“Không hy vọng giá xe giảm!”

Đức Thọ
“Thuế giảm không có nghĩa là giá giảm, bởi thị trường đang “khát” thế này thì không bao giờ các nhà sản xuất, lắp ráp ôtô giảm giá xe”
"Ý của VAMA là nếu muốn giảm giá xe thì Bộ Tài chính phải giảm thuế tiêu thụ đặc biệt. Mà thuế tiêu thụ đặc biệt lại do Quốc hội quyết định, làm sao giảm được."
"Ý của VAMA là nếu muốn giảm giá xe thì Bộ Tài chính phải giảm thuế tiêu thụ đặc biệt. Mà thuế tiêu thụ đặc biệt lại do Quốc hội quyết định, làm sao giảm được."
Đó là quan điểm của ông Ngô Văn Trụ, Phó vụ trưởng Vụ Cơ khí - Luyện kim và Hóa chất (Bộ Công Thương) trong cuộc trao đổi với báo giới bên lề sự kiện AutoExpo 2007, đang diễn ra tại Hà Nội.

Là một chuyên gia đồng thời cũng là nhà quản lý trong ngành công nghiệp ôtô, ông hãy cho một đánh giá nhỏ về hiện trạng ngành công nghiệp ôtô Việt Nam hiện nay?

Sau 3 năm thực hiện quy hoạch công nghiệp ôtô đã được Thủ tướng Chính phủ ban hành theo Quyết định 177, năm 2006 công nghiệp ôtô Việt Nam chững lại do tâm lý chờ đợi các chính sách thuế sau khi Việt Nam gia nhập WTO sẽ có thay đổi về giá.

Tuy nhiên sau khi Việt Nam trở thành thành viên chính thức của Tổ chức Thương mại Thế giới WTO, sản lượng tiêu thụ ôtô của Việt Nam đã tăng lên, thậm chí tăng vọt trong thời gian vừa qua. Đây là một tín hiệu rất khả quan. Và để duy trì sự phát triển này, theo tôi, cần có những giải pháp và chính sách mạnh hơn để mục tiêu của chiến lược quy hoạch công nghiệp ôtô từ nay đến 2010 đạt được như đã đề ra.

Theo ông chính sách thuế hiện nay đã phù hợp để đẩy mạnh sự phát triển của công nghiệp ôtô?

Về chính sách thuế thì người quyết định là Bộ Tài chính. Nhưng theo quan điểm của cá nhân tôi thì đối với linh kiện phụ tùng mà trong nước khó có thể sản xuất, đáp ứng chất lượng thì cần phải bàn thêm; còn đối với những loại linh kiện mà chúng ta hoàn toàn có thể đáp ứng cả về số lượng và chất lượng thì chúng ta có thể nâng lên.

Với các cam kết gia nhập WTO, chúng ta đã có được một lộ trình thuế rõ ràng từ nay tới 2019 rất rõ ràng và đây chính là điều các nhà sản xuất và người tiêu dùng cùng mong muốn. Đồng thời đây cũng là một nguyên nhân gián tiếp khiến các nhà sản xuất năm nay bán được nhiều xe. Người tiêu dùng không còn tâm lý chờ đợi về giảm giá xe.

Lộ trình thuế đã rõ, nhưng có thể nói rằng ngành công nghiệp ôtô Việt Nam vẫn rất khó phát triển xứng với tiềm năng. Theo ông nguyên nhân cơ bản là ở đâu?

Nhu cầu sử dụng ôtô hiện đang tăng rất mạnh cho thấy tiềm năng rất lớn của ngành công nghiệp ôtô. Đặc biệt năm nay, nhu cầu xe tải nhỏ, xe con... rất lớn. Tiềm năng lớn, vấn đề là chúng ta phát triển khai thác tiềm năng đó thế nào.

Theo tôi điểm quan trọng nhất là chúng ta phải phát triển cơ sở hạ tầng giao thông vận tải. Nếu có đường tốt, có nhiều chỗ đỗ xe thì thị trường sẽ phát triển rất tốt, không phải chỉ ở khoảng 100.000 xe cả sản xuất trong nước và nhập khẩu như năm nay mà còn cao hơn rất nhiều.

Đồng thời nếu chúng ta có những chính sách ưu đãi những nhà sản xuất phụ tùng, linh kiện thì công nghiệp ôtô sẽ phát triển.

Bộ Tài chính vừa có quyết định giảm thuế nhập khẩu ôtô nguyên chiếc nhằm qua đó tác động giảm giá ôtô trên thị trường. Ông đánh giá thế nào về tác động của quyết định này? Và liệu giá ôtô trong nước có giảm như mong muốn của Bộ Tài chính không?

Mục tiêu giảm thuế là nhằm làm giảm lạm phát. Nhưng thuế giảm không có nghĩa là giá giảm, bởi thị trường đang “khát” thế này thì không bao giờ các nhà sản xuất, lắp ráp ôtô giảm giá xe. Không thể bắt buộc họ được.

Được biết Bộ Tài chính đã có cuộc làm việc với Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), nhưng ý của VAMA là nếu muốn giảm giá xe thì Bộ Tài chính phải giảm thuế tiêu thụ đặc biệt. Mà thuế tiêu thụ đặc biệt lại do Quốc hội quyết định, làm sao giảm được.

Nghĩa là không hy vọng xe giảm giá?

Không hy vọng.

Tin mới

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.
#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

Những thông tin không mấy khả quan về thị trường ô tô Việt Nam những tháng đầu năm 2023, một số hãng xe tìm ra hướng đi mới để tối đa hóa lợi nhuận khi lượng xe tồn kho còn nhiều, những thông tin trái ngược giữa giá xăng dầu trong nước và quốc tế và đặc biệt, liên quan đến sự việc khủng hoảng tài chính tại ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), CEO Tesla, Elon Musk vừa “úp mở” khả năng sẽ “giải cứu” ngân hàng này là những thông tin nổi bật trong chương trình AutoNews Weekly tuần này.
Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Trong thập kỷ qua, Foxconn Technology Group đã tuân theo các kế hoạch ngày càng phức tạp của Apple Inc. để biến silicon, thủy tinh, nhựa, đồng và các vật liệu khác thành hàng trăm triệu chiếc iPhone trên khắp thế giới. Apple chỉ là một trong số hàng chục khách hàng hạng A của công ty Đài Loan này. Google, Microsoft, Sony và nhiều hãng khác cũng đã thuê họ để sản xuất điện thoại, máy tính, máy tính bảng, bảng điều khiển trò chơi, máy chủ, v.v… Vì vậy, không quá khó để nghĩ rằng Foxconn có thể làm điều tương tự đối với ô tô. Tuy nhiên, cho đến nay, sản xuất ô tô điện đang trở thành một công việc khó khăn hơn tưởng tượng đối với Foxconn.