Khai mạc Vietnam Motor Show 2009

Đức Thọ
Sáng nay (19/11), Vietnam Motor Show 2009 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, Tp.HCM
Các vũ công sôi động cùng màn ra mắt của gian hàng Toyota Việt Nam - Ảnh: Đức Thọ.
Các vũ công sôi động cùng màn ra mắt của gian hàng Toyota Việt Nam - Ảnh: Đức Thọ.
Sáng nay (19/11), Triển lãm Ôtô Việt Nam lần thứ 5 (Vietnam Motor Show 2009) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, Tp.HCM.

Triển lãm năm nay có quy mô trưng bày lớn nhất từ trước tới nay với tổng diện tích 1.500 m2. Tham gia kỳ triển lãm lần này có 11 thành viên Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), bao gồm các hãng xe Toyota, Mercedes-Benz, Vidamco, Ford, Isuzu, Mitsibishi, Honda, Mekong, Hino, VMC và Samco.

Đem đến gần 100 mẫu xe, các nhà sản xuất ôtô đã tạo nên nét phong phú về sản phẩm cho Vietnam Motor Show 2009.

Trong số đó đáng chú ý là các mẫu xe Prius hybrid, Fortuner, Altis của Toyota; GLK, S-Class, E-Class, C-Class của Mercedes-Benz; Fiesta, Focus của Ford, Zingger, Lancer EX của Mitsubishi…

Ngoài ra, các hãng xe VMC, Hino, Isuzu và Samco cũng trưng bày nhiều mẫu xe thương mại và xe tải mới.

Đặc biệt, kỳ triển lãm lần này có sự xuất hiện 10 mẫu xe concept và một số mẫu xe “xanh”.

Vietnam Motor Show 2009 sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 23/11/2009. Triển lãm do VAMA và Công ty Cổ phần Hội chợ và Xúc tiến thương mại Á châu (ATFA) tổ chức.

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.