Chi 12 tỷ USD, Volkswagen nhảy vào thị trường xe điện Trung Quốc

Thăng Điệp
Hãng xe Đức tuyên bố “quyết tâm đi đầu” trong cuộc cách mạng xe chạy điện ở Trung Quốc
Trung Quốc hiện đã là một thị trường lớn của Volkswagen, và hãng này có nhiều kinh nghiệm về hợp tác sản xuất xe với các đối tác Trung Quốc.
Trung Quốc hiện đã là một thị trường lớn của Volkswagen, và hãng này có nhiều kinh nghiệm về hợp tác sản xuất xe với các đối tác Trung Quốc.

Hãng sản xuất ôtô lớn nhất thế giới Volkswagen quyết định sẽ mạnh tay đầu tư để phát triển xe hơi chạy điện ở Trung Quốc - thị trường ôtô lớn nhất thế giới.

Theo tin từ CNN Money, Volkswagen và các đối tác Trung Quốc dự kiến đầu tư hơn 10 tỷ Euro, tương đương gần 12 tỷ USD, để phát triển xe hơi chạy điện và xe lai (hybrid - loại xe chạy bằng điện và một loại nhiên liệu khác như xăng hoặc diesel) tại nước này trong 7-8 năm tới.

Trung Quốc hiện là thị trường xe chạy điện lớn nhất thế giới, và Chính phủ nước này đang khuyến khích các công ty thiết kế và sản xuất xe chạy điện ngay tại Trung Quốc.

Theo kế hoạch công bố ngày 16/11, Volkswagen và đối tác sẽ phát triển và sản xuất tới 40 mẫu xe điện và xe hybrid tại Trung Quốc trong thời gian từ nay đến năm 2025.

Liên doanh này kỳ vọng những mẫu xe điện và hybrid mới đầu tiên của họ sẽ được tung ra thị trường Trung Quốc ngay trong năm 2018.

Tổng giám đốc Volkswagen tại Trung Quốc Jochem Heizmann nói rằng hãng xe Đức "quyết tâm đi đầu" trong cuộc cách mạng xe chạy điện ở Trung Quốc.

Quốc gia đông dân nhất thế giới hiện chiếm khoảng 50% thị trường toàn cầu dành cho các loại xe chạy năng lượng sạch, theo dữ liệu của công ty đầu tư East Capital. Hai tháng trước, Bắc Kinh tuyên bố đang lên một kế hoạch nhằm giảm dần và tiến tới chấm dứt sản xuất và tiêu thụ xe chỉ chạy bằng nhiên liệu hóa thạch.

Trước đó, một loạt quốc gia như Anh, Pháp và Ấn Độ đã vạch lộ trình chấm dứt việc sản xuất và bán mới xe chỉ chạy bằng xăng, dầu.

Trung Quốc hiện là một thị trường lớn của Volkswagen, và hãng này có nhiều kinh nghiệm về hợp tác sản xuất xe với các đối tác Trung Quốc. Việc liên doanh như vậy giúp tránh bị đánh thuế nhập khẩu cao, nhưng cũng đồng nghĩa với việc Volkswagen phải chia sẻ công nghệ với các công ty Trung Quốc.

Sau nhiều năm tìm cách sản xuất xe hơi chạy điện tại Trung Quốc, hãng xe điện Mỹ Tesla có thể sẽ mở một nhà máy tại khu tự do thương mại ở Thượng Hải. Việc mở nhà máy tại đây sẽ giúp Tesla tránh được việc phải liên doanh với một công ty Trung Quốc, nhưng vẫn sẽ phải đóng thuế nhập khẩu.

Năm ngoái, Volkswagen tuyên bố mục tiêu đến năm 2025 bán được 1,5 triệu xe điện và xe hybrid tại Trung Quốc mỗi năm.

Ngoài Volkswagen và Tesla, hàng loạt các hãng xe phương Tây khác cũng đang rục rịch đẩy mạnh mảng xe chạy điện tại thị trường Trung Quốc.

Đầu tháng này, hãng Ford của Mỹ tuyên bố sẽ lập một thương hiệu mới để sản xuất xe hơi chạy hoàn toàn bằng điện tại Trung Quốc cùng với một đối tác địa phương.

Tin mới

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.
Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.