Ford liên tục thông báo đóng cửa nhà máy

Hoài An
Khủng hoảng nợ đã khiến doanh số xe hơi tại "lục địa già" giảm mạnh
Dòng xe Transit là sản phẩm chủ yếu của nhà máy ở Southampton - Ảnh: Telegraph.
Dòng xe Transit là sản phẩm chủ yếu của nhà máy ở Southampton - Ảnh: Telegraph.
Hãng xe hơi Ford của Mỹ sẽ đóng cửa các nhà máy tại Southampton và Dagenham (Anh quốc), chấm dứt hơn một thế kỷ xe của hãng được sản xuất ở Anh.

Theo hãng tin Reuters, hôm 25/10, hãng xe Mỹ đã thông báo sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất xe bán tải ở Southampton và một nhà máy khác ở Dagenham vào giữa năm 2013. Cùng với việc đóng cửa các nhà máy này, hơn 1.400 công nhân sẽ bị mất việc làm.

Động thái trên diễn ra tiếp sau thông báo hôm 24/10 của hãng xe Mỹ, về việc họ đang có kế hoạch ngừng sản xuất tại một nhà máy lắp ráp tại Genk (Bỉ) từ nay đến cuối năm 2014 và cắt giảm khoảng 4.300 việc làm.

Giới phân tích cho biết, việc đóng cửa nhà máy là một trong nỗ lực cắt giảm chi phí của Ford nhằm thu hẹp khoản lỗ dự báo lên hơn 1 tỷ USD trong 2012. Thêm vào đó, theo phát ngôn viên chi nhánh Ford tại châu Âu Mark Truby, khủng hoảng nợ đã khiến doanh số xe hơi tại "lục địa già" giảm mạnh.

Thực tế, cuộc khủng hoảng nợ công tại khu vực châu Âu đang kéo theo nhiều cơn biến động lớn khác, trong đó bao gồm cả ngành sản xuất ô tô. Không ai mua ôtô, doanh số bán hàng sụt giảm, nhiều hãng ôtô lớn như Ford đã phải tính đến chuyện đóng cửa.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Toyota tham vọng tạo làn sóng xe điện mới từ năm 2024

#AutoNews Weekly: Toyota tham vọng tạo làn sóng xe điện mới từ năm 2024

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Thị trường ô tô tiếp tục trầm lắng; VinFast VF 8 đạt 4 sao an toàn của Euro NCAP; Giá dịch vụ đào tạo lái xe hạng B2 tại Hà Nội tăng mạnh từ 2024; Tiêu điểm: Toyota tham vọng tạo làn sóng xe điện mới từ năm 2024.