Hyundai cùng lúc triệu hồi Sante Fe và Sonata

Hữu Tuyến
Hai dòng xe thành công nhất của Hyundai trong thời gian qua là Sante Fe và Sonata cùng lúc gặp vấn đề kỹ thuật liên quan đến túi khí
Một chiếc Sante Fe đời 2008 gặp trục trặc ở túi khí.
Một chiếc Sante Fe đời 2008 gặp trục trặc ở túi khí.
Hai dòng xe thành công nhất của Hyundai trong thời gian qua là Sante Fe và Sonata cùng lúc gặp vấn đề kỹ thuật liên quan đến túi khí và phải triệu hồi.

Hyundai cho biết, hãng đã nhận được 16 khiếu nại từ khách hàng, phàn nàn về hiện tượng túi khí bên trên chiếc sedan Sonata bị bung ra mà không nhận được tín hiệu cảnh bảo trước đó. Mặc dù chưa ghi nhận được thương vong nào nhưng hãng xe Hàn Quốc lập tức phát đi thông báo triệu hồi 22.500 chiếc Sonata đời 2012 - 2013.

Trong khi đó, bộ phận túi khí ở dòng xe đa dụng Santa Fe được cho là gặp phải lỗi hết sức “ngớ ngẩn”, khi người điều khiển và hành khách ngồi ở hàng ghế phía trước có cân nặng dưới 60 kg thì túi khí trước sẽ không hoạt động, trong trường hợp có xảy ra va chạm.

Hyundai xác nhận, đây là lỗi từ hệ thống phần mềm điều khiển, khiến bộ phận cảm ứng nhận diện đối tượng bảo vệ xác nhận nhầm sang trẻ em nên túi khí không bung ra. Có gần 200.000 chiếc Santa Fe sản xuất từ 2007 đến 2009 liên quan đến lỗi này.

Hiện, Hyundai mới thông báo danh sách xe triệu hồi ở Mỹ và "quê nhà" Hàn Quốc. Tại các thị trường khác có sự góp mặt của hai dòng xe này, Hyundai cho biết sẽ tiếp tục điều tra và đưa ra quyết định trong thời gian sắp tới.

Tin mới

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.