Chevrolet Cruze chính thức xuất hiện

An Nhi
Chiều 16/4, GM Daewoo Việt Nam đã chính thức tung ra thị trường mẫu xe Chevrolet Cruze
Mẫu xe Chevrolet Cruze có một số cải tiến đáng kể về kiểu dáng - Ảnh: Đức Thọ.
Mẫu xe Chevrolet Cruze có một số cải tiến đáng kể về kiểu dáng - Ảnh: Đức Thọ.
Chiều 16/4, GM Daewoo Việt Nam đã chính thức tung ra thị trường mẫu xe Chevrolet Cruze.

Chevrolet Cruze là tên được GM Daewoo sử dụng tại một số thị trường châu Á, trong đó có Việt Nam. Tại Hàn Quốc, mẫu xe này mang tên Daewoo Lacetti 2010. Như vậy, Chevrolet Cruze được ra mắt lần này thực chất là phiên bản 2010 của mẫu xe Lacetti vốn đã rất quen thuộc tại thị trường Việt Nam.

So với Lacetti các phiên bản trước, có thể coi Chevrolet Cruze đã có một bước cải tiến đáng kể cả ở ngoại thất lẫn nội thất.

Đặc biệt ở ngoại thất, Chevrolet Cruze đã gần như “lột xác” so với phiên bản trước với kiểu dáng thể thao và mạnh mẽ hơn, các đường nét thiết kế góc cạnh hơn.

Cụm đèn pha của Chevrolet Cruze được thiết kế vuốt ngược về phía sau tai xe, kính đèn pha lớn hơn được mạ lớp polycarbonate trong suốt cùng với những đường dập nổi kéo dài từ mũi xe đến dọc thân xe tạo nên kiểu dáng cơ bắp khỏe khoắn.

Nội thất của Chevrolet Cruze cũng được thiết kế tinh tế hơn so với phiên bản trước. Mặc dù vậy, theo đánh giá ban đầu, chất lượng nội thất của Chevrolet Cruze vẫn chưa thật sự làm hài lòng người sử dụng.

Điểm nổi bật nhất ở Chevrolet Cruze là công nghệ điều khiển điện tử GM LAN Electric control system lần đầu tiên được áp dụng. Công nghệ này cho phép đảm bảo các thông số được trao đổi đầy đủ và chính xác giữa các mô-đun trên toàn hệ thống xe.

“Trái tim” của hệ thống này là bộ điều khiển tích hợp thân xe IBCM với cơ chế hoạt động như một cổng chuyển đổi tín hiệu từ tốc độ cao sang tốc độ thấp và cũng là rơ-le thời gian giữa các kênh dữ liệu. IBCM điều khiển nhiều chức năng của xe như đèn nội – ngoại thất, thông tin lái xe, điều khiển cửa và bảo vệ ắc-quy.

Chevrolet Cruze có ba phiên bản. Trong đó bản LTZ được trang bị động cơ Ecotec 1.8 lít và hộp số tự động 6 cấp; bản LT và LS trang bị động cơ Ecotec 1.6 lít và hộp số sàn 5 cấp. Động cơ của cả ba bản đều là Ecotec thế hệ thứ ba. Trong khi đó theo tìm hiểu, Chevrolet Cruze ở một số thị trường khác được sử dụng thế hệ động cơ mới hơn là Ecotec thế hệ thứ 4.

Hiện tại, GM Daewoo Việt Nam mới chỉ tiết lộ mức giá của Chevrolet Cruze dao động từ 24.000 - 30.000 USD tùy từng phiên bản.

Tin mới

Ô tô Trung Quốc trước bài toán lấy lại lòng tin từ khách Việt

Ô tô Trung Quốc trước bài toán lấy lại lòng tin từ khách Việt

Trong lần trở lại với làn sóng lớn chưa từng có hiện tại, các hãng xe Trung Quốc đang cho thấy ưu thế áp đảo tại thị trường xe Việt. Tuy nhiên, thời gian qua đã báo hiệu nhưng thách thức với các hãng xe Trung Quốc là không nhỏ khi chinh phục được người dùng Việt.