AutoExpo 2018 “bớt nhạt” hơn nhờ môtô phân khối lớn

Đức Thọ
Các thương hiệu môtô phân khối đang như một “cứu cánh” giúp triển lãm AutoExpo 2018 bớt nhạt nhòa
Sự xuất hiện của bộ tứ môtô phân khối lớn cũng là một may mắn đối với AutoExpo 2018.
Sự xuất hiện của bộ tứ môtô phân khối lớn cũng là một may mắn đối với AutoExpo 2018.

Triển lãm Quốc tế lần thứ 15 về Phương tiện giao thông, vận tải và công nghiệp hỗ trợ (Vietnam AutoExpo 2018) bắt đầu mở cửa từ chiều 6/6/2018 tại Hà Nội.

So với 3 kỳ triển lãm trước đây, AutoExpo 2018 đã có phần nhộn nhịp hơn phần lớn nhờ sự xuất hiện của 4 thương hiệu môtô phân khối lớn là Ducati, Triumph, Harley Davidson và Royal Enfield.

Trong đó, Ducati phô diễn dàn xe hùng hậu với 26 mẫu xe khác nhau. Nổi bật nhất là các mẫu xe Panigale V4S, Multistrada 1260 Pikes Pead và Scrambler 1100.

Harley Davidson cũng đem đến bộ sưu tập các mẫu xe được sản xuất nhân dịp kỷ niệm 115 năm thành lập bên cạnh mẫu xe đang tạo sức hút trên thị trường là Softail 2018.

Không kém phần sôi động là thương hiệu Triumph với mẫu Adventure hoàn toàn mới Tiger 800 Xca cùng các mẫu xe đang được người tiêu dùng trong nước ưa chuộng như Street Twin, Modern Classic Bonneille, Street Striple và The Roadster.

Cuối cùng là thương hiệu Royal Enfield với các mẫu xe Bullet 500, Classic 500, Continental GT và mẫu xe lần đầu tiên xuất hiện Himalayan.

Bên cạnh việc trưng bày sản phẩm, các hãng môtô phân khối lớn cũng phối hợp tổ chức lái thử xe thực tế cho người tiêu dùng. Đây là một trong những hoạt động đang tạo sức hút tốt nhất tại AutoExpo 2018.

Có thể nói, các thương hiệu môtô phân khối đang như một "cứu cánh" giúp AutoExpo 2018 bớt nhạt nhòa hơn so với các kỳ triển lãm trước. Sự xuất hiện của bộ tứ môtô phân khối lớn cũng là một may mắn đối với AutoExpo 2018. Do triển lãm chuyên ngành về môtô, xe máy năm nay bị hoãn lại đến năm 2019 nên việc các thương hiệu môtô tập trung tại AutoExpo 2018 cũng là điều dễ hiểu.

Trên thực tế, ngoài bộ tứ môtô phân khối lớn, tại AutoExpo 2018 cũng chỉ còn sự góp mặt của vài thương hiệu xe tải, xe thương mại như VEAM hay hãng xe Gaz từ nước Nga đến thăm dò thị trường là đáng chú ý.

Chiếm số lượng áp đảo là các gian hàng công nghiệp phụ trợ, trong đó phần lớn các doanh nghiệp đến từ Trung Quốc, một số ít khác là các doanh nghiệp Việt Nam. Điểm đáng tiếc là do được tổ chức lại Trung tâm Hội nghị Quốc gia nên các khu vực gian hàng bị chia nhỏ. Trong khi đó, hệ thống biển báo chưa được sắp xếp đầy đủ khiến nhiều khách tham quan không nắm được toàn bộ không gian triển lãm, dễ bỏ qua nhiều khu vực gian hàng.

Ban tổ chức cho biết, AutoExpo 2018 sẽ mở cửa đến hết ngày 9/6/2018.

Tin mới

Tesla bắt tay Ford và GM: Bước ngoặt đối với ngành công nghiệp xe điện thế giới

Tesla bắt tay Ford và GM: Bước ngoặt đối với ngành công nghiệp xe điện thế giới

Các chủ sở hữu Tesla từ lâu đã được hưởng chế độ sạc khi ở xa nhà tại các trạm supercharger của công ty, mạng lưới sạc lớn nhất ở Bắc Mỹ cho đến nay. Nhưng ngành công nghiệp sạc nói chung đã bị phân mảnh và những người là chủ sở hữu của các loại xe không phải của Tesla không hề dễ dàng như vậy.
Nhiên liệu điện tử mang “cuộc sống mới” cho động cơ đốt trong, nhưng giá thành sẽ thế nào?

Nhiên liệu điện tử mang “cuộc sống mới” cho động cơ đốt trong, nhưng giá thành sẽ thế nào?

Quyết định của Ủy ban châu Âu vào cuối tháng 3 vừa qua cho phép miễn trừ ô tô chạy bằng nhiên liệu điện tử để đủ điều kiện bán sau năm 2035 khi tất cả các phương tiện mới phải không phát thải đã mang lại cho động cơ đốt trong một cuộc sống mới ở châu Âu. Nhưng liệu nhiên liệu điện tử, vốn được xử lý từ nước và carbon dioxide, có đắt quá không? Đây là câu hỏi gây nhiều tranh luận trái chiều.
Nóng cuộc chiến ô tô điện mini tại thị trường Việt Nam

Nóng cuộc chiến ô tô điện mini tại thị trường Việt Nam

Ngày 08/06/2023, VinFast đã chính thức công bố mẫu ô tô điện cỡ nhỏ VF 3. Với ưu điểm nhỏ gọn, hiện đại, VF 3 phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng và không gian vận hành, đồng thời là lựa chọn di chuyển xanh, thông minh và năng động cho tất cả mọi người. Với sự xuất hiện của mẫu xe mới nhà VinFast, cuộc chiến xe điện mini tại thị trường Việt Nam dự kiến sẽ rất nóng thời gian tới.
Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Trong khi nhiều khách hàng đang chờ đợi chính sách giảm lệ phí trước bạ dành cho xe sản xuất, lắp ráp trong nước chính thức có hiệu lực thì một số hãng xe nhập khẩu đã nhanh chóng tung ra chương trình ưu đãi hấp dẫn hơn để kích cầu. Trong đó, Nissan Almera đang là mẫu xe được giảm đến 70 triệu đồng, đạt đến mức ưu đãi “hiếm có” kể từ khi được ra mắt tại thị trường Việt Nam.