Ôtô nội chưa dứt mạch sụt giảm

Đức Thọ
Mãi lực ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước vẫn chưa chấm dứt được mạch sụt giảm khi tiếp tục tạo lập mức thấp kỷ lục mới
Đây là tháng đầu tiên trong năm sản lượng bán hàng của các hãng xe thuộc VAMA bị sụt giảm so với cùng kỳ năm 2007 - Ảnh: Đức Thọ
Đây là tháng đầu tiên trong năm sản lượng bán hàng của các hãng xe thuộc VAMA bị sụt giảm so với cùng kỳ năm 2007 - Ảnh: Đức Thọ
Mãi lực ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước vẫn chưa chấm dứt được mạch sụt giảm khi tiếp tục tạo lập mức thấp kỷ lục mới.

Cụ thể, tổng sản lượng bán hàng của 16 thành viên Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) trong tháng 9/2008 chỉ đạt 5.180 chiếc, giảm đến 2.629 chiếc so với tháng 8/2008.

Chưa kể đây là tháng đầu tiên trong năm sản lượng bán hàng của các hãng xe thuộc VAMA bị sụt giảm so với cùng kỳ năm 2007 với mức giảm đến 33%.

Như vậy, kỷ lục mới này của các nhà sản xuất ôtô trong nước đã “vẽ” ra bức tranh thị trường ảm đạm nhất trong vòng hai năm trở lại đây.

Báo cáo bán hàng của VAMA cho thấy trong tháng 9/2008 chỉ có duy nhất một hãng xe đạt doanh số trên 1.000 chiếc là Toyota Việt Nam trong khi cách đó tròn 6 tháng có đến 5 hãng xe vượt qua 1.000 chiếc.

Cụ thể, sản lượng bán hàng của “ông lớn” Toyota tháng 9/2008 chỉ đạt 1.226 chiếc. Con số này thậm chí còn thấp hơn doanh số của riêng mẫu xe Innova cách đó 6 tháng đến xấp xỉ 300 chiếc.

Hãng xe đạt được mức doanh số lớn thứ hai là Vinamotor cũng chỉ đạt được 771 chiếc, đứng thứ hai là Vidamco (GM-Daewoo) với 601 chiếc và đứng thứ ba là Trường Hải với 566 chiếc.

Về cơ cấu thị trường có thể thấy sự sụt giảm mãi lực tháng vừa qua của các hãng ôtô trong nước được chia khá đều giữa hai phân khúc xe thương mại và xe du lịch.

Đáng chú ý là đa số các mẫu xe ăn khách ở phân khúc xe du lịch đều chịu sự sụt giảm khá mạnh mẽ. Trong đó mẫu sedan luôn đứng số 1 về doanh số là Honda Civic đã phải chịu mức sụt giảm đến 75% so với tháng trước đó, từ 484 chiếc của tháng 8 xuống còn 121 chiếc trong tháng 9. Điểm nhấn thứ hai là đối với mẫu xe Toyota Innova với mức giảm gần một nửa so với tháng trước đó, từ 1.374 chiếc trong tháng 8 xuống còn 650 chiếc trong tháng 9.

Đến đây, một câu hỏi được nhiều người quan tâm là mãi lực ôtô nội đã chạm đến mức đáy trong năm hay chưa? Và liệu ba tháng cuối năm với sự góp mặt của nhiều mẫu xe mới có giúp tình hình thị trường được cải thiện?

Tin mới

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.
#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

Những thông tin không mấy khả quan về thị trường ô tô Việt Nam những tháng đầu năm 2023, một số hãng xe tìm ra hướng đi mới để tối đa hóa lợi nhuận khi lượng xe tồn kho còn nhiều, những thông tin trái ngược giữa giá xăng dầu trong nước và quốc tế và đặc biệt, liên quan đến sự việc khủng hoảng tài chính tại ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), CEO Tesla, Elon Musk vừa “úp mở” khả năng sẽ “giải cứu” ngân hàng này là những thông tin nổi bật trong chương trình AutoNews Weekly tuần này.
Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Trong thập kỷ qua, Foxconn Technology Group đã tuân theo các kế hoạch ngày càng phức tạp của Apple Inc. để biến silicon, thủy tinh, nhựa, đồng và các vật liệu khác thành hàng trăm triệu chiếc iPhone trên khắp thế giới. Apple chỉ là một trong số hàng chục khách hàng hạng A của công ty Đài Loan này. Google, Microsoft, Sony và nhiều hãng khác cũng đã thuê họ để sản xuất điện thoại, máy tính, máy tính bảng, bảng điều khiển trò chơi, máy chủ, v.v… Vì vậy, không quá khó để nghĩ rằng Foxconn có thể làm điều tương tự đối với ô tô. Tuy nhiên, cho đến nay, sản xuất ô tô điện đang trở thành một công việc khó khăn hơn tưởng tượng đối với Foxconn.