Honda Việt Nam trình diễn công nghệ

Đức Thọ
Công ty Honda Việt Nam (HVN) đang trình diễn loạt sản phẩm có tính đại diện cho công nghệ Honda
Mẫu sedan Accord của Honda đang khá ăn khách trên thị trường xe nhập khẩu.
Mẫu sedan Accord của Honda đang khá ăn khách trên thị trường xe nhập khẩu.
Công ty Honda Việt Nam (HVN) đang trình diễn loạt sản phẩm có tính đại diện cho công nghệ Honda.

Asimo phiên bản 2.0

Cụ thể, trong hai ngày 16 và 17/8, HVN đã tổ chức các cuộc trình diễn của “đại sứ công nghệ” Asimo. Tại các cuộc giao lưu với các em thiếu nhi Hà Nội, người máy Asimo đã cho thấy sự trưởng thành thật sự của mình từ “sức vóc” đến “trí tuệ”.

Theo công bố của HVN, tại lần thứ ba trở lại Việt Nam, Asimo phiên bản 2.0 đã có khả năng chạy với tốc độ 6km/giờ và chạy theo hình tròn với tốc độ 5km/giờ, chiều cao được nâng lên mức 1,3 mét, vận tốc đi bộ nhanh gấp 1,5 lần so với phiên bản trước đồng thời có thể mang một vật nặng 1kg.

Đặc biệt, Asimo đã được cập nhật những khả năng ứng dụng cao trong các công tác văn phòng hành chính như ghi nhận thông tin, phục vụ đồ uống, nhận biết người đối diện qua giọng nói, nét mặt, cử chỉ cũng như vị trí hay thông tin của bất cứ ai khi mang thẻ IC hoặc mang vác và dịch chuyển các vật dụng.

Trong 5 ngày diễn ra triển lãm Vietnam Motor Show 2008 tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ (Hà Nội), Asimo cũng sẽ có 9 cuộc trình diễn bắt đầu từ chiều 21/8 đến chiều 25/8 tại gian hàng của HVN.

Nhiều mẫu xe mới

Cùng với phiên bản Asimo 2.0, HVN cũng đồng loạt giới thiệu các mẫu xe máy và ôtô mới, trong đó một số mẫu xe đã và sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam.

Trong hai ngày 16 và 17/8, HVN đã giới thiệu ba mẫu xe máy sử dụng công nghệ phun xăng điện tử PGM-FI là Future Neo FI, DN – 01 và Silver Wing 600.

PGM-FI là công nghệ vốn được sử dụng cho các loại ôtô với khả năng giảm lượng tiêu hao nhiên liệu, an toàn với người điều khiển, thân thiện với môi trường… nên khi được sử dụng cho xe máy, PGM-FI đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ thị trường.

Ngoài ra, HVN cũng đã giới thiệu một loạt mẫu xe máy khác như chiếc RC211V thế hệ mới sử dụng động cơ V5 từng giành giải đua Motor GP, chiếc CBR 1000RR kết hợp giữa công nghệ lập trình phun xăng 2 cấp PGM_DSFI, bộ chế hòa khí trực tiếp và hệ thống bơm tinh vi, mẫu xe AirBlade Repson và Wave RSV đang khá ăn khách tại thị trường Việt Nam.

Trong 5 ngày diễn ra triển lãm ôtô lớn nhất trong năm, HVN sẽ tiếp tục giới thiệu mẫu xe Civic thế hệ thứ 8 đang ăn khách nhất thị trường tại phân khúc sedan hạng nhỏ, nhất là sự xuất hiện của gam màu mới nâu vàng trên cả ba phiên bản 1.8 AT, 1.8 MT và 2.0 AT.

Ngoài ra, giới hâm mộ đua xe thể thao sẽ được chiêm ngưỡng chiếc xe đua Civic Challenge, biểu tượng cho tinh thần sáng tạo của Honda. Cùng với đó là một số mẫu xe được đánh giá tốt như chiếc sedan Accord 3.5L, xe đa dụng CR-V 2.4L và Civic Hybrid.

Tin mới

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Chỉ còn ít ngày nữa là bước sang năm mới 2024 và chuẩn bị đến Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Đây là thời điểm nhu cầu mua sắm của người dân được dự báo sẽ tăng cao. Tuy nhiên, thị trường ô tô trong nước bước sang tháng cuối cùng của năm 2023 hiện đang có những diễn biến khó đoán khi hàng loạt các hãng, đại lý tung ra rất nhiều khuyến mãi hấp dẫn.
“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

Sự gia tăng của các loại xe điện rẻ tiền từ Trung Quốc đã làm tăng áp lực lên các nhà sản xuất ô tô truyền thống, những người đã chuyển sang tìm nhà cung cấp, từ nhà sản xuất vật liệu pin đến nhà sản xuất chip, để giảm chi phí và phát triển xe điện giá cả phải chăng nhanh hơn kế hoạch trước đây.