Renault tính đưa Duster thế hệ mới ra thị trường năm 2018

Đức Thọ
Hãng xe Pháp tiết lộ kế hoạch sản xuất và đến năm 2018 sẽ chính thức tung mẫu compact SUV Duster ra thị trường
Duster hiện đang là một trong những mẫu xe đắt khách nhất của Renault tại thị trường Việt Nam.
Duster hiện đang là một trong những mẫu xe đắt khách nhất của Renault tại thị trường Việt Nam.
Hãng xe Pháp tiết lộ kế hoạch sản xuất và đến năm 2018 sẽ chính thức tung mẫu compact SUV Duster ra thị trường.

Mặc dù không tiết lộ gì về thế hệ tiếp theo nhưng dựa vào những đồn đoán, thế hệ thứ hai của Renault Duster sẽ có thiết kế khác hẳn thế hệ đầu tiên đang có mặt tại thị trường Việt Nam.

Tùy chọn dẫn động 4 bánh vẫn được áp dụng trong khi động cơ 1.5L diesel nhiều khả năng được lắp đặt cùng với bộ tăng áp. Đáng chú ý, không loại trừ khả năng Renault sẽ tăng tiện tích cho Duster mới bằng việc mở rộng với thiết kế chỗ ngồi theo dạng 5+2.

Renault Duster được giới thiệu lần đầu tiên tại Ấn Độ vào năm 2012. Đến nay, mẫu SUV cỡ nhỏ Duster vẫn là một trong những mẫu xe đắt khách nhất tại thị trường Ấn Độ.

Mới đây, trong khuôn khổ triển lãm Vietnam International Motor Show diễn ra tại Hà Nội, hãng xe Pháp đã chính thức đưa Duster ra thị trường với mức giá bán lẻ 790 triệu đồng. Qua đó, Duster trở thành mẫu xe xuất xứ châu Âu có giá bán mềm nhất thị trường.

Ngoại thất dễ chịu với lưới tản nhiệt màu đen kết hợp cùng thanh kép mạ crôm bóng mặt trước. Đường gân dập nổi trên nắp capô giúp xe có dáng cao hơn. Kích thước của xe ở mức 4.315 mm dài, rộng 1.822 mm, cao 1.695 mm và chiều dài cơ sở 2.673 mm.

Phiên bản được Renault nhập khẩu về Việt Nam sử dụng động cơ 2.0 lít công suất cực đại 143 mã lực. Duster hiện đang là một trong những mẫu xe đắt khách nhất của Renault tại thị trường Việt Nam.

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.