Ford bán lại Aston Martin

Kiều Oanh
Ngày 12/3, hãng Ford đã bán lại thương hiệu Aston Martin với giá 479 triệu bảng Anh (tương đương 924 triệu USD)
Thương hiệu Aston Martin gắn liền với dòng xe hạng sang nổi tiếng.
Thương hiệu Aston Martin gắn liền với dòng xe hạng sang nổi tiếng.
Ngày 12/3, hãng Ford đã bán lại thương hiệu Aston Martin với giá 479 triệu bảng Anh (tương đương 924 triệu USD).

Mua lại thương hiệu này là một liên danh do công ty về đua ôtô thể thao của Anh có tên Prodrive đứng đầu.

Ông chủ của công ty này là Dave Richards, vốn là một người khá nổi tiếng trong các giải đua xe chuyên nghiệp trên khắp thế giới ở vị trí lái phụ.

Công ty của ông cũng đã từng lãnh đạo đội đua Aston Martin và Subaru trong các giải đua xe vòng quanh thế giới.

Ngoài ra, trong liên danh mua lại Aston Martin còn có John Sinders, một nhà kinh doanh ngân hàng tại Texas (Mỹ) và Dubai và 2 công ty của Kuwait là Investment Dar và Adeem Investment.

Mặc dù đang phải đối mặt với hàng loạt vấn đề về tài chính, hãng Ford vẫn nắm cổ phẩn trị giá 40 triệu bảng đối với thương hiệu này.

Sau vụ mua bán này, những chiếc Aston Martin vẫn sẽ được sản xuất tại nhà máy hiện nay của thương hiệu này tại Gaydon, Warwickshire (Anh) với 1.800 công nhân.

Dave Richards cho biết: “Đây là một cơ hội không thể tin được vì Aston Martin là một trong những nhãn hiệu mẫu mực nhất trên thế giới. Giờ đây, chúng tôi đã có thể tin tưởng rằng mình đã có đủ yếu tố để đưa Aston Martin lên một tầm cao mới”.

Giám đốc điều hành bộ phận Aston Martin của Ford Ulrich Bez cũng cho rằng mối quan hệ đối tác mới đối với thương hiệu Aston Martin thực sự là một cơ hội tốt để tiếp tục phát triển thương hiệu này.

Tuy nhiên, theo giới phân tích, thử thách lớn nhất đối với những người chủ sở hữu mới của Aston Martin là liệu họ có đủ khả năng tài chính để khiến thương hiệu này có thể cạnh tranh với những đối thủ xe hạng sang khác hay không.

Thương hiệu xe hạng sang Aston Martin được Lionel Martin và Robert Bamford sáng tạo ra vào năm 1913, sau đó bán cho một công ty của Mỹ vào năm 1975.

Ford mua lại 75% giá trị của Aston Martin vào năm 1987 và mua nốt phần còn lại của thương hiệu này vào năm 1994.

Năm 2005, thương hiệu Aston Martin đạt doanh số kỷ lục với 4.500 xe được bán ra. Tuy nhiên, chỉ 1 năm sau đó, Ford đã phải rao bán thương hiệu này với giá 1 tỷ USD do những khó khăn tài chính mà hãng phải đối mặt.

Ford chịu lỗ tới 12 tỷ USD trong năm 2006 và phải vay thế chấp tới 23 tỷ USD để trang trải cho công cuộc đại cải tổ của mình.

Theo nhận định của Ford, việc bán lại thương hiệu Aston Martin là một tin tốt lành đối với hãng và cả thương hiệu này.

(Theo BBC)

Tin mới

Nữ chủ nhân Nissan Almera: “Cách cảm về xe của chúng tôi khác hẳn nam giới”

Nữ chủ nhân Nissan Almera: “Cách cảm về xe của chúng tôi khác hẳn nam giới”

Phụ nữ Việt hiện đại đang ngày càng thể hiện cá tính, sự độc lập của bản thân nhiều hơn và không ngừng tìm kiếm những giá trị tốt nhất. Vì vậy, một chiếc xe hơi, để có thể “chinh phục” được một nữ khách hàng cũng sẽ phải mang lại những giá trị cốt lõi một cách nhẹ nhàng, tinh tế.
Giá lithium lao dốc, thị trường xe điện thế giới sụt giảm

Giá lithium lao dốc, thị trường xe điện thế giới sụt giảm

Giá lithium đang giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm qua do nhu cầu mạnh mẽ của Trung Quốc đối với vật liệu này, thành phần chính trong pin xe điện. Sự biến động của giá lithium đã có những tác động không nhỏ tới thị trường xe điện toàn cầu.
Nhật Bản siết lệnh cấm bán ô tô cũ sang Nga, cắt thị trường tỷ USD mỗi năm

Nhật Bản siết lệnh cấm bán ô tô cũ sang Nga, cắt thị trường tỷ USD mỗi năm

Nhu cầu của Nga đối với ô tô cũ từ Nhật Bản tăng mạnh sau khi các nhà sản xuất ô tô toàn cầu rút lui sau cuộc tấn công Ukraine của Moscow. Vấn đề đáng chú ý là các lệnh trừng phạt mới của Nhật Bản đã cắt đứt kênh sinh lợi cho mạng lưới các nhà môi giới và các cảng nhỏ hơn chuyên kinh doanh xe Toyota, Honda và Nissan đã qua sử dụng.
Cuộc đình công lịch sử và cú sốc của ngành ô tô Mỹ

Cuộc đình công lịch sử và cú sốc của ngành ô tô Mỹ

Lần đầu tiên trong lịch sử gần 90 năm của Nghiệp đoàn ô tô Mỹ (UAW), công đoàn ngành ô tô đã đình công chống lại cả ba nhà sản xuất ô tô lớn ở Detroit cùng lúc là General Motors, Ford Motor và Stellantis, công ty mẹ của Chrysler.