Sắp có Nissan “nội”

Đức Thọ
Mẫu xe lắp ráp trong nước đầu tiên mang thương hiệu Nissan dự kiến sẽ trình làng thị trường vào đầu năm 2010
Nissan là một trong những thương hiệu xe hơi được ưa chuộng tại Việt Nam từ nhiều năm nay.
Nissan là một trong những thương hiệu xe hơi được ưa chuộng tại Việt Nam từ nhiều năm nay.
Mẫu xe lắp ráp trong nước đầu tiên mang thương hiệu Nissan dự kiến sẽ trình làng thị trường vào đầu năm 2010.

Đó là tuyên bố mới đây của Công ty TNHH Nissan Việt Nam (NVL), nhà phân phối Nissan tại Việt Nam, về kế hoạch phát triển lâu dài của một trong những thương hiệu ôtô hàng đầu thế giới này.

Các mẫu xe Nissan “nội” sẽ do liên doanh ôtô Hòa Bình (VMC) trực tiếp lắp ráp và NVL thực hiện khâu phân phối. VMC là liên doanh đã và đang sản xuất, lắp ráp các loại ôtô mang khá nhiều thương hiệu như BMW (đã chấm dứt), Mazda, Kia, Lifan, Chery và sắp tới là Nissan.

Nói về lý do sản xuất tại Việt Nam, Phó chủ tịch phụ trách thị trường châu Á của Nissan, ông Shinya Hannya đánh giá “Việt Nam là một thị trường chiến lược với nhiều cơ hội to lớn đối với Nissan” và Nissan “đang nhắm tới việc tăng cường sự hiện diện tại thị trường Việt Nam cũng như các thị trường mới nổi khác. Việc ứng dụng công nghệ tiến tiến nhất của Nissan toàn cầu vào những sản phẩm lắp ráp tại Việt Nam sẽ thúc đẩy hoạt động kinh doanh của chúng tôi và tạo nền tảng vững chắc cho sự tăng trưởng hơn nữa”.

Ông Flemming Eltang, Tổng giám đốc NVL, cũng cho biết “việc sản xuất các dòng xe Nissan tại Việt Nam là thể hiện mong muốn và nỗ lực của Nissan trong việc đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng trong nước. Chúng tôi tin rằng hiểu biết về văn hóa và người tiêu dùng Việt Nam sẽ giúp thương hiệu Nissan được đón nhận tại đây, giúp thiết lập Nissan như một hãng xe quan trọng và thành công tại Việt Nam.”

NVL là liên doanh giữa Nissan Nhật Bản và Tập đoàn Kjaer Group A/S (Đan Mạch). Bắt đầu đi hoạt động vào tháng 12/2008, bước đầu NVL nhập khẩu và phân phối xe Nissan cũng như phụ tùng và phụ kiện thông qua các đại lý của mình.

Mặt dù bắt tay vào sản xuất tại Việt Nam muộn hơn rất nhiều các hãng ôtô khác trên thế giới song trên thực tế Nissan lại là một trong những hãng xe đầu tiên lập kế hoạch chiếm lĩnh thị trường Việt Nam.

Năm 1996, Nissan đã được cấp phép đầu tư tại Việt Nam với tổng số vốn đăng ký là 110 triệu USD. Tuy nhiên, giấy phép này sau đó đã bị thu hồi do Nissan chậm triển khai dự án.

Tin mới

Thông tin cần biết về thí điểm cấp biển số ô tô, xe máy theo mã định danh cá nhân từ 1/7

Thông tin cần biết về thí điểm cấp biển số ô tô, xe máy theo mã định danh cá nhân từ 1/7

Theo dự thảo Thông tư quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới của Bộ Công an đang được lấy ý kiến đóng góp (thay thế Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16 tháng 6 năm 2020), chủ xe là tổ chức, cá nhân có trụ sở, nơi cư trú (nơi đăng ký thường trú, tạm trú) tại địa phương nào thì đăng ký xe tại địa phương đó. Từ ngày 1/7, lực lượng chức năng sẽ tiến hành triển khai thí điểm.
Tại sao tên xe điện thường “rất xấu”?

Tại sao tên xe điện thường “rất xấu”?

Những cái tên như Porsche 911, VW Beetle hay Toyota Corolla đã trường tồn với thời gian, nhưng liệu điều tương tự có xảy ra với Toyota bZ4X, Honda e:Ny1 và ID3 khi những mẫu xe điện này có cái tên nhiều người cho rằng khó nhớ và thậm chí được đánh giá là... xấu.
#AutoNews Weekly: Bùng nổ “làn sóng” taxi điện tại Việt Nam

#AutoNews Weekly: Bùng nổ “làn sóng” taxi điện tại Việt Nam

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Giá xăng có xu hướng tăng trở lại. Tesla tiếp tục chiến lược giảm giá xe điện. Toyota triệu hồi 96.000 xe Corolla Cross vì lỗi túi khí. Tiêu điểm: Bùng nổ “làn sóng” taxi điện tại Việt Nam.