Bentley sắp trình làng mẫu xe đặc biệt giới hạn giá triệu USD

Minh Long
Bentley đã chứng minh những gì Mulliner, bộ phận sản xuất xe nội bộ của hãng, có khả năng làm được khi trình làng phiên bản giới hạn Bacalar vào năm 2020. Mẫu mui trần sau đó được đón nhận nồng nhiệt. Chưa dừng lại, nhà sản xuất Anh quốc được cho đang lên kế hoạch cho một mẫu xe tiếp theo để tôn vinh động cơ W12 và giới hạn chỉ có đúng 25 chiếc được sản xuất...
EXP 100 GT, mẫu xe được cho  Bentley sẽ "dựa vào" để phát triển mẫu xe mới sắp tới.
EXP 100 GT, mẫu xe được cho  Bentley sẽ "dựa vào" để phát triển mẫu xe mới sắp tới.

Một nguồn tin giấu tên cho biết, mẫu xe tiếp theo của Mulliner sẽ là một mẫu coupe dựa trên Continental GT. Điều đó không có nghĩa là nó sẽ giống Continental GT. Trong khi Bacalar là một sự phát triển của chiếc Continental mui trần nhưng nó mang một thiết kế khác. Thay vào đó, mẫu xe này được cho sẽ vay mượn kiểu dáng từ mẫu concept EXP 100 GT mà Bentley giới thiệu vào năm 2019.

Nếu EXP 100 GT chạy điện, mẫu xe tiếp theo của Mulliner sẽ nhận được động cơ W12 6.0 lít, tăng áp kép tương tự như động cơ Bacalar.

Động cơ mạnh mẽ sẽ được điều chỉnh để gửi khoảng 650 mã lực và mô-men xoắn 667 pound-feet tới bốn bánh thông qua hộp số tự động tám cấp, và nó sẽ đưa chiếc coupe tăng tốc từ 0 – 100km/h chỉ trong vòng chưa đầy bốn giây và chuyển sang tốc độ tốc độ tối đa trên 320km/h.

Một số cải tiến, như hệ thống treo cứng hơn và phanh gốm carbon lớn, sẽ cho phép người lái tận dụng tối đa sức mạnh của khối động cơ W12.

Được chế tạo thủ công, chiếc coupe sẽ có giá cơ bản ít nhất là 2 triệu USD trước khi người mua bắt đầu cá nhân hóa nó như mọi bộ phận trực quan của xe, bao gồm cả vải bọc và màu sơn, sẽ có thể tùy chỉnh.

Con số đó sẽ khiến mẫu xe mới của Bentley trở thành chiếc xe đắt nhất mà hãng này từng phát hành.

Báo cáo cho biết thêm rằng việc sản xuất sẽ được giới hạn ở 25 chiếc. Nếu tin đồn là chính xác, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về chiếc xe vào năm 2022 và việc giao hàng sẽ bắt đầu vào năm sau. Dự án này có thể tiến triển nhanh chóng. Trước đó, Bentley đã mất 9 tháng để biến Bacalar thành hiện thực.

Tin mới

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.
Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.