Nhập khẩu ôtô “ì ạch” khai xuân

Đức Thọ
Thị trường ôtô nhập khẩu tháng 1/2012 đã “ì ạch” khai xuân khi sụt giảm mạnh so với cả cùng kỳ năm ngoái lẫn tháng liền trước
Bước sang năm 2012, tình hình được dự báo vẫn không thể sáng sủa hơn với cả ôtô nhập khẩu và sản xuất, lắp ráp trong nước - Ảnh: Đức Thọ.
Bước sang năm 2012, tình hình được dự báo vẫn không thể sáng sủa hơn với cả ôtô nhập khẩu và sản xuất, lắp ráp trong nước - Ảnh: Đức Thọ.
Thị trường ôtô nhập khẩu tháng 1/2012 đã “ì ạch” khai xuân khi sụt giảm mạnh so với cả cùng kỳ năm ngoái lẫn tháng liền trước.

Báo cáo mới nhất từ Tổng cục Thống kê cho biết, trong tháng đầu năm nay, lượng ôtô nhập khẩu về nước chỉ đạt khoảng 3.000 chiếc với giá trị kim ngạch 45 triệu USD.

So với cùng kỳ năm trước, kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc tháng 1/2012 đã giảm đến 49,8% về lượng và 55,1% về giá trị. Còn so với tháng liền trước, mức sụt giảm có nhẹ nhàng hơn khi tụt lùi 1.000 chiếc và 27 triệu USD.

Như vậy, trong vòng 6 tháng trở lại đây, kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc vẫn chưa thể gượng dậy. Khởi đầu giai đoạn ảm đạm hồi tháng 8/2011 với mức 3.000 chiếc, đến tháng đầu tiên năm nay, con số này tiếp tục lặp lại. Trong khoảng thời gian này, chỉ có hai tháng 9 và 12 lượng xe nhập khẩu đạt 4.000 chiếc.

Không khí ảm đạm của ôtô nhập khẩu thời gian vừa qua là khó tránh khỏi bởi một loạt chính sách hạn chế nhập khẩu và tiêu dùng ôtô được áp dụng trong năm 2011. Trong đó, có thể kể đến hai lần tăng giá tính thuế ôtô nhập khẩu được Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) áp dụng, đặc biệt là “hàng rào” Thông tư 20 được Bộ Công Thương dựng lên nhằm ngăn chặn ôtô nhập khẩu không chính hãng có hiệu lực kể từ ngày 26/6/2011.

Bước sang năm 2012, tình hình được dự báo vẫn khó có thể sáng sủa hơn với cả ôtô nhập khẩu và sản xuất, lắp ráp trong nước. Xe không chính hãng vẫn chưa có cửa về nước trong khi xe nhập khẩu chính hãng có số lượng không lớn. Khó khăn được cộng thêm khi mức lệ phí trước bạ 20% tại Hà Nội (tăng 8%) và 15% (tăng 5%) tại Tp.HCM đã bắt đầu được áp dụng kể từ ngày 1/1.

Kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc 4 tháng gần đây

Lượng (chiếc) Giá trị (triệu USD)
Tháng 10/20113.00055
Tháng 11/20113.00052
Tháng 12/20114.00072
Tháng 1/2012 (ước tính)3.00045
Nguồn: Tổng cục Thống kê

Tin mới

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.