Yêu cầu tăng cường quản lý xe ngoại giao

An Nhi
Cả nước đang có hơn 500 xe ôtô mang biển số ngoại giao quá hạn đăng ký, chuyển nhượng và sử dụng không đúng quy định
Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các bộ Ngoại giao, Công an, Tài chính 
và các cơ quan liên quan khác khẩn trương rà soát để xử lý theo đúng 
luật định.
Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các bộ Ngoại giao, Công an, Tài chính và các cơ quan liên quan khác khẩn trương rà soát để xử lý theo đúng luật định.
Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có kết luận và chỉ đạo đối với công tác quản lý xe ôtô mang biển số ngoại giao.

Trong đó, Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổng hợp, nghiên cứu để khẩn trương hoàn thiện dự thảo quy định quản lý xe ôtô, xe gắn máy mang biển số ngoại giao.

Các quy định phải đảm bảo được các ưu đãi dành cho những đối tượng được ưu đãi, miễn trừ ngoại giao phù hợp với thông lệ quốc tế nhưng không quá chênh lệch với chính sách ưu đãi mà nước ngoài dành cho cơ quan, nhân viên ngoại giao của Việt Nam và các chính sách tương tự trong nước.

Đồng thời, bổ sung quy định cho phép mỗi nhân viên ngoại giao nước ngoài chỉ được nhập khẩu miễn thuế một xe ôtô trong một nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Cho phép nhân viên hành chính, kỹ thuật của cơ quan đại diện ngoại giao tại Việt Nam được tạm nhập ôtô, xe gắn máy miễn thuế theo nguyên tắc “có đi có lại”.

Phó thủ tướng cũng yêu cầu bổ sụng các quy trình, quy định và tăng cường quản lý đối với xe ngoại giao.

Liên quan đến tình trạng xe ngoại giao quá hạn hoặc chuyển nhượng, sử dụng không đúng quy định thời gian qua, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các bộ Ngoại giao, Công an, Tài chính và các cơ quan liên quan khác khẩn trương rà soát để xử lý theo đúng luật định.

Dự thảo quy định trên phải hoàn thiện, báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định trước ngày 20/1/2013.

Theo thống kê, hiện trên cả nước đang có hơn 500 xe ôtô mang biển số ngoại giao quá hạn đăng ký, chuyển nhượng và sử dụng không đúng quy định.

Tin mới

Thị trường BEV Châu Âu có bị chệch hướng bởi nhiên liệu điện tử?

Thị trường BEV Châu Âu có bị chệch hướng bởi nhiên liệu điện tử?

Sau khi vận động hành lang mạnh mẽ từ một số nhà sản xuất phương tiện cao cấp của Đức và triển vọng chính sách phương tiện không CO2 hàng đầu vào năm 2035 của EU bị thất bại ở rào cản cuối cùng do sự từ chối từ Đức và sự phản đối từ Ý, có vẻ như nhiên liệu điện tử sẽ là vấn đề quan trọng trong tương lai không thể bỏ qua.
#AutoNews Weekly: Thị trường Mỹ là “bệ phóng” cho các doanh nghiệp non trẻ

#AutoNews Weekly: Thị trường Mỹ là “bệ phóng” cho các doanh nghiệp non trẻ

Chương trình AutoNews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Nở rộ dịch vụ cho thuê xe máy điện trong thành phố; Dịch vụ chống nóng ô tô đầu hè hút khách; Những mẫu xe tăng tốc nhanh nhất thế giới và tiêu điểm: Để khẳng định tên tuổi, thị trường Mỹ chỉ là “bệ phóng”.
Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.