Bí ẩn số phận chiếc Mercedes-Benz S-Class huyền thoại của Công nương Diana

Khôi Nguyên
Kỷ niệm 25 năm ngày mất của Công nương Diana, chiếc xe của bà vẫn đang mang theo vô số câu hỏi chưa được giải đáp.
Hình ảnh chiếc xe Mercedes-Benz S-Class của Công nương Diana tại hiện trường.
Hình ảnh chiếc xe Mercedes-Benz S-Class của Công nương Diana tại hiện trường.

Trong khi hàng triệu người từ khắp nơi trên thế giới tụ tập để cùng nhau tưởng nhớ Công nương Diana, một trong những thành viên mang tính biểu tượng nhất của Hoàng gia Anh, hàng triệu người cũng bắt đầu quan tâm đến một câu hỏi chưa có lời giải đó là xác chiếc xe limousine chở Công nương đã qua đời đang ở đâu?

Ngày 31 tháng 8 năm 1997, Công nương và bạn trai Dodi Fayed đến Paris, Pháp, bằng máy bay. Họ đi ăn tối tại Ritz, nhưng sự hiện diện của họ đã gây ra một cuộc náo loạn giữa những người khách quen và các tay săn ảnh địa phương đến nỗi họ quyết định đến căn hộ của Dodi Fayed.

Vào thời điểm đó, Công nương đã ly hôn với Thái tử Charles được đúng một năm và theo báo cáo, cô đang lên kế hoạch cho một cuộc sống mới với Fayed, có thể có hoặc không bao gồm một màn cầu hôn bất ngờ cùng đêm đó và một lần mang thai bí mật.

Trong một nỗ lực để tránh thu hút sự chú ý hơn nữa, cặp đôi đã sắp xếp để rời đi trên chiếc xe thứ hai, trong khi chuyến xe chính thức của họ và một chiếc xe khác sẽ rời khỏi cửa trước, đóng vai trò như mồi nhử.

Diana và Fayed lên một chiếc Mercedes-Benz S280 màu đen mà họ thuê từ Etoile Limousines, với Henry Paul ở ghế lái và Trevor Rees-Jones, từ đội an ninh cá nhân của Fayed, ở ghế hành khách phía trước.

Vài phút sau, trong đường hầm dưới quảng trường Place de l'Alma, sau một va chạm ngắn với một chiếc Fiat Uno màu trắng và trong lúc cố gắng tránh toàn bộ đoàn xe săn ảnh, Paul đã mất kiểm soát chiếc limousine và xảy ra tai nạn với tốc độ được cho là cao tới 193 km/h. Diana, Fayed và người tài xế đã tử vong trong vụ tai nạn, Rees-Jones là người duy nhất sống sót.

Sau đó, chiếc limousine Mercedes chở Công nương Diana đã bị mất trong nhiều năm và chủ sở hữu hợp pháp của nó, Jean-Francois Musa, chủ sở hữu của Etoile Limousines, một lần nữa lên tiếng trước giới truyền thông, yêu cầu nhà chức trách trả lại xác chiếc xe cho anh ta. Trong suốt nhiều năm, Musa đã thực hiện một số nỗ lực pháp lý để khôi phục xác xe với tuyên bố rằng ông muốn nó được trưng bày trong bảo tàng. Tuy nhiên, cho đến nay, Jean-Francois Musa vẫn chưa nhận được thông tin từ người Pháp và chính quyền Anh.

Vậy xe ở đâu? Đó là câu hỏi chưa có lời đáp ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

Tờ Mirror báo cáo rằng, nếu được tìm thấy, chiếc xe có thể được bán trên thị trường sưu tập với giá lên tới 11,6 triệu USD, với mức độ nổi tiếng của vụ án, hầu như không phải là một con số đáng ngạc nhiên.

Tin mới

Toyota đã đúng khi đặt cược vào xe hybrid?

Toyota đã đúng khi đặt cược vào xe hybrid?

Sau khi trải qua thập kỷ vừa qua với tư cách là “nhà vô địch ồn ào nhất” về xe hybrid trong ngành công nghiệp ô tô thế giới, các giám đốc điều hành của Toyota có thể sẽ khiến ngành ô tô phải nhìn lại về những gì mà họ đã làm.
Chuyên gia ô tô: “Xu hướng xe Hybrid tại Việt Nam đang ngày một rõ ràng hơn”

Chuyên gia ô tô: “Xu hướng xe Hybrid tại Việt Nam đang ngày một rõ ràng hơn”

Đó là khẳng định của PGS.TS Đàm Hoàng Phúc khi theo dõi sự vận động, phát triển của dòng xe Hybrid tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Đặc biệt, từ năm 2024, hàng loạt mẫu Hybrid mới được du nhập thị trường và các hãng xe đã quan tâm hơn tới việc công khai những thông tin liên quan đến dòng xe này.
Apple bất ngờ huỷ dự án ô tô điện, chuyển hướng sang dự án AI

Apple bất ngờ huỷ dự án ô tô điện, chuyển hướng sang dự án AI

Động thái bất ngờ này đã đánh dấu sự kết thúc của Project Titan trị giá hàng tỷ USD của gã khổng lồ công nghệ hàng đầu của thế giới. Xe điện trước đó từng là một trong những nỗ lực đầy tham vọng nhất trong lịch sử của gã khổng lồ công nghệ này.
Nguyên nhân khiến doanh số thị trường Việt Nam sụt giảm mạnh đầu năm 2024

Nguyên nhân khiến doanh số thị trường Việt Nam sụt giảm mạnh đầu năm 2024

Theo số liệu thống kê từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố, doanh số bán hàng của toàn thị trường xe Việt trong tháng 1/2024 đạt 19.243 xe. Nếu tính tổng doanh số của TC Motor và VAMA thì thị trường xe hơi trong nước tiêu thụ được toàn bộ 22.812 xe các loại, giảm tới 26.812 xe so với tháng 12/2023 đạt 49.624 xe.