100 ôtô điện đầu tiên sắp về Việt Nam làm taxi

Đức Thọ
Dự kiến lô 100 chiếc ôtô điện Renault Fluence Z.E. được tập đoàn Mai Linh nhập khẩu làm taxi sẽ về đến Việt Nam vào tháng 6/2016
Ông Roland Bouchara, Phó chủ tịch Renault khu vực châu Á - Thái Bình Dương và ông Hồ Huy, Chủ tịch tập đoàn Mai Linh ký thỏa thuận mua 100 xe ôtô điện đầu tiên.<br>
Ông Roland Bouchara, Phó chủ tịch Renault khu vực châu Á - Thái Bình Dương và ông Hồ Huy, Chủ tịch tập đoàn Mai Linh ký thỏa thuận mua 100 xe ôtô điện đầu tiên.<br>
Tối 8/4, tại Đại sứ quán Pháp ở Hà Nội, tập đoàn Mai Linh đã ký hợp đồng mua 100 chiếc ôtô điện đầu tiên từ tập đoàn Renault khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Toàn bộ số xe này đều thuộc dòng Fluence Z.E. của hãng xe Pháp và sẽ được Mai Linh sử dụng làm dịch vụ vận tải taxi tại khu vực Hà Nội. Theo tính toán, chưa tính các loại chi phí nhập khẩu hay thậm chí là thuế và phí, tổng giá trị của lô xe này lên đến hơn 62 tỷ đồng.

Dự kiến lô 100 chiếc Renault Fluence Z.E. sẽ về đến Việt Nam vào tháng 6/2016.

Đây là lô xe đầu tiên nằm trong kế hoạch nhập khẩu 10.000 chiếc đến 20.000 chiếc xe điện của tập đoàn Mai Linh trong biên bản ghi nhớ đã ký với nhà phân phối chính hãng Renault là Auto Motors Vietnam hồi cuối năm ngoái. Số lượng xe nhập khẩu cụ thể sẽ tùy thuộc vào tình hình sản xuất, kinh doanh của 2 doanh nghiệp trong vòng 5 năm tới.

Khi đưa 100 chiếc Fluence Z.E. vào hoạt động, Mai Linh sẽ trở thành doanh nghiệp vận tải đầu tiên tại Việt Nam sử dụng ôtô chạy hoàn toàn bằng điện để kinh doanh.

Renault Fluence Z.E. (ZE nghĩa là Zero Emission) có kích thước 5.750 mm dài, 1.810 mm rộng và 1.460 mm cao. Xe trang bị pin 22kWh sản sinh công suất cực đại  95 mạc lực và vận tốc tối đa 135 km/h. Fluence Z.E. có thể chạy được quãng đường 200 km cho mỗi lần sạc.

Cùng với Nissan, Renault cũng là một trong những hãng ôtô tích cực nhất trong hoạt động nghiên cứu để giảm lượng khí thải CO2 từ nhiều năm nay.

Bản thân liên minh Renault - Nissan hiện đang cung cấp đội xe điện lớn nhất thế giới phục vụ cho Hội nghị Quốc tế về chống biến đổi khí hậu (COP21) tổ chức tại Paris (Pháp) vào tháng 12/2015.

 Kể từ năm 2011, Renault là nhà sản xuất ôtô duy nhất cung cấp đầy đủ các dòng xe điện cho mọi mục đích sử dụng.

Mặc dù vậy, ôtô điện hiện vẫn là loại hình phương tiện còn gặp nhiều trở ngại khi về Việt Nam do những tiêu chuẩn kỹ thuật khác biệt, nhất là đối với hoạt động đăng kiểm và việc tính toán các loại thuế và phí. Chính vì vậy, người tiêu dùng yêu thích các dòng xe thân thiện với môi trường như xe điện hay xe lai (hybrid) kỳ vọng lô xe Fluence Z.E. sẽ “mở đường” cho xu hướng tiêu dùng xe xanh tại Việt Nam.

Tin mới

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.