GM lại vật lộn với “bão” thu hồi

Tuệ Minh
General Motors (GM), nhà sản xuất ôtô hàng đầu của Mỹ, đã quyết định thu hồi khoảng 1,5 triệu xe bị lỗi
Một mẫu xe Buick Lucerne.
Một mẫu xe Buick Lucerne.
Hãng sản xuất xe hơi Mỹ General Motors (GM) đã quyết định thu hồi khoảng 1,5 triệu xe bị lỗi, trong đó gần 1,4 triệu xe đang được sử dụng tại Mỹ và hơn 100.000 xe tại Canada, Mexico và một số thị trường khác.

Số xe thuộc diện thu hồi của General Motors lần này chủ yếu là các xe tải cỡ nhỏ, xe thể thao đa dụng và xe con 4 chỗ.

Đó là các loại xe Buick Lucerne, Cadillac DTS và Hummer H2 sản xuất trong các năm từ 2006 đến 2009; xe Buick Enclave và Cadillac CTS sản xuất trong năm 2008 và 2009; xe Cadillac Escalade, Escalade ESV và Escalade EXT sản xuất trong các năm từ 2007 đến 2009;

Xe Chevrolet Avalanche, Silverado, Suburban và Tahoe sản xuất trong các năm từ 2007 đến 2009; xe GMC Acadia, Sierra, Yukon và Yukon XL sản xuất trong các năm từ 2007 đến 2009; xe Saturn Outlook và 2009 Chevrolet Traverse sản xuất trong các năm từ 2007 đến 2009.

Theo AP, đợt thu hồi lần này có liên quan tới lỗi ở hệ thống cần gạt phụt nước nóng lau kính chắn gió có thể gây ra hỏa hoạn. Hãng xe Mỹ đã nhận được báo cáo về 5 vụ hỏa hoạn liên quan tới sự cố trên, nhưng không có chấn thương nào được ghi nhận.

Đây là lần thứ hai GM phải công bố lệnh thu hồi các sản phẩm của hãng bị lỗi tương tự trong 2 năm qua. Trước đó, hồi tháng 8/2008, GM cũng đã thu hồi hơn 900.000 xe vì sự cố mạch điện.

Hôm 7/6, hãng xe Mỹ Chrysler cũng đã tuyên bố thu hồi gần 700.000 xe minivan và xe Jeep Wranglers tại Mỹ và một số thị trường khác để sửa chữa lỗi liên quan tới hệ thống phanh và dây điện. Đây là lần thứ hai trong vòng một tuần Chrysler công bố thu hồi xe.

Thu hồi xe hàng loạt để sửa lỗi kỹ thuật không phải là chuyện lạ trong ngành công nghiệp ôtô. Tuy nhiên, kể từ sau vụ thu hồi kỷ lục lên hơn 8 triệu xe của Toyota, các quyết định thu hồi đã trở thành thông tin hết sức nhạy cảm.

Tin mới

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.
Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Xe điện được coi là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ phương tiện giao thông. Tuy nhiên, việc sản xuất, vận hành xe điện ngày nay vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và rủi ro cho người sử dụng.
Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.