Nissan Leaf đạt giải “chiếc xe thế giới” 2011

Trí Dũng
Tại triển lãm ôtô quốc tế New York vừa diễn ra tại Mỹ, mẫu xe điện Nissan Leaf đã được bầu chọn là “chiếc xe thế giới” của năm 2011
Nissan Leaf hiện đang có mặt tại thị trường Nhật Bản, Mỹ và một số thị trường lựa chọn tại châu Âu và sẽ có mặt tại các thị trường khác trên toàn cầu vào năm 2012 - Ảnh: Đức Thọ.
Nissan Leaf hiện đang có mặt tại thị trường Nhật Bản, Mỹ và một số thị trường lựa chọn tại châu Âu và sẽ có mặt tại các thị trường khác trên toàn cầu vào năm 2012 - Ảnh: Đức Thọ.
Tại triển lãm ôtô quốc tế New York vừa diễn ra tại Mỹ, mẫu xe hơi điện Nissan Leaf đã được bầu chọn là “chiếc xe thế giới” của năm 2011.

“Việc Nissan Leaf, chiếc xe hoàn toàn chạy điện, giá cả phải chăng dành cho thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới giành được một giải thưởng uy tín như vậy là niềm vui lớn lao đối với chúng tôi", Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn Nissan Carlos Ghosn phát biểu.

Các thành viên ban hội thẩm của giải thưởng “chiếc xe thế giới” nhận định: “Leaf là cánh cửa để bước vào thế giới xe điện mới của Nissan. Chiếc hatchback 5 chỗ, 5 cửa này là chiếc xe điện sản xuất đại trà đầu tiên trên thế giới, được xây dựng dựa trên ý tưởng có hướng mục đích rõ ràng. Chiếc xe này chạy được trên 100 dặm (tương đương 160 km) cho một lần sạc đầy, mất khoảng 8 tiếng để sạc, sử dụng nguồn điện 220-240V và không tạo ra khí thải. Trọng tâm xe thấp nên trong tình huống vào cua, thân xe gần như không bị văng và mất lái. Tin tốt là gì? Đó là cảm giác giống như lái một chiếc xe bình thường, nhưng yên tĩnh hơn.”

Giải thưởng “chiếc xe thế giới” bắt đầu có từ năm 2004. Mẫu xe chiến thắng được lựa chọn bởi một hội đồng gồm các nhà báo trong lĩnh vực ôtô của khu vực châu Á - Thái Bình Dương, châu Âu và Bắc Mỹ.

Nissan Leaf hiện đang có mặt tại thị trường Nhật Bản, Mỹ và một số thị trường lựa chọn tại châu Âu và sẽ có mặt tại các thị trường khác trên toàn cầu vào năm 2012. Mẫu xe điện này đang được sản xuất tại nhà máy Oppama của Nissan tại Nhật Bản. Nissan Leaf cũng sẽ được sản xuất tại nhà máy Smyrna, Tennessee, Mỹ vào cuối năm 2012 và tại nhà máy Sunderland của Nissan Anh vào đầu năm 2013.

Tin mới

Cuộc cách mạng xe điện của Mỹ đang bị đình trệ?

Cuộc cách mạng xe điện của Mỹ đang bị đình trệ?

Người Mỹ yêu thích ô tô của họ. Có vẻ như rất lâu vì chúng không chạy bằng pin. Theo một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Pew công bố mới đây, chưa đến 2/5 người Mỹ cân nhắc mua một chiếc xe điện (EV). Mặc dù mạng lưới sạc liên tục mở rộng và ngày càng có nhiều mẫu xe điện để lựa chọn, nhưng tỷ lệ đó vẫn thấp hơn so với năm trước.
Chiến lược thận trọng giúp xe nhập khẩu “gỡ” thế khó năm 2023

Chiến lược thận trọng giúp xe nhập khẩu “gỡ” thế khó năm 2023

Lũy kế 10 tháng, doanh số xe nhập khẩu vào Việt Nam sụt giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2022. Tuy nhiên, nhờ chiến lược thận trọng, các hãng xe nhập khẩu đã bắt đầu tìm được điểm cân bằng, giảm lượng hàng tồn kho và sẵn sàng cho các lô hàng mới vào đầu năm 2024.