Lại loạn giá xe Honda Air Blade và Yamaha Exciter

Khánh Huyền
Hai mẫu xe Honda Air Blade và Yamaha Exciter một lần nữa lại khiến dư luận bất bình trước nạn loạn giá
Vẫn chưa có "cách" xử lý nạn loạn giá hiện nay, người tiêu dùng vẫn phải chịu thiệt thòi - Ảnh: Bobi.
Vẫn chưa có "cách" xử lý nạn loạn giá hiện nay, người tiêu dùng vẫn phải chịu thiệt thòi - Ảnh: Bobi.
Hai mẫu xe Honda Air Blade và Yamaha Exciter một lần nữa lại khiến dư luận bất bình trước nạn loạn giá. Giá thực của cả hai dòng xe này bị đội lên trên dưới 10 triệu đồng so với giá bán của nhà sản xuất.

Là sản phẩm "đinh" của hai hãng xe máy lớn nhất nhì Việt Nam, Honda Air Blade và Yamaha Exciter phiên bản 2011 được nhiều người tiêu dùng quan tâm và tìm kiếm thông tin từ vài tháng trước khi chính thức ra mắt.

Tuy nhiên, trái với mong đợi, cả hai mẫu xe mới ra đều tăng giá khá cao so với trước. Cụ thể, Honda Air Blade có giá niêm yết mới là 35,99 triệu đồng và 36,99 triệu đồng cho các màu khác nhau, tăng 3 - 4 triệu đồng so với phiên bản trước. Còn Exciter có giá từ 34,6 đến 36,9 triệu đồng, cũng tăng so với trước hơn 2 triệu đồng.

Thế nhưng, cú sốc tăng giá đề xuất chưa thấm vào đâu so với cú sốc giá thực khi người tiêu dùng tìm tới đại lý hỏi xe, bởi giá đề xuất tăng 1 thì giá thực tăng tới 5 - 6 lần.

Dù là ở Hà Nội, Tp.HCM hay các địa phương khác, rất khó để mua Honda Air Blade lẫn Exciter với giá niêm yết. Giá thực nhảy múa khá nhiều tại các đại lý khác nhau nhưng ít nhất cũng chênh so với giá niêm yết 4 - 5 triệu cho xe Exciter và ngót nghét 10 triệu đồng với xe Air Blade.

Khảo sát thực tế tại một số đại lý ở Hà Nội cho thấy, giá Honda Air Blade phiên bản mới hiện dao động ở mức 46 - 48 triệu đồng tùy theo phiên bản. Còn giá Exciter có mức chênh lệch cao hơn khi dao động từ 39 - 45 triệu đồng tùy theo phiên bản.

Khi khách hàng thắc mắc về việc chênh giá, nhân viên bán xe tại các Head thì lý giải là thị trường không thiếu xe nhưng do “xe mới nên giá tăng” trong khi đó nhân viên bán xe Yamaha thì cho biết do khan hàng, lượng cung nhỏ giọt nên giá bị đẩy lên.
 
Không chỉ Air Blade 2011 mới loạn giá mà phiên bản cũ đã ngừng sản xuất cũng đội giá chóng mặt lên ngót nghét 45 - 46 triệu đồng vì “sẽ không còn xe mà mua”.

Tình trạng loạn giá của mẫu xe ăn khách nhất khiến người tiêu dùng một lần nữa bất bình vì bị ép giá. Nhiều người đã bày tỏ thái độ phản đối cũng như kêu gọi tẩy chay cả hai sản phẩm trên các diễn đàn và trang thông tin...

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.