Bí ẩn số phận chiếc Mercedes-Benz S-Class huyền thoại của Công nương Diana

Khôi Nguyên
Kỷ niệm 25 năm ngày mất của Công nương Diana, chiếc xe của bà vẫn đang mang theo vô số câu hỏi chưa được giải đáp.
Hình ảnh chiếc xe Mercedes-Benz S-Class của Công nương Diana tại hiện trường.
Hình ảnh chiếc xe Mercedes-Benz S-Class của Công nương Diana tại hiện trường.

Trong khi hàng triệu người từ khắp nơi trên thế giới tụ tập để cùng nhau tưởng nhớ Công nương Diana, một trong những thành viên mang tính biểu tượng nhất của Hoàng gia Anh, hàng triệu người cũng bắt đầu quan tâm đến một câu hỏi chưa có lời giải đó là xác chiếc xe limousine chở Công nương đã qua đời đang ở đâu?

Ngày 31 tháng 8 năm 1997, Công nương và bạn trai Dodi Fayed đến Paris, Pháp, bằng máy bay. Họ đi ăn tối tại Ritz, nhưng sự hiện diện của họ đã gây ra một cuộc náo loạn giữa những người khách quen và các tay săn ảnh địa phương đến nỗi họ quyết định đến căn hộ của Dodi Fayed.

Vào thời điểm đó, Công nương đã ly hôn với Thái tử Charles được đúng một năm và theo báo cáo, cô đang lên kế hoạch cho một cuộc sống mới với Fayed, có thể có hoặc không bao gồm một màn cầu hôn bất ngờ cùng đêm đó và một lần mang thai bí mật.

Trong một nỗ lực để tránh thu hút sự chú ý hơn nữa, cặp đôi đã sắp xếp để rời đi trên chiếc xe thứ hai, trong khi chuyến xe chính thức của họ và một chiếc xe khác sẽ rời khỏi cửa trước, đóng vai trò như mồi nhử.

Diana và Fayed lên một chiếc Mercedes-Benz S280 màu đen mà họ thuê từ Etoile Limousines, với Henry Paul ở ghế lái và Trevor Rees-Jones, từ đội an ninh cá nhân của Fayed, ở ghế hành khách phía trước.

Vài phút sau, trong đường hầm dưới quảng trường Place de l'Alma, sau một va chạm ngắn với một chiếc Fiat Uno màu trắng và trong lúc cố gắng tránh toàn bộ đoàn xe săn ảnh, Paul đã mất kiểm soát chiếc limousine và xảy ra tai nạn với tốc độ được cho là cao tới 193 km/h. Diana, Fayed và người tài xế đã tử vong trong vụ tai nạn, Rees-Jones là người duy nhất sống sót.

Sau đó, chiếc limousine Mercedes chở Công nương Diana đã bị mất trong nhiều năm và chủ sở hữu hợp pháp của nó, Jean-Francois Musa, chủ sở hữu của Etoile Limousines, một lần nữa lên tiếng trước giới truyền thông, yêu cầu nhà chức trách trả lại xác chiếc xe cho anh ta. Trong suốt nhiều năm, Musa đã thực hiện một số nỗ lực pháp lý để khôi phục xác xe với tuyên bố rằng ông muốn nó được trưng bày trong bảo tàng. Tuy nhiên, cho đến nay, Jean-Francois Musa vẫn chưa nhận được thông tin từ người Pháp và chính quyền Anh.

Vậy xe ở đâu? Đó là câu hỏi chưa có lời đáp ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

Tờ Mirror báo cáo rằng, nếu được tìm thấy, chiếc xe có thể được bán trên thị trường sưu tập với giá lên tới 11,6 triệu USD, với mức độ nổi tiếng của vụ án, hầu như không phải là một con số đáng ngạc nhiên.

Tin mới

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

Là một trong những cái tên hàng đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo cho xe điện nhưng mới đây Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, và một nhóm 100 các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo đã bất ngờ lên tiếng kêu gọi tạm dừng sáu tháng trong việc phát triển các hệ thống mạnh hơn GPT-4 mới ra mắt của OpenAI vì những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại.
Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD của Mỹ từ cuối năm 2021 đã thu hút sự chú ý của công chúng vì tài trợ cho làn sóng dịch vụ sạc xe điện. Nhưng ẩn sâu bên trong còn là nhiệm vụ cho một công nghệ mới dường như không liên quan gì đến xe điện.
Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.