn bị tham gia thị trường Việt Nam - Ảnh: Citroën.
Tiềm năng và sức hút của thị trường xe hơi Việt Nam đã làm cho các hãng ôtô đến từ nước Pháp không thể ngồi yên để đối thủ nước ngoài khai thác.  

Thông tin ban đầu cho biết, tập đoàn Peugeot Citroën PSA đang lên kế hoạch để đưa thương hiệu xe hơi Citroën vào Việt Nam. Như vậy, sau Renault, người tiêu dùng Việt chuẩn bị chào đón một thương hiệu xe hơi nữa đến từ nước Pháp.

Cũng như người đồng hương, thời gian đầu Citroën sẽ chỉ phân phối xe nhập khẩu nguyên chiếc, nhưng hiện chưa rõ đơn vị nào sẽ là đại diện cho Peugeot Citroën PSA tại Việt Nam.
 
Mặc dù là thương hiệu khá lạ lẫm với người Việt nhưng Citroën rất phổ biến trên thị trường xe hơi thế giới. Từng là hãng xe lớn nhất châu Âu với rất nhiều sản phẩm đa dạng và có chất lượng, sự có mặt của Citroën hứa hẹn đem đến luồng gió mới trên thị trường.
 
Sự xuất hiện liên tiếp của các thương hiệu xe nước Pháp tại thời điểm hiện nay, cho thấy sức hấp dẫn mạnh mẽ của thị trường ôtô trong nước. Đem đến nhiều sự lựa chọn trong tiêu dùng và tăng thêm áp lực cạnh tranh cho các hãng xe hơi lắp ráp trong nước.

Tin mới

Hàng trăm chiếc taxi bay sắp được sản xuất tại Mỹ: Ngành vận tải hàng không sắp thay đổi hoàn toàn

Hàng trăm chiếc taxi bay sắp được sản xuất tại Mỹ: Ngành vận tải hàng không sắp thay đổi hoàn toàn

Thung lũng Ohio nơi anh em nhà Wright, cha đẻ của ngành hàng không hiện đại, đi tiên phong trong chuyến bay có người sẽ sớm là nơi sản xuất những chiếc máy bay điện tiên tiến có thể cất cánh và hạ cánh thẳng đứng, theo một thỏa thuận được công giữa chính quyền địa phương và hãng Joby Aviation.
Lợi ích lớn từ hoạt động đấu giá biển số xe ô tô

Lợi ích lớn từ hoạt động đấu giá biển số xe ô tô

Sau phiên đấu giá thành công ngày 15/9 vừa qua, Công ty đấu giá hợp danh Việt Nam sẽ tiếp tục đấu giá 36 biển số xe trong ngày 21 và 22/9. Nhiều người kỳ vọng, hoạt động này sẽ góp phần tăng thu Ngân sách để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, vẫn còn một số nội dung, quy định cần xem xét điều chỉnh.
Thực hư khả năng cháy nổ do sạc xe máy điện

Thực hư khả năng cháy nổ do sạc xe máy điện

Sau vụ việc cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội), nhiều người lo lắng trước vấn đề sạc pin xe máy điện tại nhà. Tại một số chung cư mini có quy định cấm cư dân sạc xe máy điện qua đêm, thậm chí cấm mang xe máy điện vào trong nhà. Theo các chuyên gia, đây là hành động có phần “cực đoan” vì trong nhiều trường hợp, xe máy điện không phải căn nguyên gây ra hỏa hoạn.