“Sao” Việt sánh duyên cùng xe sang

Đức Thọ
Phương thức quảng bá thương hiệu của các hãng xe sang trọng qua hình ảnh “sao” là một xu thế
"Mối lương duyên" giữa các nhân vật nổi tiếng với các thương hiệu xe hơi sang trọng đang trở thành xu thế.
"Mối lương duyên" giữa các nhân vật nổi tiếng với các thương hiệu xe hơi sang trọng đang trở thành xu thế.
Việc câu lạc bộ Mercedes-Benz Celebrity vừa chính thức có thêm 3 thành viên mới là các gương mặt nổi tiếng trong làng giải trí Việt Nam cho thấy, phương thức quảng bá thương hiệu của các hãng xe sang qua hình ảnh “sao” là một xu thế.

Ngay trong sự kiện Mercedes Fascination đang diễn ra tại Tp.HCM, Mercedes-Benz Celebrity Club đã có thêm ba thành viên mới. Trong đó, Hoa hậu người Việt tại Mỹ Jennifer Phạm đã “kết duyên” cùng chiếc C250 CGI, diễn viên Thanh Hằng “phải lòng” chiếc SUV 5 chỗ GLK còn diễn viên Ốc Thanh Vân trở thành bạn đồng hành với mẫu xe C200 CGI BlueEfficiency ngay khi được tung ra thị trường.

Trước đó, hãng xe hạng sang đến từ nước Đức cũng đã khá thành công khi xây dựng hình ảnh qua việc lựa chọn ba “đại sứ thương hiệu” là ca sỹ Hồng Nhung, doanh nhân Lý Nhã Kỳ và Hoa hậu Đền Hùng Giáng My.

Sau khi từ bỏ con đường chọn đại sứ thương hiệu, Mercedes Celebrity Club đã ra đời với các thành viên đầu tiên là ca sỹ Quang Dũng, diên viên Chi Bảo.

Thực tế xu hướng quảng bá thương hiệu qua các nhân vật nổi tiếng của các hãng xe hạng sang đã có từ khá lâu trên thế giới song tại Việt Nam vẫn còn khá mới mẻ.

Trong số các thương hiệu xe hơi sang trọng đang có mặt tại Việt Nam hiện nay thì Mercedes-Benz, Audi và BMW đang cho thấy xu hướng theo đuổi chiến lược marketing độc đáo này.

Ví dụ như trường hợp Audi. Ngay khi ra mắt thị trường, Audi đã lựa chọn vị “đại diện” cho mẫu sedan A6 là cô diễn viên Tăng Thanh Hà.

Mặc dù không nhắm tới giới nghệ sỹ vốn có nhiều sự cởi mở hơn song BMW cũng khá thành công khi “ngầm” quảng bá qua hình ảnh của giới doanh nhân thành đạt.

Theo thông tin từ hãng xe này, hiện tại Việt Nam đang có rất nhiều doanh nhân nổi tiếng gắn bó với thương hiệu BMW dù không muốn tiết lộ danh tính, trong đó thậm chí có gia đình doanh nhân tại Tp.HCM “yêu” BMW đến mức đang sở hữu đến 5 chiếc xe mang thương hiệu này.

Một số hình ảnh về Mercedes-Benz với các nhân vật nổi tiếng trong làng giải trí Việt:

“Sao” Việt sánh duyên cùng xe sang - Ảnh 1
Diễn viên Ốc Thanh Vân với chiếc sedan "xanh" C200 CGI.

“Sao” Việt sánh duyên cùng xe sang - Ảnh 2
Hoa hậu Jennifer Phạm và C250 CGI.

“Sao” Việt sánh duyên cùng xe sang - Ảnh 3
MC Quyền Linh và ca sỹ Hà Anh Tuấn.

“Sao” Việt sánh duyên cùng xe sang - Ảnh 4
Diễn viên Thanh Hằng với "bạn đồng hành" GLK.

Tin mới

#Auto Podcast: "Hệ sinh thái giao vận" chia sẻ mạng lưới đổi pin - Hướng đi mới trong xu thế điện khí hoá

#Auto Podcast: "Hệ sinh thái giao vận" chia sẻ mạng lưới đổi pin - Hướng đi mới trong xu thế điện khí hoá

Việt Nam đang trong tiến trình điện khí hóa. Không chỉ có ô tô điện, mà ngay cả xe máy thì cũng ngày càng có nhiều người chuyển sang xe điện, đặc biệt là những người chạy xe công nghệ hay là dịch vụ giao hàng. Trong chương trình Podcast hôm nay, AutoNews sẽ cùng trao đổi để làm rõ hơn với một doanh nghiệp đang tiên phong khai thác thị trường ngách này.