Elon Musk sẽ ​​trở thành tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới năm 2024

Minh Long
CEO Elon Musk của Tesla và SpaceX có thể trở thành người đầu tiên tích lũy tài sản ròng 1 nghìn tỷ USD và điều đó có thể xảy ra sớm nhất vào năm 2024.
Elon Musk sẽ ​​trở thành tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới năm 2024 - Ảnh 1

Theo Teslarati, Musk hiện được cho là người giàu nhất thế giới, vượt qua cựu Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos vào năm ngoái để giành danh hiệu này.

Trong khi Musk đã nhiều lần tuyên bố rằng tài sản vật chất không phải là mối quan tâm của mình và đã bán gần như tất cả tài sản cá nhân của mình để làm bằng chứng.

Một nghiên cứu mới cho thấy Elon Musk có thể trở thành người đầu tiên tích lũy được giá trị ròng 1 nghìn tỷ USD.

Theo danh sách Tỷ phú theo thời gian thực của Forbes, giá trị tài sản ròng của Musk là hơn 260 tỷ USD, cao hơn gần 70 tỷ USD so với ước tính hiện tại của Bezos khoảng 190 tỷ USD.

Tài sản của ông tăng vọt trong vài năm qua nhờ phần lớn quyền sở hữu Tesla, công ty này đã tăng giá trị đáng kể kể từ năm 2020. SpaceX cũng đã giúp giá trị tài sản ròng của Musk tăng vọt và có thể thúc đẩy tăng trưởng hơn nữa trong hai năm tới.

Kể từ năm 2017, tài sản của Musk đã tăng trung bình hàng năm 129%, điều này có thể khiến ông gia nhập câu lạc bộ nghìn tỷ USD chỉ trong hai năm ngắn ngủi, đạt giá trị ròng 1,38 nghìn tỷ đô la vào năm 2024 ở tuổi 52.

SpaceX tạo ra thu nhập khổng lồ bằng cách tính phí các khách hàng chính phủ và thương mại gửi nhiều thứ khác nhau vào không gian, bao gồm vệ tinh, nguồn cung cấp ISS và con người.

Báo cáo cho biết các tỷ phú khác cũng được kỳ vọng sẽ đạt tới con số nghìn tỷ USD, nhưng không phải trước Musk.

Zhang Yiming, người sáng lập TikTok, được dự đoán sẽ đạt giá trị ròng 1 nghìn tỷ USD vào năm 2026 khi 42 tuổi, khiến anh trở thành tỷ phú nghìn tỷ USD trẻ nhất thế giới. Bezos có thể sẽ không đạt đến ngưỡng này cho đến năm 2030 trong khi Bezos đã bứt phá trong lĩnh vực giá trị ròng khi đạt 100 tỷ USD trước bất kỳ doanh nhân nào khác trên thế giới.

Tin mới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.
AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã có tác động rõ ràng đến nhiều lĩnh vực kinh doanh, nhưng nó đặc biệt mạnh mẽ trong ngành sản xuất và ô tô. Các dự đoán cho thấy AI trong ngành ô tô sẽ có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm gần 40%, đạt 15,9 tỷ USD vào năm 2027. Thế giới đang chứng kiến sự gia tăng liên tục về nhu cầu đối với các phương tiện được kết nối và các công nghệ thông minh như nhận dạng giọng nói và hình ảnh. Kết quả là một ngành công nghiệp sẽ tiếp tục dựa vào cả AI và tự động hóa trong thiết kế, sản xuất và sử dụng ô tô.
ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

AI (Trí tuệ nhân tạo) đã đóng một vai trò quan trọng trong nhiều năm qua trong mọi mặt đời sống và trong đó có cả nghành ô tô. Không phải phép thuật cho phép ứng dụng giao đồ ăn của bạn giới thiệu món ăn bạn thích, đó là AI. Chiếc ô tô bạn lái được lắp ráp trong một nhà máy có cả nam và nữ, nhưng phần lớn quá trình sản xuất của nó được xử lý bởi rô bốt được hỗ trợ bởi AI. Và ở đâu đó trên đường đi, điện thoại của bạn bắt đầu trả lời lại khi bạn hỏi điều gì đó, đó cũng là AI.
Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

BMW là một trong những cái tên tiên phong đầu tiên của xe điện. Mặc dù mẫu i3 của hãng chỉ vừa mới được bán ra sau gần một thập kỷ và ngoài việc có phạm vi sử dụng thấp hơn so với các mẫu xe gần đây, nó vẫn là một trong những chiếc EV tốt nhất để lái.