Hà Nội sẽ có xe máy sạch

Xe máy ở Hà Nội có thể chuyển sang chạy gas, hoặc điện nhằm giảm thiểu chất độc hại hơn trong khí thải so với xe chạy bằng xăng hiện hành
Số lượng đăng ký xe máy tại Hà Nội không bao giờ vắng vẻ.
Số lượng đăng ký xe máy tại Hà Nội không bao giờ vắng vẻ.

Cục Đăng kiểm Việt Nam đang thử nghiệm loại xe máy thân thiện hơn với môi trường. Xe có thể chuyển từ chế độ chạy xăng sang chạy gas, hoặc điện và khí thải chứa ít chất độc hại hơn nhiều so với xe chạy bằng xăng hiện hành.

“Hiểu một cách đơn giản, xe máy sạch là xe áp dụng công nghệ giảm thiểu khí thải độc hại ra môi trường”, ông Đặng Việt Hà, Giám đốc Trung tâm Thử nghiệm xe cơ giới (Cục Đăng kiểm Việt Nam), lý giải.

Để đạt được hiệu quả nói trên, Trung tâm Thử nghiệm xe cơ giới đang lựa chọn 3 công nghệ thay thế. Đó là lắp thêm bộ trung hòa khí thải; lắp thêm bình gas hoặc thay thế xe chạy xăng bằng xe phối hợp điện–xăng.

Ở phương án thứ nhất, bộ trung hòa khí thải sẽ sử dụng các phản ứng hoá học để chuyển hoá một phần các chất khí thải độc hại như CO và HC thành khí CO2 thân thiện với môi trường, góp phần làm sạch khí quyển và bảo vệ sức khoẻ con người.

“Thiết bị này hiện có rất nhiều loại, nhiều nhà sản xuất, với những công nghệ khác nhau. Chúng tôi đang xem xét để chọn ra loại phù hợp hơn cả và sẽ thử nghiệm với loại này”, ông Trần Bách Khải, đăng kiểm viên của Trung tâm Thử nghiệm xe cơ giới, cho biết.

Với phương án chạy phối hợp gas-xăng, xe sẽ chạy với hai chế độ riêng biệt. “Thích chạy bằng chế độ gas hay chuyển sang chế độ xăng là tùy vào người sử dụng”, ông Khải nói.

Bình gas có thể được thiết kế lắp đặt phía sau xe, không ảnh hưởng tới thẩm mỹ của chiếc xe và không gây vướng víu cho người sử dụng. Ở phương án này, công nghệ xe chạy gas của GS. TS Bùi Văn Gas (Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Đà Nẵng) từng được nhắc nhiều trên báo chí với thành công bước đầu cũng được tính đến.

Phương án chạy phối hợp điện - xăng được coi là phép thử đắt tiền nhất vì hiện nay Việt Nam chưa có loại xe này. Đối với phương án gas - xăng, chỉ lắp đặt thêm thiết bị vào chiếc xe máy chạy xăng truyền thống, phương án chạy điện - xăng đòi hỏi phải mua xe mới hoàn toàn.

Xe tiêu thụ xăng khi chạy tốc độ lớn và tự động chuyển sang chế độ chạy điện khi đi với vận tốc nhỏ, điều này đặc biệt thích hợp khi chạy xe trong thành phố, khi dừng trước đèn đỏ hoặc trong tình trạng tắc nghẽn giao thông. “Chúng tôi đang lựa chọn nhà sản xuất, có thể sẽ mua xe của Trung Quốc với lý do giá rẻ”,  ông Khải phân tích.

“Sau khi lựa chọn công nghệ và ký kết với nhà tư vấn nước ngoài, Trung tâm kiểm định xe cơ giới sẽ bắt tay thử nghiệm trên xe máy vào cuối năm 2007. Địa bàn thử nghiệm là thành phố Hà Nội”, Giám đốc Trung tâm Thử nghiệm xe cơ giới cho biết.

Với tổng ngân sách dự kiến khoảng 40.000 USD, “hoặc thấp hơn”, số lượng xe thử nghiệm tùy thuộc vào giá thành của mỗi loại công nghệ được lựa chọn. “Một chiếc xe chạy phối hợp điện - xăng mua mới hoàn toàn của nước ngoài ít nhất cũng mất 2.000 USD rồi”, vẫn theo lời ông Khải.

Hiện nay, dự án xe máy sạch đang chờ kết quả “khám xe máy” vừa được thực hiện tháng 11/2006 trên 2.000 xe, làm cơ sở cho việc thử nghiệm.

Muốn biết thực sự một chiếc xe máy sạch hình thù ra sao, khí thải sạch đến cỡ nào, cần phải chờ kết quả vào cuối năm nay. Việc đưa vào sử dụng rộng rãi các phương tiện thân thiện với môi trường này còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác như chính sách, sự ủng hộ, nhận thức, v.v…

“Trong bối cảnh chưa bao giờ vấn đề môi trường và sức khỏe được quan tâm như lúc này, dự án xe máy sạch có thể được trông đợi”, Kỹ sư Đặng Dương Bình, Trưởng phòng Quản lý Môi trường, Sở Tài nguyên Môi trường và Nhà đất Hà Nội, hi vọng.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Hãng xe sẽ được quyền hoạt động đăng kiểm

#AutoNews Weekly: Hãng xe sẽ được quyền hoạt động đăng kiểm

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Vinfast ra mắt xe điện cỡ nhỏ giá rẻ VF 3. Toyota Wigo trở lại và “lợi hại hơn xưa”; Chính phủ đồng ý giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô; Tiêu điểm: Hãng xe sẽ được quyền hoạt động đăng kiểm.
Tesla bắt tay Ford và GM: Bước ngoặt đối với ngành công nghiệp xe điện thế giới

Tesla bắt tay Ford và GM: Bước ngoặt đối với ngành công nghiệp xe điện thế giới

Các chủ sở hữu Tesla từ lâu đã được hưởng chế độ sạc khi ở xa nhà tại các trạm supercharger của công ty, mạng lưới sạc lớn nhất ở Bắc Mỹ cho đến nay. Nhưng ngành công nghiệp sạc nói chung đã bị phân mảnh và những người là chủ sở hữu của các loại xe không phải của Tesla không hề dễ dàng như vậy.
Nhiên liệu điện tử mang “cuộc sống mới” cho động cơ đốt trong, nhưng giá thành sẽ thế nào?

Nhiên liệu điện tử mang “cuộc sống mới” cho động cơ đốt trong, nhưng giá thành sẽ thế nào?

Quyết định của Ủy ban châu Âu vào cuối tháng 3 vừa qua cho phép miễn trừ ô tô chạy bằng nhiên liệu điện tử để đủ điều kiện bán sau năm 2035 khi tất cả các phương tiện mới phải không phát thải đã mang lại cho động cơ đốt trong một cuộc sống mới ở châu Âu. Nhưng liệu nhiên liệu điện tử, vốn được xử lý từ nước và carbon dioxide, có đắt quá không? Đây là câu hỏi gây nhiều tranh luận trái chiều.
Nóng cuộc chiến ô tô điện mini tại thị trường Việt Nam

Nóng cuộc chiến ô tô điện mini tại thị trường Việt Nam

Ngày 08/06/2023, VinFast đã chính thức công bố mẫu ô tô điện cỡ nhỏ VF 3. Với ưu điểm nhỏ gọn, hiện đại, VF 3 phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng và không gian vận hành, đồng thời là lựa chọn di chuyển xanh, thông minh và năng động cho tất cả mọi người. Với sự xuất hiện của mẫu xe mới nhà VinFast, cuộc chiến xe điện mini tại thị trường Việt Nam dự kiến sẽ rất nóng thời gian tới.
Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Trong khi nhiều khách hàng đang chờ đợi chính sách giảm lệ phí trước bạ dành cho xe sản xuất, lắp ráp trong nước chính thức có hiệu lực thì một số hãng xe nhập khẩu đã nhanh chóng tung ra chương trình ưu đãi hấp dẫn hơn để kích cầu. Trong đó, Nissan Almera đang là mẫu xe được giảm đến 70 triệu đồng, đạt đến mức ưu đãi “hiếm có” kể từ khi được ra mắt tại thị trường Việt Nam.