Bạn có biết: Những vị trí ngồi trên xe ô tô an toàn và nguy hiểm nhất

Hoàng Lâm
Vị trí ngồi trên xe ô tô và việc có thắt dây an toàn hay không quyết định đến mức độ chấn thương của hành khách khi xảy ra va chạm.

Xe ô tô 5 chỗ

Bạn có biết: Những vị trí ngồi trên xe ô tô an toàn và nguy hiểm nhất - Ảnh 1

Vị trí ngồi nguy hiểm trên xe 5 chỗ là ghế cạnh người lái. Hành khách phía trước có thể dễ bị thương hoặc tử vong nhất nếu họ ở gần nơi xảy ra va chạm nhất. Khi xe va chạm trực diện, người ngồi ở hàng ghế trước sẽ phải chịu lực quán tính lớn. Trường hợp túi khí và dây an toàn hoạt động không hiệu quả, đầu và ngực dễ bị đập vào bảng taplo. Vị trí này càng nguy hiểm hơn nếu vỡ kính chắn gió. Trong trường hợp này, chỗ ngồi an toàn nhất có thể là chỗ ngồi phía sau người lái xe.

Người lái xe và hành khách nên biết rằng bất kỳ ghế nào có dây an toàn luôn an toàn hơn ghế không có dây an toàn. Đây là điều quan trọng cần ghi nhớ, đặc biệt là khi ngồi trên ghế sau. Ghế giữa ở hàng ghế sau của ô tô tạo ra một khoảng không ngăn cách trong trường hợp va chạm bên hông xe (khoảng 25% số vụ tai nạn ô tô). Tuy nhiên, hành khách chỉ thực sự được bảo vệ nếu họ đang sử dụng dây an toàn đúng cách.

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ sơ sinh đến 3 tuổi, ghế trung tâm phía sau là ghế an toàn nhất, an toàn hơn khoảng 43% so với ngồi phía sau người lái hoặc phía sau ghế hành khách phía trước. Tuy nhiên, đây không phải là chỗ ngồi phổ biến nhất. Ước tính có khoảng 41% phụ huynh đặt con mình ở hàng ghế sau bên hành khách. Điều này có thể là do sự dễ dàng tiếp cận và dễ dàng theo dõi đứa trẻ.

Xe ô tô 7 chỗ

Bạn có biết: Những vị trí ngồi trên xe ô tô an toàn và nguy hiểm nhất - Ảnh 2

Nguy cơ chấn thương cao nhất khi ngồi trên xe 7 nếu xảy ra va chạm là vị trí ghế phụ trước. Ngoài ra, do không có vách ngăn, thông với cửa cốp xe nên hàng ghế cuối cũng chịu tác động lớn nếu xảy ra va chạm từ phía sau.

Vị trí ngồi trên xe ô tô an toàn nhất ở xe 7 chỗ là giữa và sau lưng ghế lái, hàng ghế thứ hai.

Xe ô tô 9 -16 chỗ

Bạn có biết: Những vị trí ngồi trên xe ô tô an toàn và nguy hiểm nhất - Ảnh 3

Với xe ô tô 9-16 chỗ vị trí ngồi nguy hiểm vẫn là cạnh ghế lái. Ngoài ra, vị trí ngồi cạnh cửa sổ cũng rất nguy hiểm nếu va chạm xảy ra ở 2 bên hông xe, cửa kính dễ bị vỡ và bắn vào người gây tổn thương. Hàng ghế cuối cùng cũng là vị trí nguy hiểm nhất khi xe bị đâm từ phía sau.

Hàng ghế giữa, đặc biệt là ghế ngồi ngược lại với hướng di chuyển của xe là vị trí an toàn nhất.

Xe khách trên 30 chỗ ngồi

Người ngồi ở hàng ghế chạy dọc cửa sổ bên phía tài xế trên xe 30 chỗ sẽ chịu tác động lớn nhất nếu va chạm với xe ngược chiều, đặc biệt nguy hiểm hơn khi kính cửa sổ bị vỡ.

Tương tự như xe 9-16 chỗ, hàng ghế giữa và ghế quay mặt ngược lại với hướng di chuyển ít chịu tác động bởi lực đẩy quán tính nếu xe phanh gấp hay va chạm.

Loại tai nạn hay gặp nhất

Bạn có biết: Những vị trí ngồi trên xe ô tô an toàn và nguy hiểm nhất - Ảnh 4

Tai nạn do bị đâm từ phía sau là loại tai nạn phổ biến nhất, nhưng không phải là loại tai nạn chết người phổ biến nhất. Các số liệu thống kê của Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc Mỹ cho thấy:

Tác động trực diện: 6.995 tai nạn (56%)

Tác động phụ: 3.397 vụ tai nạn (27%)

Tác động phía sau: 786 vụ tai nạn (6%)

Khác: 1.242 vụ tai nạn (10%)

Bạn có biết: Những vị trí ngồi trên xe ô tô an toàn và nguy hiểm nhất - Ảnh 5

Bạn có nhiều khả năng bị tai nạn từ phía sau hơn là va chạm trực diện. Tuy nhiên, nếu bạn bị tai nạn, bạn có khả năng tử vong trong một vụ va chạm trực diện hơn nhiều so với tai nạn từ phía sau.

Để giảm nguy cơ dính vào một vụ tai nạn từ phía sau bằng cách không lái xe quá gần và không cho phép mình bị phân tâm bởi điện thoại di động.

Tư thế ngồi tốt nhất khi gặp tai nạn ô tô

Bạn có biết: Những vị trí ngồi trên xe ô tô an toàn và nguy hiểm nhất - Ảnh 6

Tư thế an toàn nhất trên xe là ngồi thẳng lưng, đặt chân trên sàn như khi ngồi trên ghế và thắt dây an toàn. Túi khí hoạt động với giả định rằng hành khách đang ngồi thẳng lưng. Nếu bạn ngồi vắt chéo chân, gác chân lên bảng điều khiển hoặc thò chân ra ngoài cửa sổ, túi khí sẽ không giúp bạn và có thể làm bạn bị thương. Bởi vì bạn có thể không có thời gian để thay đổi vị trí trước khi va chạm, bạn phải luôn ngồi ở tư thế bình thường với chân đặt trên sàn.

Tin mới

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.
Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.