Mua ôtô trả góp dễ dàng trở lại

An Nhi
Một số ngân hàng đã bắt đầu cung cấp trở lại dịch vụ cho vay mua ôtô trả góp
Sau một thời gian dài khóa chặt thị trường cho vay mua ôtô, một số ngân hàng thương mại đã bắt đầu nối lại hoạt động này nhằm tạo điều kiện cho người dân dễ dàng mua xe theo hình thức trả góp.

Theo thông báo mới nhất, ngân hàng ANZ vừa chính thức cung cấp trở lại gói dịch vụ cho vay mua ôtô với mức vay tối đa là 75% giá trị xe. ANZ cũng cam kết sẽ xử lý hồ sơ vay mua xe của người dân trong vòng 48 giờ. Dịch vụ này chỉ được áp dụng đối với khách hàng mua xe mới 100%.

Trước đó, ngân hàng An Bình cũng đã tái cung cấp dịch vụ cho vay mua xe trả góp với mức vay tối đa là 70% giá trị xe và thời hạn từ 2 – 3 năm.

ABBank cho biết, điều kiện để người dân có thể vay mua xe là phải có ít nhất một bất động sản hoặc sổ tiết kiệm hay chứng từ có giá trị trên 100 triệu đồng. Đồng thời, dịch vụ này sẽ chỉ áp dụng đối với khách hàng mua xe mới từ 8 chỗ ngồi trở xuống.

Mặc dù đa số các ngân hàng vẫn chưa chính thức cung cấp trở lại dịch vụ cho vay mua xe, song các động thái từ phía ANZ và An Bình cùng xu thế giảm mạnh lãi suất cho vay đã cho thấy những tín hiệu tích cực đối với thị trường cho vay tiêu dùng nói chung và cho vay mua ôtô nói riêng.

Đối với thị trường ôtô và ngành công nghiệp ôtô trong nước, đây cũng có thể coi là một tín hiệu vui trong bối cảnh ảm đạm hiện nay. Bởi theo giới phân tích, việc các ngân hàng đóng cửa đối với thị trường cho vay mua xe nhiều tháng qua đã có tác động rất lớn đến thị trường ôtô.

Thậm chí đại diện một doanh nghiệp ôtô đã khẳng định thị trường cho vay mua xe trả góp đã làm giảm đến 50% sức mua tại thị trường ôtô.

“Khi các ngân hàng đồng loạt cung cấp trở lại dịch vụ cho vay mua xe, chắc chắn thị trường ôtô trong nước sẽ khởi sắc chứ không u ám như thời gian vừa qua. Trên thực tế, quá nửa lượng khách hàng cá nhân đều mua ôtô theo hình thức trả góp.”, trưởng phòng kinh doanh một hãng xe trong nước đánh giá.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

Chương trình AutoNews Weekly số đầu xuân Quý Mão có các nội dung đáng chú ý: Những lỗi vi phạm giao thông phổ biến khi đi du xuân; “Loạn” hoạt động kinh doanh xăng, dầu đầu năm; Xe nhập khẩu nguyên chiếc tăng mạnh trở lại; Tiêu điểm: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá”...