Hino Motors tặng xe tải cho hai trường đại học

Lương Giang
Hino Motors là nhà sản xuất xe thương mại và động cơ diesel của Nhật Bản (bao gồm cả xe tải, xe buýt và các phương tiện khác) có trụ sở tại Tokyo
Lễ trao tặng xe diễn ra tại Đại học Bách khoa Hà Nội vào 23/5.
Lễ trao tặng xe diễn ra tại Đại học Bách khoa Hà Nội vào 23/5.

Hino Motors là nhà sản xuất xe thương mại và động cơ diesel của Nhật Bản (bao gồm cả xe tải, xe buýt và các phương tiện khác) có trụ sở tại Tokyo. Công ty là nhà sản xuất xe tải diesel hạng trung và hạng nặng hàng đầu ở châu Á, có mặt tại gần 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, Tập đoàn Hino Motors Nhật Bản đã liên doanh với Tổng công ty Công nghiệp Ô tô Việt Nam, và Tập đoàn Sumitomo Nhật Bản để thành lập Công ty Liên doanh TNHH Hino Motors Việt Nam vào tháng 6 năm 1996.

Trong quá trình phát triển, Hino Motors luôn quan tâm đến việc đóng góp cho xã hội, không chỉ thông qua việc cung cấp các sản phẩm xe tải, xe buýt chất lượng cao mà còn qua các chương trình hỗ trợ giáo dục, không chỉ trong Nhật Bản mà còn tại các quốc gia khác.

Đặc biệt tại Việt Nam, từ tháng 4/2019, Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Hưng Yên bắt đầu phái cử sinh viên đã tốt nghiệp sang Hino Motors Nhật Bản thông qua công ty Workstaff để làm việc với vai trò như các kỹ sư tại bộ phận thiết kế của Hino.

Để minh chứng cho tình cảm hữu hảo giữa trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Hưng Yên và Hino Motors Nhật Bản, Hino đã quyết định tặng một chiếc xe tải Hino XZU cho mỗi trường, hỗ trợ cho việc học tập, nghiên cứu của sinh viên các trường kỹ thuật, góp phần phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp xe ôtô tại Việt Nam. Thông qua đó, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu lao động tại Nhật Bản.

Hino Motors tặng xe tải cho hai trường đại học - Ảnh 1.

Ngày 24/5, thầy trò trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên đón tiếp đoàn đại biểu Hino đến trao tặng xe.

Trong thời gian tới, Hino Motors Việt Nam và Hino Motors Nhật Bản sẽ tiếp tục cố gắng để tăng cường mối quan hệ giao lưu giữa hai bên, đồng thời đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Việt Nam. Để tìm hiểu thêm về Hino, khách hàng có thể truy cập website: https://hino.vn/

Tin mới

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.