Nhập khẩu ôtô 2012: Về thung lũng buồn

An Nhi
Kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc năm 2012 được hình dung như một thung lũng với đáy là bình nguyên phẳng lặng
Đến hết tháng 12, tổng lượng ôtô nhập khẩu về nước trong năm đạt 27.000 chiếc với giá trị 605 triệu USD, giảm 49,8% về lượng và 41,2% về giá trị so với năm 2011.
Đến hết tháng 12, tổng lượng ôtô nhập khẩu về nước trong năm đạt 27.000 chiếc với giá trị 605 triệu USD, giảm 49,8% về lượng và 41,2% về giá trị so với năm 2011.
Nếu vẽ một bức tranh mà mặt đất được tô đậm bởi đường biểu thị của các con số theo diễn trình từng tháng thì kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc năm 2012 chẳng khác nào một thung lũng.

Tháng đầu tiên của năm, kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc (CBU) đã phải chịu cú sốc đầu tiên với sự sụt giảm rất mạnh cả về lượng lẫn giá trị. Đạt 2.800 chiếc và giá trị kim ngạch 42 triệu USD, mức kim ngạch của tháng 1 đã tụt xa so với tháng cuối cùng của năm ngoái, thấp hơn 1.200 chiếc và 30 triệu USD.

Thời điểm ấy, có thể có ai đó vẫn biện luận rằng, sở dĩ mức kim ngạch tháng 12/2011 cao là do sự nâng đỡ của thị trường dịp Tết nguyên đán. Nghĩa là, thực chất thị trường đã ở mức thấp sau quãng thời gian nửa năm bị siết chặt bởi Thông tư 20, cho nên nguy cơ giảm sâu hơn nữa là không đáng ngại.

Tuy nhiên, thực tế câu trả lời lại rất khác.

Tháng 2, mức kim ngạch đã bị lấy mất những con số lẻ thành tròn chẵn 2.000 chiếc và 40 triệu USD. Không rõ vì lý do gì mà tháng kế tiếp sau đó kim ngạch đã hồi phục được phân nửa cả về lượng lẫn giá trị. Vấn đề là ở chỗ, kể từ lần “cựa quậy” hiếm hoi ấy, kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc đã lập tức quay trở về mức đáy và kéo dài cho đến tận tháng 10.

7 tháng (cộng với tháng 2 thành 8) là quãng thời gian quá dài và nhàm chán khi duy trì chỉ một mức 2.000 chiếc. Hành trình nhạt nhẽo ấy hẳn đã làm nản lòng những ai đó trông chờ sự hồi phục hay chí ít là sự biến động trên thị trường thể hiện qua những con số.

Tháng 11, báo cáo đầy đủ của Tổng cục Thống kê đã cho biết mức kim ngạch đạt được là 3.000 chiếc và 66 triệu USD. Ước tính tháng cuối cùng của năm, mức kim ngạch nhiều khả năng vẫn giữ nguyên về lượng trong khi giá trị tụt xuống còn 51 triệu USD.

Đến đây, bức tranh nhập khẩu ôtô 2012 cơ bản đã hiện ra với 3 tháng đầu năm và cuối năm là dốc lên, tháng 3 là một ngọn đồi nhỏ cần thiết để đem lại chút cảm xúc, 8 tháng còn lại tạo nên một thung lũng bao la mà đáy chính là một bình nguyên phẳng lặng đến buồn nản.

* Tổng cục Thống kê cho biết, cộng dồn đến hết tháng 12, tổng lượng ôtô nhập khẩu về nước trong năm đạt 27.000 chiếc với giá trị 605 triệu USD, giảm 49,8% về lượng và 41,2% về giá trị so với năm 2011.

Kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc 4 tháng gần đây
  Lượng (chiếc) Giá trị (triệu USD)
Tháng 9/20122.00062
Tháng 10/20122.00038
Tháng 11/20123.00066
Tháng 12/2012 (ước tính)3.00051
Cộng dồn năm 2012 (ước tính)27.000605
Nguồn: Tổng cục Thống kê  

Tin mới

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.