Yêu cầu tăng cường quản lý xe ngoại giao

An Nhi
Cả nước đang có hơn 500 xe ôtô mang biển số ngoại giao quá hạn đăng ký, chuyển nhượng và sử dụng không đúng quy định
Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các bộ Ngoại giao, Công an, Tài chính 
và các cơ quan liên quan khác khẩn trương rà soát để xử lý theo đúng 
luật định.
Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các bộ Ngoại giao, Công an, Tài chính và các cơ quan liên quan khác khẩn trương rà soát để xử lý theo đúng luật định.
Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có kết luận và chỉ đạo đối với công tác quản lý xe ôtô mang biển số ngoại giao.

Trong đó, Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổng hợp, nghiên cứu để khẩn trương hoàn thiện dự thảo quy định quản lý xe ôtô, xe gắn máy mang biển số ngoại giao.

Các quy định phải đảm bảo được các ưu đãi dành cho những đối tượng được ưu đãi, miễn trừ ngoại giao phù hợp với thông lệ quốc tế nhưng không quá chênh lệch với chính sách ưu đãi mà nước ngoài dành cho cơ quan, nhân viên ngoại giao của Việt Nam và các chính sách tương tự trong nước.

Đồng thời, bổ sung quy định cho phép mỗi nhân viên ngoại giao nước ngoài chỉ được nhập khẩu miễn thuế một xe ôtô trong một nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Cho phép nhân viên hành chính, kỹ thuật của cơ quan đại diện ngoại giao tại Việt Nam được tạm nhập ôtô, xe gắn máy miễn thuế theo nguyên tắc “có đi có lại”.

Phó thủ tướng cũng yêu cầu bổ sụng các quy trình, quy định và tăng cường quản lý đối với xe ngoại giao.

Liên quan đến tình trạng xe ngoại giao quá hạn hoặc chuyển nhượng, sử dụng không đúng quy định thời gian qua, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các bộ Ngoại giao, Công an, Tài chính và các cơ quan liên quan khác khẩn trương rà soát để xử lý theo đúng luật định.

Dự thảo quy định trên phải hoàn thiện, báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định trước ngày 20/1/2013.

Theo thống kê, hiện trên cả nước đang có hơn 500 xe ôtô mang biển số ngoại giao quá hạn đăng ký, chuyển nhượng và sử dụng không đúng quy định.

Tin mới

Hàng trăm chiếc taxi bay sắp được sản xuất tại Mỹ: Ngành vận tải hàng không sắp thay đổi hoàn toàn

Hàng trăm chiếc taxi bay sắp được sản xuất tại Mỹ: Ngành vận tải hàng không sắp thay đổi hoàn toàn

Thung lũng Ohio nơi anh em nhà Wright, cha đẻ của ngành hàng không hiện đại, đi tiên phong trong chuyến bay có người sẽ sớm là nơi sản xuất những chiếc máy bay điện tiên tiến có thể cất cánh và hạ cánh thẳng đứng, theo một thỏa thuận được công giữa chính quyền địa phương và hãng Joby Aviation.
Lợi ích lớn từ hoạt động đấu giá biển số xe ô tô

Lợi ích lớn từ hoạt động đấu giá biển số xe ô tô

Sau phiên đấu giá thành công ngày 15/9 vừa qua, Công ty đấu giá hợp danh Việt Nam sẽ tiếp tục đấu giá 36 biển số xe trong ngày 21 và 22/9. Nhiều người kỳ vọng, hoạt động này sẽ góp phần tăng thu Ngân sách để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, vẫn còn một số nội dung, quy định cần xem xét điều chỉnh.
Thực hư khả năng cháy nổ do sạc xe máy điện

Thực hư khả năng cháy nổ do sạc xe máy điện

Sau vụ việc cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội), nhiều người lo lắng trước vấn đề sạc pin xe máy điện tại nhà. Tại một số chung cư mini có quy định cấm cư dân sạc xe máy điện qua đêm, thậm chí cấm mang xe máy điện vào trong nhà. Theo các chuyên gia, đây là hành động có phần “cực đoan” vì trong nhiều trường hợp, xe máy điện không phải căn nguyên gây ra hỏa hoạn.