Ô tô khan hiếm nhưng đại lý xe vẫn lãi to

Bảo Bình
Mặc dù nguồn cung khan hiếm do gián đoạn chuỗi cung ứng, lượng xe mới bán ra ít hơn song đại lý ô tô vẫn lãi to nhờ tăng giá bán xe.
Gián đoạn chuỗi cung ứng nên thị trường ô tô rơi vào cảnh "cầu vượt cung", đại lý ô tô vẫn lãi lớn dù bán được ít xe.
Gián đoạn chuỗi cung ứng nên thị trường ô tô rơi vào cảnh "cầu vượt cung", đại lý ô tô vẫn lãi lớn dù bán được ít xe.

Theo các công ty nghiên cứu ô tô J.D. Power và LMC Automotive, doanh số bán lẻ ô tô mới tại Mỹ trong tháng 5/2022 được dự báo sẽ giảm 20,9% so với cùng thời điểm năm ngoái, do khan hiếm xe và giá bán cao ngất ngưởng.

Theo CNN, dự báo này một phần là do sự gián đoạn chuỗi cung ứng đang diễn ra, dẫn đến khan hiếm hàng tồn kho. Đây lại là một áp lực khác đối với người tiêu dùng Mỹ.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết doanh số bán nhà mới đã giảm 26,9% trong tháng Tư so với một năm trước đó. Chỉ số S&P 500 đã giảm 17,5% trong năm nay trong bối cảnh lạm phát kỷ lục, lãi suất tăng và thiếu hụt chuỗi cung ứng.

Đối với thị trường ô tô, tình hình cung ứng xe mới vẫn cực kỳ khan hiếm, với lượng tồn kho bán lẻ dưới một triệu xe trong tháng thứ mười hai liên tiếp.

Thomas King, chủ tịch bộ phận phân tích và dữ liệu tại J.D. Power, cho biết tốc độ bán hàng của ngành ô tô hoàn toàn do số lượng đơn vị xe mà các nhà sản xuất có thể cung ứng cho nhà bán lẻ. Cho đến nay, nhu cầu đã vượt xa nguồn cung, kết quả là giá bán xe cao kỷ lục.

Giá xe mới tại Mỹ đã ở mức cao kỷ lục. Chi phí giao dịch trung bình của một chiếc xe mới trong tháng 5 dự kiến là 44.832 USD (hơn 1 tỷ đồng), mức giá cao kỷ lục thứ 3 trong lịch sử xe Mỹ, tăng 15,7% so với năm ngoái. Trước đó, mức giá xe ô tô cao kỷ lục nhất là vào tháng 12/2021 với giá bán trung bình là 45.247 USD.

Giá bán cao mang lại lợi ích cho các đại lý xe hơi, những người được hưởng mức lợi nhuận cao chưa từng có. Thông thường, doanh số bán ô tô mới có tỷ suất lợi nhuận thấp đối với các đại lý, nhưng điều đó đã thay đổi vì tình trạng thiếu hụt xe kể từ đại dịch Covid-19. Theo J.D. Power và LMC Automotive, lợi nhuận thu được từ việc tăng giá xe đã bù đắp cho các đại lý, họ không hề thất thu do doanh số bán hàng thấp hơn.

Người mua dự kiến ​​sẽ chi 45,4 tỷ USD cho ô tô và xe tải mới, giảm 8,3 tỷ USD so với tháng 5 năm 2021. Mặc dù sản lượng dự kiến ​​sẽ tăng vào nửa cuối năm 2022, nhưng giá xe không có khả năng giảm xuống.

Tin mới

Triển vọng FDI ngành ô tô Việt Nam năm 2023

Triển vọng FDI ngành ô tô Việt Nam năm 2023

Năm 2023 được nhiều chuyên gia dự báo là một năm đầy thử thách đối với nền kinh tế thế giới. Nhưng đối với ngành công nghiệp ôtô tại Việt Nam, dư địa tăng trưởng vẫn còn nhiều và là “miền đất hứa” cho các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI).
Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Ngay cả khi các nhà sản xuất ô tô châu Âu thoát khỏi suy thoái kinh tế dự kiến, vượt qua cơn bão lạm phát và đối mặt với thách thức từ Trung Quốc, họ sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt khi sản xuất thoát khỏi tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn. Một cuộc chiến thương mại với Mỹ có thể gây ra những hậu quả tồi tệ.
Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Với tư cách là nhà lãnh đạo mới của nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới và tổ chức quan trọng của Nhật Bản, ông Koji Sato đã được giao nhiệm vụ “thay đổi hoàn toàn mô hình” Toyota Engine từ một nhà sản xuất ô tô thành một “tổ chức di động”.
Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Trên bản đồ xe điện toàn cầu, không có tên Croatia. Nhưng quốc gia nhỏ bé nằm cạnh biển Adriatic này lại có một công dân sở hữu tầm ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của xe điện, đặc biệt là phân khúc xe hiệu suất cao. Ở tuổi 34, Mate Rimac là một trong những nhân vật quan trọng nhất của ngành công nghiệp xe hơi trên thế giới.
Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Trong khoảng 1,3 tỷ ô tô đang lưu thông trên toàn cầu, xe điện chỉ chiếm chừng 15%. Thị phần của xe điện dù đang ở mức thấp, nhưng tăng đều theo thời gian, và cái tên dẫn đầu vẫn là Tesla – nhà tiên phong trong cả ba lĩnh vực: thiết kế, sản xuất và kinh doanh. Tuy nhiên, nếu nhìn vào gương chiếu hậu, Tesla sẽ nhận ra, các đối thủ bám đuổi ngày càng đông hơn, và khoảng cách cũng dần được thu hẹp lại…