CEO Audi: “Lợi nhuận từ xe điện không thua kém xe chạy động cơ đốt trong”

Minh Long
Tất cả mọi thứ từ pin đến động cơ và phần mềm để điều khiển xe điện đều cần nhiều giờ phát triển. Điều đó đương nhiên tốn thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, sẽ không mất nhiều thời gian để khoản đầu tư khổng lồ đó bắt đầu sinh ra lợi nhuận...
Audi E-Tron - SUV mang sứ mệnh là “phát súng” đầu tiên của Audi trong cuộc chiến xe điện.
Audi E-Tron - SUV mang sứ mệnh là “phát súng” đầu tiên của Audi trong cuộc chiến xe điện.

Sau hàng trăm năm xây dựng các phương tiện chủ yếu chạy bằng động cơ đốt trong, các nhà sản xuất ô tô trên thế giới hiện đã và đang bơm hàng tỷ USD vào sự phát triển của công nghệ xe điện với mong muốn đảm bảo tỷ suất lợi nhuận và thân thiện với môi trường.

Nhận định về vấn đề lợi nhuận từ xe điện có thể mang lại, CEO Audi Markus Duesmann đánh giá: “Thời điểm mà chúng tôi kiếm được nhiều tiền với ô tô điện như với ô tô động cơ đốt trong là ngay bây giờ và những năm tới. Hiện tại, giá của chúng rất đồng đều.

Thông qua khả năng sáng tạo của mình, chúng tôi sẽ cung cấp cho người dùng các lựa chọn di chuyển bền vững và không có carbon. Tôi tin tưởng vào sự thành công của công nghệ và sự đổi mới với xe điện”.

Mới đây, Audi cũng đã thông báo rằng hãng sẽ chỉ tung ra các mẫu xe chạy điện thuần túy bắt đầu từ năm 2026 và ngừng sử dụng động cơ xăng và diesel vào năm 2033.

Audi đã đóng góp hơn 1/4 lợi nhuận tổng thể cho Tập đoàn Volkswagen, tập đoàn có các thương hiệu nổi tiếng Volkswagen và Porsche cùng những thương hiệu khác.

Dưới quyền quản lý của Audi là Lamborghini, Bentley và Ducati nhưng trước xu thế phát triển của xe điện, các thương hiệu này vẫn tiếp tục sẽ được phát triển dù có thể sinh lời chậm.

“Những thương hiệu này về lâu dài là những thương hiệu có giá trị sinh lời rất cao, nơi chúng tôi thậm chí có thể mở rộng mức độ hơn nữa trong tương lai", Duesmann cho hay.

Bất chấp lợi nhuận chung của thương hiệu, cuộc khủng hoảng chip toàn cầu đang diễn ra khiến các doanh nghiệp đau đầu, Audi cũng không nằm ngoài xu thế này.

"Chúng tôi đã có một nửa đầu rất mạnh mẽ vào năm 2021. Nhưng chúng tôi thực sự gặp khó khăn. Trên thực tế, sự cố nghiêm trọng đến mức thương hiệu buộc phải vào "quy trình xử lý sự cố hàng ngày" để hạn chế thiệt hại do thiếu chip”, Duesmann nói thêm.

Tin tốt cho nhà sản xuất ô tô này là Audi đã có thể tăng tỷ suất lợi nhuận của mình từ 8% trước đại dịch năm 2019 lên 10,7% trong nửa đầu năm 2021. Trong khi tình trạng thiếu chip khác nhau sẽ không xảy ra và có thể tốt hơn rất nhiều so với phần còn lại của năm 2021.

Tin mới

Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD của Mỹ từ cuối năm 2021 đã thu hút sự chú ý của công chúng vì tài trợ cho làn sóng dịch vụ sạc xe điện. Nhưng ẩn sâu bên trong còn là nhiệm vụ cho một công nghệ mới dường như không liên quan gì đến xe điện.
Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.