Anh: Xe hơi Nhật tốt nhất

Kiều Oanh
Xe hơi Nhật Bản là những mẫu xe đáng tin cậy nhất và có độ ô nhiễm thấp nhất, theo tổ chức người tiêu dùng Which? của Anh
Cùng với Ford Galaxy, Toyota Auris đoạt Giải thưởng An toàn.
Cùng với Ford Galaxy, Toyota Auris đoạt Giải thưởng An toàn.
Xe hơi Nhật Bản là những mẫu xe đáng tin cậy nhất và có độ ô nhiễm thấp nhất, theo tổ chức người tiêu dùng Which? của Anh.

Cuộc điều tra được tiến hành với 100.000 độc giả của website Which? có sử dụng xe hơi.

Năm nay, tổ chức này đã trao tặng Giải thưởng Tin cậy cho chiếc Jazz của Honda và Giải thưởng Hãng sản xuất xe hơi tốt nhất cho hãng Toyota.

Trong số các ứng cử viên sáng giá cho Giải thưởng Tin cậy chỉ có một mẫu xe duy nhất đến từ Hàn Quốc của hãng Huyndai, đứng ở vị trí số 3. Các mẫu còn lại đều là các mẫu xe của Nhật: Daihatsu, Lexus, Mazda, Subaru và Suzuki và Mitsubishi. Trong khi đó, Renault và Land Rover cùng đứng cuối bảng về mức độ đáng tin cậy.

Giải thưởng Xanh được giành cho các mẫu xe hybrid của Toyota. Chỉ kém Toyota một điểm số nhỏ trong Giải thưởng Xanh, BMW giành Giải thưởng Xe chạy thử tốt nhất.

Lexus giành Giải thưởng Sở hữu, với điểm số cao hơn so với Honda Jazz, mẫu xe được đánh giá là đáng tin cậy nhất.

Nhiều mẫu xe đến từ các hãng sản xuất xe hơi Mỹ như Chevrolet, Chrysler và Dodge bị đánh giá là thiếu an toàn. Hình ảnh về độ an toàn của Volvo cũng bị giảm xuống trước những lo ngại về dây bảo hiểm. Trong khi đó, Ford Galaxy và Toyota Auris cùng đoạt Giải thưởng An toàn.

Cũng theo Which?, những người mua xe thận trọng nên tránh xa các mẫu Chrysler Voyager, Dodge Caliber và Chevrolet Matiz.

(Theo BBC)

Tin mới

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu là một doanh nhân nổi tiếng người Trung Quốc trong ngành kinh doanh ô tô thế giới. Ông từng được xếp hạng thứ 100 trong danh sách Tỷ phú của Forbes và thứ 30 trong danh sách Người giàu nhất Trung Quốc. Li Shufu là chủ tịch của Zhejiang Geely Holding Group và Volvo. Tài sản của Li Shufu được ước tính là 9 tỷ USD vào năm 2019 và hiện đến đầu năm 2023, tài sản của tỷ phú này đã lên mức 22,2 tỷ USD.
Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Cùng với những con số ấn tượng của thị trường ô tô Việt Nam năm 2022, không chỉ tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, tỷ lệ sở hữu ô tô trên dân cư tại nhiều địa phương cũng tăng mạnh. Điều này cho thấy một phần “sức khỏe” của nền kinh tế, chất lượng đời sống của nhân dân, song ngược lại cũng tiềm ẩn nhiều áp lực, rủi ro về kinh tế - xã hội.
Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota Motor vừa công bố kế hoạch bổ sung dòng xe siêu sang cỡ lớn tại Nhật Bản, trong nỗ lực giành lấy thị trường có khả năng phục hồi sau suy thoái và nâng cấp hình ảnh thương hiệu. Nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ cạnh tranh với các đối thủ nặng ký sang trọng như Rolls-Royce và Bentley.