Honda Việt Nam sắp ra mắt mẫu xe nhỏ City

Trí Dũng
Dự kiến vào giữa tháng 6 tới, Honda City sẽ chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam
Honda City đã từng xuất hiện tại 2 kỳ triển lãm Vietnam Motor Show gần đây nhất.<br>
Honda City đã từng xuất hiện tại 2 kỳ triển lãm Vietnam Motor Show gần đây nhất.<br>
Cuối tuần qua, một đại lý Honda tại Tp.HCM đã tổ chức giới thiệu mẫu xe City dành riêng cho khách hàng. Theo tìm hiểu của VnEconomy, dự kiến vào giữa tháng 6 tới, Honda City sẽ chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam.

Trước khi “lộ diện”, mẫu sedan nhỏ cùng phân khúc với Toyota Vios này đã từng xuất hiện tại hai kỳ triển lãm Vietnam Motor Show năm 2011 và 2012. Đây được xem là động tác thăm dò thị trường của hãng xe Nhật Bản trước khi quyết định đưa City về Việt Nam.

Tại kỳ triển lãm năm ngoái, ông Tomohiro Maruno, Giám đốc khối bán hàng ôtô của Honda Việt Nam, từng cho biết: “Honda sẽ căn cứ vào tình hình thị trường và nhu cầu thực tế của khách hàng để xem xét đưa City vào Việt Nam”.

Đang thành công tại các thị trường châu Á - Thái Bình Dương, thế mạnh của City là những thiết kế cố gắng tập trung vào tính tiết kiệm và tiện dụng, nhằm phù hợp với thị hiếu chung của người tiêu dùng châu Á, nhất là khu vực ASEAN.

Theo thống kê, đến nay Honda City đã đạt mức sản lượng bán hàng trên 1 triệu chiếc kể từ khi ra mắt thế hệ đầu tiên vào năm 1996.

Mẫu xe này đã từng đạt được một loạt các giải thưởng như “Xe của năm 2009” tại Trung Quốc, “Xe nhỏ của năm 2010” tại Singapore, “Xe của năm” và “Xe tiết kiệm nhiên liệu nhất của năm 2012” tại Indonesia…

Honda City thế hệ mới có 2 phiên bản động cơ 1,3 lít và 1,5 lít. Trong đó, mẫu xe phân phối tại thị trường Thái Lan trang bị động cơ 1,5 lít tích hợp công nghệ điều khiển van biến thiên i-VTEC, công suất cực đại 120 mã lực tại 6.600 vòng/phút.

Xe có hai lựa chọn hộp số là tự động 5 cấp và sàn 5 cấp. Bản số tự động có tích hợp lẫy chuyển trên vô-lăng. Các trang bị an toàn trên xe gồm hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD, hỗ trợ phanh khẩn cấp BA và hai túi khí cho hàng ghế trước.

Đến lúc này, ngoại trừ những hình ảnh rò rỉ, mọi thông tin khác về Honda City tại thị trường Việt Nam vẫn đang được giấu kín. Tuy nhiên, nhiều khả năng đây sẽ là phiên bản tương tự như tại thị trường Thái Lan.

Tin mới

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.