“Lao động 777 năm mới mua được Bugatti tại Việt Nam”

Minh Toàn
Với thu nhập trung bình khoảng 3,2 triệu đồng/tháng, một người bình thường sẽ phải lao động trong 777 năm mới có thể mua Bugatti Veyron
Siêu xe Bugatti Veyron tại Việt Nam đang gây sốt trên nhiều diễn đàn xe hơi thế giới - Ảnh: Autotv.
Siêu xe Bugatti Veyron tại Việt Nam đang gây sốt trên nhiều diễn đàn xe hơi thế giới - Ảnh: Autotv.
Với thu nhập trung bình khoảng 3,2 triệu đồng/tháng, một người Việt Nam bình thường sẽ phải lao động trong 777 năm mới có khả năng mua siêu xe Bugatti Veyron.

Đó là bình luận của phóng viên trang thông tin về xe hơi Autoevolution khi nhắc tới siêu xe triệu USD Bugatti Veyron vừa nhập tịch vào Việt Nam.

Trong bài viết mới nhất về siêu xe Bugatti Veyron ở Việt Nam, chuyên trang này bày tỏ sự ngạc nhiên về việc một trong những dòng xe khủng khiếp nhất thế giới về giá tiền cũng như khả năng vận hành lại có thể di chuyển trên những đường phố đông đúc và thuộc dạng “lộn xộn” nhất thế giới như tại Việt Nam.

Autoevolution cũng nhẩm tính, với thu nhập bình quân vào khoảng 3,2 triệu đồng/tháng hiện nay, một người dân Việt Nam bình thường sẽ phải nhịn ăn nhịn uống và lao động trong 777 năm mới có thể ngồi sau tay lái siêu xe nhanh nhất thế giới Bugatti Veyron.

Trước đó, chuyên trang về siêu xe GT Spirit và một số diễn đàn nước ngoài cũng đưa tin và bình luận về chiếc xe đang gây sốc mới nhập tịch Việt Nam. Mức giá, thuế và phí để mang siêu xe này về Việt Nam cùng những khó khăn khi vận hành một chiếc xe có gầm cực thấp trên đường xá gồ ghề và đông đúc là những chủ đề mà các chuyên trang cũng như diễn đàn này bình luận.

Bắt đầu lộ diện từ cuối tuần trước, Bugatti Veyron đã chính thức nhập tịch Việt Nam và bất ngờ xuất hiện trên đường Sài Gòn với màu trắng đỏ lạ lẫm. Mức giá về Việt Nam của chiếc xe này được cho là vào khoảng 1,4 triệu USD, tương đương với gần 30 tỷ đồng và chi phí “nuôi xe” được giới sành xe dự đoán vào khoảng 250.000 USD, tương đương với khoảng 5 tỷ đồng/năm. (Chỉ tính riêng nhiên liệu, Bugatti Veyron “ngốn” 1 lít xăng để di chuyển 1 km đường. Kế đến là khoản tiền bảo dưỡng hàng năm lên tới 21.000 USD kèm theo 33.000 USD chi phí thay lốp xe sau 4.000 km và 55.000 USD cho bộ vành mới sau 16.000 km vận hành).

Đây là xe đã qua sử dụng và thuộc đời 2008. Xe có vận tốc tối đa là 407 km/h và nếu nhập khẩu mới nguyên chiếc về Việt Nam thì sẽ có giá ngấp nghé 5 triệu USD.

Siêu xe được trang bị động cơ 16 xy-lanh, 4 tăng áp turbin, 64 van dung tích 8 lít cho công suất 1.001 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.250 Nm. Mặc dù đây là chiếc xe siêu tốc độ nhưng nội thất lại khá đơn giản khi chỉ có 2 ghế và điều hòa.

Tin mới

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.