Xe Tesla “chết pin bất thình lình”, chủ xe tá hoả vì chi phí sửa quá lớn

Khôi Nguyên
Một chủ sở hữu xe Tesla cho biết anh ta đã không làm cách nào sử dụng được chiếc Model S của mình sau khi pin chết bất ngờ. Đặc biệt, nhà sản xuất ô tô nói với anh ta sẽ phải tốn hơn 20.000 USD để sửa chữa.
Xe Tesla “chết pin bất thình lình”, chủ xe tá hoả vì chi phí sửa quá lớn - Ảnh 1

Tuần trước, Mario Zelaya, chủ sở hữu chiếc Model S đã đăng một video trên TikTok nêu vấn đề này và ngay lập tức nhận được hơn 15 triệu lượt xem.

Trên TikTok, Zelaya cho biết pin trên chiếc Model S của anh đã chết hoàn toàn, khiến anh không thể vào bên trong xe hoặc thậm chí lấy các giấy tờ sở hữu bên trong xe để bán nó.

"Đây là lý do tại sao bạn không bao giờ nên mua một chiếc Tesla", Zelaya bức nói trong video. Anh cho biết mình đã mua chiếc xe mới với giá 140.000 USD vào năm 2013.

Tuy nhiên, cả Zelaya và người phát ngôn của Tesla không bình luận gì thêm với báo chí.

Thực tế, chủ sở hữu Tesla có thể vào trong chiếc xe theo cách thủ công bằng cách tháo cản trước nhưng Zelaya nói mình "không có thời gian cho việc đó”.

Trong một video khác trước đó, chủ sở hữu chiếc xe Tesla ở Toronto đã đăng hình ảnh ước tính dịch vụ từ Tesla vào ngày 14 tháng 3. Ước tính cho thấy pin thay thế cho xe điện sẽ có giá lên tới hơn 21.000 USD. Chiếc xe cần thay thế sau khi chạy được hơn 123.000 km.

CEO Tesla Elon Musk cho biết, pin của Tesla được thiết kế để chạy trong khoảng 482.000 km đến 800.000 km hoặc khoảng thời gian sử dụng là từ 21 đến 25 năm trước khi chúng cần được thay thế. Năm ngoái, Electrek báo cáo rằng các chủ sở hữu Tesla đã nhận được ước tính thay thế gói pin từ 20.000 đến 30.000 USD.

Quay trở lại câu chuyện của Zelaya, anh này cho biết đã mang xe đến Tesla sau khi nhận được thông báo cảnh báo "pin điện áp cao" - một vấn đề có thể khiến pin EV bốc cháy. Zelaya sau đó nhận được thông báo rằng vấn đề này sẽ không được bảo hành.

Sau đó, khi Zelaya đưa Model S đến Bộ Giao thông vận tải Canada, các kỹ thuật viên nói với anh rằng pin đã bị gỉ vì ống xả của bộ phận điều hòa không khí của xe được đặt trên hộp pin và liên tục bị rò rỉ nước vào bộ phận pin.

Theo thông tin cập nhật mới nhất, Zelaya cuối cùng đã có thể bán chiếc xe sau khi trả 30 USD cho giấy tờ sở hữu mới. Chủ sở hữu mới của chiếc Model S đã phải cạy mở cản trước để vào trong xe.

"Đó sẽ là phần cuối trong hành trình Tesla của tôi", Zelaya nói trong video.

Đây không phải là lần đầu tiên chủ sở hữu Tesla lên tiếng lo ngại về vấn đề kiểm soát chất lượng. Năm ngoái, một người đàn ông đến từ Phần Lan đã quay video tự phá huỷ chiếc Tesla Model S 2013 của mình sau khi anh ta phát hiện ra rằng một cục pin thay thế sẽ có giá 22.600 USD. Người này sau được xác định cũng có pin xe bị hư do nước.

Vào tháng 8, Vox báo cáo rằng các chủ sở hữu đã nộp hàng nghìn đơn khiếu nại về các trung tâm dịch vụ của Tesla. Năm ngoái, tờ Insider cũng từng đưa tin rằng các tài xế đã lên mạng xã hội để báo cáo các vấn đề với những chiếc Tesla mới tinh của họ, bao gồm cả việc sơn kém và các tấm ốp xe bị lệch.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Hãng xe sẽ được quyền hoạt động đăng kiểm

#AutoNews Weekly: Hãng xe sẽ được quyền hoạt động đăng kiểm

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Vinfast ra mắt xe điện cỡ nhỏ giá rẻ VF 3. Toyota Wigo trở lại và “lợi hại hơn xưa”; Chính phủ đồng ý giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô; Tiêu điểm: Hãng xe sẽ được quyền hoạt động đăng kiểm.
Tesla bắt tay Ford và GM: Bước ngoặt đối với ngành công nghiệp xe điện thế giới

Tesla bắt tay Ford và GM: Bước ngoặt đối với ngành công nghiệp xe điện thế giới

Các chủ sở hữu Tesla từ lâu đã được hưởng chế độ sạc khi ở xa nhà tại các trạm supercharger của công ty, mạng lưới sạc lớn nhất ở Bắc Mỹ cho đến nay. Nhưng ngành công nghiệp sạc nói chung đã bị phân mảnh và những người là chủ sở hữu của các loại xe không phải của Tesla không hề dễ dàng như vậy.
Nhiên liệu điện tử mang “cuộc sống mới” cho động cơ đốt trong, nhưng giá thành sẽ thế nào?

Nhiên liệu điện tử mang “cuộc sống mới” cho động cơ đốt trong, nhưng giá thành sẽ thế nào?

Quyết định của Ủy ban châu Âu vào cuối tháng 3 vừa qua cho phép miễn trừ ô tô chạy bằng nhiên liệu điện tử để đủ điều kiện bán sau năm 2035 khi tất cả các phương tiện mới phải không phát thải đã mang lại cho động cơ đốt trong một cuộc sống mới ở châu Âu. Nhưng liệu nhiên liệu điện tử, vốn được xử lý từ nước và carbon dioxide, có đắt quá không? Đây là câu hỏi gây nhiều tranh luận trái chiều.
Nóng cuộc chiến ô tô điện mini tại thị trường Việt Nam

Nóng cuộc chiến ô tô điện mini tại thị trường Việt Nam

Ngày 08/06/2023, VinFast đã chính thức công bố mẫu ô tô điện cỡ nhỏ VF 3. Với ưu điểm nhỏ gọn, hiện đại, VF 3 phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng và không gian vận hành, đồng thời là lựa chọn di chuyển xanh, thông minh và năng động cho tất cả mọi người. Với sự xuất hiện của mẫu xe mới nhà VinFast, cuộc chiến xe điện mini tại thị trường Việt Nam dự kiến sẽ rất nóng thời gian tới.
Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Trong khi nhiều khách hàng đang chờ đợi chính sách giảm lệ phí trước bạ dành cho xe sản xuất, lắp ráp trong nước chính thức có hiệu lực thì một số hãng xe nhập khẩu đã nhanh chóng tung ra chương trình ưu đãi hấp dẫn hơn để kích cầu. Trong đó, Nissan Almera đang là mẫu xe được giảm đến 70 triệu đồng, đạt đến mức ưu đãi “hiếm có” kể từ khi được ra mắt tại thị trường Việt Nam.